Cây đông trùng hạ thảo và các thông tin bạn có thể chưa biết


Cây đông trùng hạ thảo hay con đông trùng hạ thảo là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng glh.vn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây. 

Cây đông trùng hạ thảo hay con đông trùng mới đúng là câu hỏi được rất nhiều quan tâm và thắc mắc. Thực tế đông trùng hạ thảo là một loại thực vật đặc biệt với sự biến đổi theo mùa. Nếu như vào mùa đông vẫn là trùng với hình dạng chú sâu dưới lòng đất thì vào mùa hạ nó lại biến thành loại cây với nhánh lá mọc dài trên mặt đất. Tại bài viết sau đây Glad Health sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến cây đông trùng hạ thảo đến quý vị và các bạn. 

Cây đông trùng hạ thảo mọc ở đâu 

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo là một con vật thay vì là cây đông trùng hạ thảo. Thực chất đông trùng sinh ra từ một loại nấm ký sinh có tên Ascomycetes. Loại nấm này trú ngụ và sinh trưởng trên ấu trùng bướm Thitarodes với quá trình sinh trưởng cực kỳ đặc biệt. Có thể nói chỉ khi bướm Thitarodes và nấm Ascomycetes gặp nhau mới có thể tạo ra Đông trùng hạ thảo. Cây đông trùng hạ thảo

Theo đó vào mùa đầu mùa đông bướm Thitarodes sẽ ngủ đông tại các vùng đất tơi xốp. Những bào tử nấm Ascomycetes trong bướm bướm Thitarodes tồn tại và âm thầm phát triển đến mức lớn mạnh quay ra tấn công ngược lại bướm Thitarodes. Chúng hút dần hút mòn các dưỡng chất trong cơ thể bướm Thitarodes trong những tháng mùa đông và vươn mình phát triển trong những tháng mùa hè. Từ đây chúng bắt đầu phát tát bào tử đợi chờ thời cơ gặp bướm Thitarodes để bắt đầu vòng đời mới của mình. 

Cây Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống của nấm Ascomycetes và bướm Thitarodes. Tuy nhiên về cơ bản người ta thường tìm thấy Đông trùng hạ thảo tại các cùng núi cao thuộc Châu Á và Châu Úc. Thông thường chúng sinh trưởng và phát triển tại các vùng khí hậu ẩm phân mùa, khu vực cao nguyên, rừng rậm. Có thể kể đến các khu vực như: Tứ Xuyên, Tây Tạng, Cam Túc, Vân Nam – Trung Quốc hoặc tại một vài nơi trên dãy Hymalaya và dãy Nepan.

Cách khai thác cây đông trùng hạ thảo trong tự nhiên

Thông thường cây đông trùng hạ thảo tự nhiên mọc tại các khu vực núi cao hiểm trở khó có thể khai thác được. Người ta bắt đầu săn lùng đông trùng hạ thảo trên các dãy núi từ vào mùa hè tầm tháng 4, tháng năm mỗi năm. Đây là thời điểm đông trùng bắt đầu đâm chồi lên trên mặt đất. Lượng đông trùng tự nhiên khan hiếm và mọc rải rác dưới mặt đắt nên khó có thể tìm thấy. Người săn lùng đông trùng cần có sức khỏe tốt, kiên trì và chịu khó mới có thể tìm thấy. Đối với các thợ săn đông trùng lâu năm họ thường biết được các khu vực có số lượng đông trùng tập trung nhiều để đến khai thác. Chỉ cần một lượng nhỏ đông trùng người khai thác cũng kiếm được số tiền lớn. Chính vì vậy hàng năm vẫn có rất nhiều người không quản ngại khó khăn lên núi tìm đông trùng nhằm kiếm nguồn thu nhập khủng. 

Ban đầu khi mới khai thác cây đông trùng hạ thảo vẫn giữ được hình dáng tươi, nguyên vẹn. Bạn có thể hình dung chúng giống như một con sâu nhỏ với phần đuôi vươn thành cành cây với chiều dài khoảng 4 đến 11 cm có kích thước nhỏ. Phần thân cây có màu nâu vàng hoặc vàng sẫm, phần trùng có màu nâu. Thông thường sau khi khai thác đông trùng hạ thảo sẽ được làm sạch, sấy khô và khử trùng sau đó cung cấp ra thị trường. 

Viên uống Cordyceps – Chiết xuất cây đông trùng hạ thảo 100%

Viên uống Cordyceps là sản phẩm đông trùng hạ thảo dưới dạng viên uống được nghiên cứu, sản xuất và cung cấp bởi Organika Health Products Inc, Canada. Sản phẩm có thành phần 100% từ cây đông trùng hạ thảo nuôi trồng tự nhiên đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng vượt trội. Các thành phần khác trong viên uống đóng vai trò phụ tá cho sản phẩm. Cây đông trùng hạ thảo

Hình ảnh sản phẩm viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps

Viên uống Cordyceps mang đến tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng cường tuần hoàn máu não và máu đến tim. Giúp cải thiện và tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng lão hóa của da và cơ thể. Ngoài ra sản phẩm cũng mang đến tác dụng tăng cường sinh lực, bổ thận, nâng cao khả năng sinh lý cho nam giới. Viên uống Cordyceps giúp ngăn ngừa các bệnh về tim, giảm lượng Cholesterol, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất cho cơ thể. 

Glad Health vừa mang đến các thông tin về cây đông trùng hạ thảo đến quý vị và các bạn. Qúy vị và các bạn có nhu cầu mua sản phẩm viên uống đông trùng hạ thảo Cordyceps có thể yên tâm đến với Glad Health. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp sản phẩm viên uống Cordyceps chính hãng với mức giá cả ưu đãi đến khách hàng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ đến với hotline: 0917491225 hoặc truy cập vào website glh.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ CanadaĐể lại thông tin để được tư vấn miễn phí
Add your comment

091.749.12.25