Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà đơn giản cho người mới


Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà có khó hay không? Cùng glh.vn tìm hiểu cụ thể thông tin qua nội dung bài viết sau đây. 

Hướng dẫn này được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Đông trùng hạ thảo là sản vật quý hiếm có giá trị kinh tế và tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ngày nay cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, kỹ thuật việc trồng đông trùng hạ thảo tại nhà không còn khó khăn như trước. Tại bài viết sau đây Glad Health sẽ chia sẻ hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất đến quý vị và các bạn. 

Hướng dẫn trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà 

Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhàHướng dẫn trồng Đông trùng hạ thảo tại nhà khá đơn giản với mức chi phí đầu tư thấp. Các hộ gia đình có thể tự trồng đông trùng nhằm kinh doanh kiếm lợi nhuận hoặc đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà mình. Quan trọng nhất trong việc trồng đông trùng tại nhà chính là yếu tố môi trường nuôi cấy và kỹ thuật nghiêm ngặt. 

Hướng dẫn trồng Đông trùng hạ thảo đầu tiên mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn là việc chuẩn bị nguyên liệu. Để nuôi cấy được đông trùng tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Hoạt chất hydro peroxit, gạo lứt, Cồn khử trùng,  đèn cồn, vitamin B6, que cấy, giống nấm, cân tiểu vi, lọ dấm ăn, nồi cơm điện,… Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một phòng cách cách ly riêng biệt sạch sẽ và được lát gạch hoa. 

Các bước hướng dẫn trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà

Tại nước đầu tiên trong hướng dẫn trồng Đông Trùng Hạ Thảo bạn dùng 935ml nước uống cho vào âu sạch đã được khử trùng. Cho làn lượt 1 viên Vitamin B1, 50ml dầu ăn, 10ml oxy già vào trong nồi cơm điện có gạo lứt để 15 phút. Sau đó cho vào trong nồi cơm nấu sôi ở nhiệt độ 100 độ C thì bắt đầu cấy giống. 

Tại bước này bạn cần thực hiện ở môi trường vô trùng và cần dùng đến đèn cồn. Cơm gạo lứt sau khi đun sôi sẽ được chia ra các hộp nhỏ, sau đó dùng que cấy bỏ hạt giống vào trong, đậy kín hộp. Đặt hộp chứa hạt giống vào phòng ở nhiệt độ 25 độ C, phòng tối trong vòng 1 tuần. Một lưu ý trong hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà dành cho bạn là thường xuyên kiểm tra hộp giống trong một tuần đầu. Khi tơ trong hộp đã lan đều có thể để hộp giống ra ngoài môi trường sáng giữ nguyên nhiệt độ phòng và tăng lượng ẩm bằng cách phun sương. Đông trùng hạ thảo được nuôi dưỡng từ 65 đến 70 ngày là có thể thu hoạch. 

Với hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo này bạn có thể tự mày mò và xây dựng ngay tại gia đình mình. Hiện nay xu hướng trồng đông trùng tại nhà với mục đích kinh doanh được nhiều địa phương ứng dụng nhằm tạo công việc và mức thu nhập ổn định cho người dân. Mức giá của đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay khoảng 150 triệu/1kg đảm bảo mức thu nhập cao cho các hộ gia đình. 

Hướng dẫn trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà và các lưu ý không thể bỏ qua

Để thực hiện đúng hướng dẫn trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà bạn cần chú ý các điểm sau:   • Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ trồng đông trùng hạ thảo phải đảm bảo ở mức ôn đới 25 độ C. Môi trường lý tưởng để trồng đông trùng là các vùng có khí hậu mát mẻ và ổn định như Sapa, Đà Lạt,…
  • Chất lượng cây giống: Cây giống khỏe sẽ giúp việc nuôi trồng Đông trùng diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Bạn nên đến viện nghiên cứu cây trồng để mua được giống đảm bảo chất lượng tốt. 
  • Kỹ thuật cấy giống: Để thực hiện tốt bước này bạn nên đi học các lớp huấn luyện, hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo chuyên nghiệp. 

Hướng dẫn trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà – Viên uống Đông trùng hạ thảo Cordyceps

Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Hình ảnh sản phẩm viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps

Ngoài các thông tin về hướng dẫn nhiều người còn muốn tìm hiểu sản phẩm viên uống Đông trùng chất lượng an toàn. Một trong những sản phẩm được làm từ 100% thành phần đông trùng hạ thảo được đông đảo người dùng trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn chính là viên uống Cordyceps. Sản phẩm viên uống đông trùng hạ thảo có xuất xứ từ Canada này phù hợp với tất cả các đối tượng mang đến tác dụng tốt trong việc tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp cho chị em. 

Glad Health đã cung cấp hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà nhanh chóng và đơn giản đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết. Để mua được sản phẩm viên uống Đông trùng hạ thảo Cordyceps chính hãng, giá cả phải chăng quý vị có thể yên tâm đến với Glad Health. Để biết thêm thông tin về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ đến với hotline: 0917491225 hoặc truy cập vào website glh.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ CanadaĐể lại thông tin để được tư vấn miễn phí
Add your comment

091.749.12.25