Axit uric bao nhiêu là cao? Chỉ số axit uric cao nói lên điều gì?

Axit uric bao nhiêu là cao là thắc mắc chung của rất nhiều người. Cùng glh.vn tìm hiểu thêm thông tin về các chỉ số axit uric trong máu qua bài viết sau đây. 

Axit uric bao nhiêu là cao hay chỉ số Axit uric cao là bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thông thường chỉ số Axit uric cao báo hiệu cơ thể đang gặp các bất thường hoặc là triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, sỏi thận, gút, ung thư,… Tại bài viết sau đây Glad Health sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến chỉ số Axit uric tăng cao đến quý vị và các bạn. 

Axit uric bao nhiêu là cao

Axit uric bao nhiêu là cao – Axit uric là gì? 

Trước khi đến với câu hỏi Axit uric bao nhiêu là cao chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin về Axit uric. Theo đó Axit uric là một hợp chất dị vòng có công thức hóa học là C5H4N4O3 được sinh ra từ cacbon, hydro, nitơ và oxi. Khi được kết hợp cùng với muối Acid uric sẽ sinh ra axit urat được gọi là amoni acid urate. Trong cơ thể qua quá trình thoái hóa các nhân purin Acid uric được tạo ra. 

Acid uric sẽ được hòa tan trong máu và lọc qua thận sau đó đào thải ra ngoài. Acid uric có thể tìm thấy ở nhiều thực phẩm như đậu Hà Lan, phủ tạng động vật, đồ uống có cồn, măng tay, đồ biển,… Chỉ số acid uric được dùng để chẩn đoán một số căn bệnh và tình trạng của cơ thể. Thông thường người ta dùng xét nghiệm acid uric nhằm chẩn đoán bệnh gút hoặc sỏi thận. 

Axit uric bao nhiêu là cao

Axit uric bao nhiêu là cao – Chỉ số Axit uric lớn hơn mức quy định bình thường trong máu có nghĩa là Axit uric tăng trong máu hay chỉ số Axit uric cao. Cụ thể hơn  mức Axit uric bình thường trong máu đàn ông là nhỏ hơn 420 µmol/l (7mg/dl). Đối với phụ nữ lượng Axit uric bình thường trong máu là nhỏ hơn 360 µmol/l (6mg/dl).

Trong trường hợp chỉ số Axit uric trong máu đàn ông bằng hoặc lớn hơn 420 µmol/l (7mg/dl) có nghĩa là Axit uric cao. Đối với phụ nữ nếu chỉ số Axit uric trong máu bằng hoặc lớn hơn 360 µmol/l (6mg/dl) có nghĩa là Axit uric cao. Đối với cả nam và nữ chỉ số acid uric dưới 6mg/dl là mức tốt nhất. Ở mức 6-7mg/dl là chỉ số acid uric an toàn. Axit uric bao nhiêu là cao – Axit uric trên  7mg/dl là cao. 

Axit uric bao nhiêu là cao – Acid uric cao nên ăn gì

Ngoài thắc mắc Axit uric bao nhiêu là cao nhiều người còn quan tâm chế độ ăn cho người Axit uric tăng cao. Để hạ Axit uric trong máu bạn có thể ăn các thực phẩm sau đây: 

Axit uric bao nhiêu là cao – Acid uric cao kiêng ăn gì?

Axit uric bao nhiêu là cao – Acid uric cao kiêng ăn gì? Người có chỉ số Acid uric cao không nên ăn các thực phẩm sau đây: 

Axit uric bao nhiêu là cao – Cải thiện chỉ số Axit uric với viên uống Goutrin

Hình ảnh sản phẩm Goutrin

Hình ảnh sản phẩm Goutrin

Để giảm thiểu chỉ số Axit uric trong cơ thể bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống cũng như sử dụng thêm viên uống thuốc trị gout Goutrin mỗi ngày. Viên uống Goutrin được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên như: Hạt cần tây, trái sơ ri, lá cỏ xạ hương, lá bạc hà, vitamin C,… Các thành phần thảo dược này mang đến hiệu quả làm giảm nồng độ Axit uric trong máu một cách hiệu quả và an toàn. 

Goutrin được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại dưới dạng viên nén dễ uống và dễ hấp thụ. Viên uống mang đến các tác dụng tuyệt vời như hạ nồng độ Axit uric trong máu, làm giảm các nguy cơ bệnh tật do Axit uric tăng cao. Ngoài ra đây còn là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. 

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề Axit uric bao nhiêu là cao mà Glad Health cung cấp đến quý vị và các bạn. Để phòng ngừa và điều trị tình trạng Axit uric tăng cao trong máu cũng như giảm các tác động từ bệnh gout bạn đừng quên sử dụng viên uống Goutrin mỗi ngày. Để mua được sản phẩm chính hãng bạn vui lòng liên hệ đến với hotline: 0917491225 hoặc truy cập vào website glh.vn.

Tham khảo các sản phẩm thuốc trị bệnh gout an toàn

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

[wpforms id=”2119″ title=”false” description=”false”]

Thông Tin Thuốc Trị Bệnh Gout -