Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì? Lời cảnh báo nguy hiểm 

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì? Theo dõi bài viết sau của Glad Health để tìm hiểu rõ về những bệnh liên quan này nhé!

Giấc ngủ nó là một phần không thể thiếu đối với cơ thể của chúng ta, là lúc để cơ thể tái tạo lại năng lượng mới. Thế nhưng những biểu hiện chứng rối loạn giấc ngủ lại ngày càng diễn ra phổ biến, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc, tinh thần. Vậy buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì và làm sao để cải thiện được? Bài viết của Glad Health sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.

Giải đáp buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì?

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì

Mất ngủ, buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì? Đây là một tình trạng biểu hiện của chứng rối loạn giấc ngủ. Tình trạng diễn ra từ nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý, do căng thẳng, do stress, do bệnh tật, tác động từ môi trường… Vấn đề rối loạn giấc ngủ này kéo dài là lời cảnh báo cho một số bệnh nguy hiểm như:

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì – Gây bệnh tiểu đường

Ngủ là một trong những dạng hoạt động đặc biệt của cơ thể, lúc này các cơ quan sẽ đào thải những chất dư thừa và tái tạo lại những năng lượng mới. Khi giấc ngủ không được đáp ứng trong thời gian dài thì có thể gây ra những biến chứng, những căn bệnh nguy hiểm. 

Giải đáp thắc mắc buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì thì nó có thể gây ra bệnh tiểu đường. Bởi khi bị thiếu ngủ thì sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn những thực phẩm có chứa đường, đồ ngọt. Những thực phẩm có chứa lượng carbohydrate cao có nguy cơ làm cho lượng đường trong máu tăng và gay ra bệnh tiểu đường. 

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì – Gây ra bệnh loãng xương

Khi chúng ta không được đáp ứng đủ giấc ( theo chuyên gia thì mỗi ngày cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày) sẽ khiến cho mật độ, chất lượng của xương giảm đi. Từ đó xương sẽ bị ảnh hưởng và có thể gây ra bệnh loãng xương, xương yếu và giòn. Khi đó xương cũng sẽ dễ gãy và gây ra các chứng viêm đau xương khớp.

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì – Gây ra bệnh ung thư

Theo những nghiên cứu cho thấy khi cơ thể không đảm bảo chất lượng giấc ngủ thì có nguy cơ gây ra bệnh ung thư. Bởi khi ngủ các cơ quan trong cơ thể không được đáp ứng, các gốc tự do không được loại bỏ triệt để và gây hại cho tế bào. Ngoài ra các chất độc trong cơ thể không được loại bỏ cũng là nguyên nhân gây ung thư.

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì – Đau tim và đột quỵ

Theo những nghiên cứu cho thấy khi cơ thể ngủ không đủ giấc cần thiết để cơ thể hoạt động, nghĩa là dưới 8 tiếng thì sẽ tăng nguy cơ bị suy tim. Bởi khi ngủ sẽ tạo ra melatonin, hóc môn này giúp điều chỉnh nhịp sinh học. Khi quá trình này không được đáp ứng thì sẽ gây ra sự ức chế và gây hại cho tim mạch. Khi đó người bệnh có nguy cơ tăng huyết áp, tim đập mạch, nặng có thể gây đột quỵ.

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì – Mất trí nhớ

Một trong những ảnh hưởng thường xuyên diễn ra nhát chính là gây ảnh hưởng đến não bộ. Nếu có giấc ngủ ngon thì não bộ sẽ được tái tạo lại năng lượng mới, thế nhưng khi bị thiếu ngủ thì não bộ luôn căng thẳng, hoạt động não bộ bị suy giảm. Chính vì thế có nguy cơ suy giảm trí nhớ, nặng có thể mất trí nhớ.

Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì? Biện pháp cải thiện

Mất ngủ, thiếu ngủ có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như trên, bởi vậy chúng ta cần cải thiện các nguyên nhân gây ra bệnh. Cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, tránh sử dụng những chất kích thích, thường xuyên tập luyện thể dục, thư giãn cơ thể..

Ngoài ra khi bị mất ngủ thì quý khách hãy sử dụng thuốc trị mất ngủ On Sleep, đảm bảo sau khi sử dụng thì có thể dễ đi vào giấc ngủ, trị dứt điểm chứng mất ngủ. Đặc biệt On Sleep được làm từ thảo dược quý từ thiên nhiên nên rất đảm bảo, không tác dụng phụ. Chỉ cần sử dụng mỗi ngày 2 viên trước giờ ngủ mà giá chỉ có 260.000đ/lọ 30 viên.

glh.vn

Hình ảnh thuốc thảo dược trị mất ngủ On Sleep

Qua bài viết bạn đã biết được buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì? Để tránh gây hại cho sức khỏe, ngoài việc có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì sử dụng thuốc ngủ On Sleep là lựa chọn tốt nhất. Quý khách truy cập vào website glh.vn để sử dụng sản phẩm nhé!

Tham khảo các sản phẩm thuốc trị mất ngủ từ thảo dược

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí
Add your comment