Acid uric cao – Lời cảnh báo nguy hiểm cho người bệnh

Acid uric cao là chỉ số cảnh báo bạn có nguy cơ mắc phải bệnh gout. Để tìm hiểu rõ về chỉ số này thì chúng ta không nên bảo qua bài viết dưới đây nhé!

Acid uric cao chính là lời cảnh báo cho một số bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vậy acid uric cao xuất hiện từ những nguyên nhân nào, dấu hiệu và ảnh hưởng ra sao? Để hiểu rõ về chỉ số này cũng như cách cải thiện như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Glad Health nhé!

Khi nào thì được xem là acid uric cao

Như chúng ta đã biết acid uric trong cơ thể là sản phẩm của quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng từ bên ngoài vào cơ thể. Các chất acid uric sẽ được chuyển hóa và đào thải bằng việc đại tiện. Tuy nhiên khi acid uric cao vượt ngưỡng thì nó có thể là lời cảnh báo cho những căn bệnh nguy hiểm.

Acid uric cao

Bởi thực tế khi acid uric cao và không đào thải ra ngoài được có thể khiến cho các tinh thể kết tinh thành muối urat và tồn đọng ở các mô và đặc biệt là ở trong sụn, xương khớp khiến cho người bệnh bị sưng viêm, đau nhức. Tình trạng này có thể gây ra chứng bệnh gout.

Ngoài ra thì acid uric cao còn có thể gây lắng đọng tại các cơ quan khác như tim  có thể gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ hoặc tích tụ ở thận gây sỏi thận. Gọi acid uric cao là khi chỉ số của nó vượt ngưỡng quá 360µmol/l với nữ và 420µmol/l với nam.

Chỉ số acid uric cao cảnh báo bệnh gì?

Như đã nói acid uric cao là khi nó vượt quá ngưỡng an toàn của cơ thể. Khi chỉ số acid uric cao thì bạn sẽ có nguy cơ đối diện với nhiều bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Acid uric cao gây bệnh gout

Theo như những nghiên cứu cho thấy thì cơ quan đầu tiên mà acid uric cao tiếp xúc chính là tạo thành các tinh thể lắng đọng các mô, các khớp xương. Khi tồn đọng lại nó có thể tạo nguy cơ gây ảnh hưởng lớn đến xương khớp gây sưng đau, viêm nhiễm. Những dấu hiệu này có thể gây ra bệnh gout.

Tuy nhiên thì không phải cứ acid uric cao là mắc bệnh gout mà để xác định rõ có phải bệnh gout không thì người bệnh phải thực hiện chẩn đoán chi tiết như soi dưới kính hiển vi, xét nghiệm máu… Tình trạng acid uric máu cao phổ biến nhất vẫn là bệnh gout. Khi mới bị thì cơn đau có thể nhẹ nhưng càng để lâu thì biến chứng càng nguy hiểm, nặng có thể gây liệt.

Acid uric cao mắc bệnh tim mạch

Không chỉ là nguyên nhân gây bệnh gout mà nồng độ acid uric cao có thể là nguyên nhân gây ra bệnh về tim mạch. Bởi vì khi nồng độ acid uric tăng cao ở máu có thể làm tác dụng chống oxy hóa giảm và sẽ gây biến cố tim mạch. Lúc này bệnh sẽ tác động lên các mạch máu và có thể gây ra bệnh về tim mạch.

Vấn đề về tim mạch này rất nguy hiểm, có thể gây bệnh suy tim, tăng huyết áp hoặc nặng có gây đột quỵ. Tình trạng này nếu không chữa trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây tử vong cao.

Acid uric cao mắc bệnh thận

Khi lượng acid uric cao hơn bình thường thì cũng là nguyên nhân gây ra bệnh về thận. Bởi thận chính là nơi chịu trách nhiệm đào thải các chất dư thừa ra ngoài, khi lượng axit uric tăng cao khiến những tinh thể urat lắng đọng lại tại thận và gây ra suy thận, sỏi thận.

Acid uric cao mắc các bệnh lý khác

Không chỉ dừng lại ở đó mà chỉ số acid uric cao thì có thể gây ra những ảnh hưởng khác như: Gây béo phì, làm tăng lipid máu, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Do đó cần chữa acid uric cao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Viên uống Goutrin – Giải pháp cải thiện acid uric cao

Như đã nói nồng độ acid uric cao có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng lớn cho người bệnh. Chính vì chúng ta phải kiểm soát acid uric cao về ngưỡng an toàn. Để cải thiện tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm thuốc trị gout viên uống Goutrin. Sản phẩm có tác dụng hạ acid uric, giúp bảo vệ thận, phòng ngừa và điều trị bệnh gout một cách hiệu quả.

Hình ảnh sản phẩm Goutrin

Hình ảnh sản phẩm Goutrin

Qua bài viết chúng ta có thể thấy acid uric cao có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì thể để hạ acid uric và cải thiện bệnh gout thì sử dụng viên uống Goutrin là lựa chọn tốt nhất. Để mua sản phẩm chất lượng tốt này thì hãy liên hệ với Glad Health qua hotline 0917491225 hoặc tại website glh.vn để tư vấn chi tiết.

Tham khảo các sản phẩm thuốc trị bệnh gout an toàn

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

[wpforms id=”2119″ title=”false” description=”false”]

Thông Tin Thuốc Trị Bệnh Gout -