Top 2000 những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn tích cực hơn mỗi ngày

Những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nhờ đó có thể giúp bạn nhận ra chân lý, tiếp thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp.

Bạn không thể lựa chọn người sinh ra mình, diện mạo hay hình hài của bản thân nhưng có thể tự viết lên câu chuyện về cuộc đời của mình. Mỗi người từ khi cất tiếng khóc chào đời đến khi trút hơi thở cuối cùng đều trải qua vui buồn, đều phải từng ngày phấn đấu, nỗ lực, hoàn thiện bản thân. Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và cuộc đời sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực mỗi ngày.

Những câu nói hay về cuộc sống

Cuộc sống muôn hình vạn trạng chính là môi trường giáo dục và nuôi dưỡng tốt nhất trong cuộc đời mỗi người. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, trải qua những vui buồn, khó khăn lẫn hạnh phúc. Những câu nói hay về cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc đời mỗi người.

Những câu nói hay về cuộc sống

 1. Sai lầm lớn nhất đời người chính là bán sức khỏe để mua lại những thứ vật chất ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người chính là dùng sinh mệnh để đổi lấy rắc rối. Lãng phí lớn nhất đời người chính là dùng tính mạng để đổi lấy phiền não.
 2. Nhà cửa có rộng có lớn đến bao nhiêu cũng chỉ là nơi ở tạm thời. Dù rất chua chát nhưng sự thật là cái quách sành mới là nhà ở vĩnh hằng của tất cả chúng ta. Thế nên quan trọng nhất vẫn là tâm thanh thản, an yên với đời. 
 3. Người bi quan luôn thấy cuộc sống bế tắc. Người lạc quan luôn tìm thấy cơ hội trong mọi hoàn cảnh.
 4. Khi bạn có tâm thanh thản, tinh thần càng trở nên vĩnh hằng. Đẩy lý tính lên cao, giảm dục vọng xuống thấp bạn sẽ cảm nhận được: Bình an là phúc, mới mẻ là lộc, lòng thanh tịnh không chút dục vọng là thọ. 
 5. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng lại có thể tăng cường sức khỏe. Hạnh phúc khó mua được bằng tiền nhưng tiền lại có thể khiến cuộc sống hoàn hảo hơn. 
 6. Người lười luyện tập, kiếm cớ không có thời gian rồi sẽ phải bỏ thời gian đi chữa bệnh. 
 7. Phương thuốc giúp con người trường thọ và vui vẻ, linh đan giúp sức khỏe dẻo dai là nỗ lực chăm chỉ. Hãy đầu tư cho sức khỏe bằng cách vận động và rèn luyện thân thể để được trường thọ. 
 8. Luyện tập quý ở chỗ duy trì bền lâu – Đọc sách quý ở chỗ biết chọn cái hay để đọc – Ăn uống quý ở chỗ biết kiêng khem 
 9. Cách tốt nhất để thay đổi cuộc đời bạn ngay lập tức chính là: Ngừng suy nghĩ và hành động tiêu cực – Bắt đầu suy nghĩ và hành động tích cực
 10. Nụ cười có thể tạo ra của cải mà không cần vốn liếng đầu tư. Tán dương có thể tạo ra sức mạnh ngàn cân mà không cần dùng đến tiền. Chia sẻ có thể giúp niềm vui nhân lên gấp bội mà không mất phí. 
 11. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình. Bạn tự thấy hài lòng với bản thân mà không cần sự đồng tình của ngoài. Hãy sống theo lý trí và con người thật của mình, đừng sống như “lời thiên hạ”
 12. Công danh không cần kinh thiên động địa, có nỗ lực phấn đấu là được. Tiền bạc không cần thừa thãi, đủ tiêu là được. Bạn bè không cần nhiều không đếm hết, cần người hiểu mình là đủ; Tuổi thọ không cần quá cao, sống vui vẻ khỏe mạnh mỗi ngày là được. 
 13. Cuộc sống cũng như chuyến tàu đang rời bến. Bạn không được phép hối hận quay đầu, chỉ có thể kiêu hãnh tiến lên. 
 14. Không con đường đến vinh quang nào mà bằng phẳng. Bạn sẽ phải trải qua gập ghềnh, những khúc cua thậm chí là những lần lạc đường mới có thể đến được vạch đích. 
 15. Sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi trong khi thời gian một đi không trở lại. Đừng để đến khi về già mới hối tiếc về những ngày tháng đã qua đi ấy. Ngay từ bây giờ hãy sống hết mình, làm việc, vui chơi, cống hiến và yêu hết mình. 
 16. Cái gì cũng có thể đi xuống nhưng tâm trạng không thể đi xuống. Cái gì cũng có thể mất nhưng bản thân thì không thể. Cái gì cũng có thể không cần nhưng sức khỏe thì bắt buộc phải cần. Cái gì cũng có thể quên nhưng không được quên sống vui vẻ, tích cực mỗi ngày. 
 17. Hạnh phúc không gì so sánh được khi bạn đối xử tốt với bản thân. Vui vẻ không gì so sánh được, khi bạn đối xử tốt với người khác. Khỏe mạnh không gì so sánh được nếu bạn đối xử tốt với sinh mệnh.
 18. Trong cuộc đời cần nắm vững 4 nguyên tắc vàng: Im lặng khi giận dữ – Lịch sự khi có uy quyền – Giản dị khi giàu có – Trung thực khi nghèo khó.
 19. Điều vô bổ nhất trên đời chính là lo lắng. Nó giống như việc bạn chạy lòng vòng với chiếc ô đợi trời mưa xuống. 
 20. Đừng nhầm lẫn tính cách của tôi và thái độ của tôi. Tính cách nói lên con người thật của tôi còn thái độ lại tùy thuộc vào con người của bạn. 

Những câu nói hay về tiền và cuộc sống

Tiền bạc và cuộc sống là thứ luôn song hành trong cuộc đời mỗi con người. Những câu nói hay về tiền và cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn hiểu được mối tương quan giữa tiền và cuộc sống. 

Những câu nói hay về tiền và cuộc sống

 1. Việc ăn sơn hào hải vị hay sống trong ngôi nhà lớn không thể chứng tỏ bạn là người có tiền. Tiền được thể hiện rõ ràng nhất khi đối diện với bệnh tật và sinh mệnh. Người có tiền có thể bỏ tiền chữa trị cho chính mình và người thân, còn người không có tiền đành bất lực chờ chết. 
 2. Trong bản chất của tiền bạc không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Tiền bạc không bao giờ có thể khiến bạn sống hạnh phúc. Một người càng có nhiều tiền, càng tiêu tốn thời gian, công sức và niềm vui cho nó bấy nhiêu. 
 3. Một người xem tiền là tất cả có thể làm tất cả mọi thứ vì tiền. 
 4. Tiền không quan trọng tuy nhiên hầu hết mọi vấn đề quan trọng đều phải giải quyết bằng tiền. 
 5. Với người thông minh tiền chỉ là phương tiện là một thứ công cụ. Tuy nhiên đối với kẻ ngu ngốc tiền lại chính là mục tiêu. 
 6. Tiền không thể mua được hạnh phúc, tình yêu hay sức khỏe. Tuy nhiên chúng lại có thể khiến cuộc sống của chúng ta trọn vẹn hơn. 
 7. Tiền không phải là mục tiêu khiến người giàu cố gắng, nỗ lực. Họ phấn đấu vì cơ hội. 
 8. Hãy đặt tiền bạc ở nơi tín nhiệm, đừng đặt sự tín nhiệm nơi tiền bạc. Hãy xem tiền bạc là công cụ, đừng biến chúng thành mục tiêu. 
 9. Tiền bạc giết tâm hồn nhiều hơn là gươm giáo giết thể xác (Walter Scott)
 10. Người có thể vì tiền mà làm mọi thứ bán rẻ lương tâm, xem nhẹ tình thân, đạp người khác dưới chân mình, sớm muộn rồi cũng bị tiền giết chết. 
 11. Trong cuộc đời bạn sẽ có 3 thứ trung thành tuyệt đối bao gồm: Một con chó nuôi từ bé – Một người vợ tấm cám và Một số tiền dự trữ. 
 12. Tình yêu có quan trọng hơn tiền bạc hay không? Bạn có thể thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm để biết được đáp án. 
 13. Trong tình cảm không nên đặt nặng vấn đề tiền nong. Tuy nhiên ngọn nguồn của mọi cuộc cãi vã trong hôn nhân đều bắt nguồn từ tiền. 
 14. Tiền bạc không quan trọng bằng tình thân, tình anh em, bằng hữu, bạn bè – Hay là bạn thử vay người thân và không trả xem sao. 
 15. Càng lớn gánh nặng và sức mạnh của đồng nên lại càng trở nên ghê gớm. Nó đè nặng thậm chí đè bẹp chúng ta. 
 16. Cuộc đời thì quá ngắn mà khoảng cách giữa những lần lấy lương thì quá dài. Cuộc đời thì quá dài mà số tiền bạn kiếm được thì lại quá ít. Đừng than vãn nữa hãy cân bằng giữa thời gian và tiền bạc ngay từ hôm nay. 
 17. Tiền bạc sẽ trở thành thần thánh tại những đất nước không có sự tiến bộ và đức hạnh. Người dân tin rằng mình có tiền hoặc có tiền sẽ khiến đất nước ấy trở nên loạn lạc. 
 18. Đừng nghĩ tiền có thể thay đổi mọi thứ. Tiền chẳng qua cũng chỉ là một thứ công cụ trong cuộc đời bạn mà thôi. 
 19. Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời con người chính là tin tưởng tuyệt đối với sức mạnh của đồng tiền. Tin đến mức mù quáng và có thể làm mọi việc, trả mọi giá để có tiền. 
 20. Hầu hết người trẻ đều bán sức khỏe, tinh thần, cuộc sống và sự tự do của mình để đổi lấy tiền. Tuy nhiên họ lại phải dùng chính số tiền ấy để đổi lại sức khỏe và tính mạng khi về già. Suy cho cùng chiếc giường đắt đỏ nhất vẫn là giường trong bệnh viện.

Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo

Cuộc sống muôn màu, có sự thật, có những điều tốt đẹp nhưng cũng không ít những giả dối, lừa lọc, phản bội. Mọi sự dối trá trên đời đều mang lại những tổn thương, khiến các mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Những câu nói về cuộc sống giả tạo sau sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của sự chân thành trong cuộc sống. 

những câu nói hay về cuộc sống giả tạo

 1. Nếu bạn hỏi thứ gì khiến con người tổn thương hơn cả bạo lực thì chính là sự phản bội. Con người vẫn có thể tha thứ và sống với nhau lâu dài nếu xảy ra bạo lực, tuy nhiên một khi đã phản bội thì không. 
 2. Những vết thương thể xác dù đau đớn đến đâu, chảy bao nhiêu máu, hay để lại sẹo vẫn có thể lành lại. Tuy nhiên sự phản bội và vết thương tinh thần sẽ không bao giờ phai mờ. 
 3. Đôi khi sự phản bội lại chính là cách tốt nhất để chúng ta quên đi những điều tốt đẹp giả tạo diễn ra trước đó. Bạn nên biết bằng sự phản bội bạn nhận được hôm nay không phải do bạn không tốt hay ngu ngốc mà là do nhìn nhầm người. 
 4. Ngược lại của yêu thương chính là lãng quên. Bạn không nên hận kẻ đã phản bội mình, bởi càng hận thì càng yêu. Cách tốt nhất là bạn nên buông bỏ, quên lãng người đó đi. Bạn cũng nên cảm ơn kẻ đã phản bội mình, đây chính là bài học đắt giá giúp bạn trưởng thành và sống tốt hơn. 
 5. Sau khi bị phản bội dù có nhận được hàng ngàn lời xin lỗi cũng không còn giá trị. Bởi lẽ niềm tin trong bạn đã không còn. 
 6. Nếu 1 người, 2 người hay 3 người ghét bạn có lẽ là do họ có cái nhìn sai về bạn. Nhưng nếu tất cả mọi người đều quay lưng với bạn thì chắc chắn là lỗi là do cách sống của bạn. 
 7. Cảm giác vui sướng nhất là khi bạn nghe người khác bịa chuyện nhưng lại biết trước kết quả của câu chuyện. 
 8. Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ còn chưa đủ mệt mỏi hay sao mà một số người còn sống cùng lúc 2 vai diễn. 
 9. Nhiều người có thể cười nói vui vẻ trước mặt bạn, ra sức giúp đỡ bạn, nói tốt cho bạn trước mặt nhiều người. Nhưng cuối cùng khi không còn ai lại đâm sau lưng bạn.
 10. Con người giả tạo cũng như loài tắc kè hoa, có thể biến đổi và thay đổi mình trong mọi hoàn cảnh. Bạn sẽ không biết khi nào họ đang thật lòng, khi nào đang giả dối. 
 11. Có những người sống lỗi lâu rồi thành quen, đến lúc nói thật lòng thì không còn ai tin tưởng. Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời này.
 12. Hãy sống như trái cà chua, vỏ xanh ruột cũng xanh. Đừng sống như quả dưa hấu, xanh vỏ mà lại đỏ lòng. 
 13. Khi một người bạn tin tưởng nói dối bạn bạn sẽ biết thế nào gọi là niềm tin vỡ vụn. Điều khiến bạn buồn không phải là lời nói dối mà là niềm tin của bạn sẽ không còn. 
 14. Tôi hoàn toàn có thể tha thứ và bỏ qua nếu người khác nói dối mình. Chẳng qua người đó sẽ không còn cơ hội tiếp xúc với tôi một lần nào nữa. 
 15. Có những người rõ ràng đang làm công việc hành chính, văn phòng nhưng lại vẫn đam mê với điện ảnh. Trong cùng một ngày họ có thể diễn tốt đến nhiều vai. 
 16. Sự mệt mỏi của bạn đã là gì so với những người phải sống cùng một lúc nhiều vai.
 17. Bánh tráng nướng trên bếp cần cả phút mới có thể lật sang mặt khác. Thế mà có nhiều người có thể xuất vai, nhập ngay vai mới mà không cần chuyển cảnh. 
 18. Nhiều người có thể nói dối mà không chớp mắt, không tỏ ra lo sợ hay thấy có lỗi. Bởi trong suy nghĩ của họ đấy không phải là nói dối, chẳng qua chỉ là một lời biện minh.
 19. Một ngày nào đó khi bạn nhận ra mình đã đánh mất bản thân bởi những lời nói dối cũng là lúc không còn ai ở cạnh bạn. 
 20. Có những người sống cuộc đời như phim ảnh. Họ luôn phải diễn theo những kịch bản có sẵn và luôn chuyển vai. 

Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống

Cuộc sống chúng ta là những chuỗi những sự kiện có muôn màu, muôn vẻ. Bạn có thể gặp chuyện buồn, chuyện vui, thành công hay thất bại. Con người chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều điều về cuộc sống để có thể nắm bắt được bản chất thực sự của nó. Với việc tìm hiểu rõ về những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống sẽ mang lại cho bạn những bài học quý giá. Từ đó có thể tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống

 1. Bạn hãy trân trọng những thứ mà mình đang có trước khi thời gian làm mình hối tiếc những thứ đã từng có. 
 2. Có thể ví cuộc sống chúng ta như một chiếc xe đẹp, nếu bạn muốn có cuộc sống được thăng bằng thì phải tiếp tục di chuyển và không ngừng cố gắng. 
 3. Thành công chỉ đến với những người luôn biết cố gắng, họ luôn nhìn thấy những cơ hội trong mọi hoàn cảnh khó khăn.
 4. Mỉm cười với cuộc sống là thang thuốc bổ kỳ diệu nhất giúp con người được trường thọ. Vận động chính là sự đầu tư tốt nhất để rèn luyện thân thể. 
 5. Ông trời không hề bất công với bất kỳ ai. Dù có khó khăn, thất bại thì cuộc sống luôn cho ta những cơ hội, đó chính là ngày mai.
 6. Thành công hay thất bại, đau khổ hay hạnh phúc đó là do bạn quyết định.
 7. Trước sau gì thì ai cũng đều được nếm qua mùi vị cuộc sống buồn hay vui. Bạn cần phải học được cách thích nghi và trưởng thành hơn.
 8. Cách tốt nhất để thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn bây giờ chính là bắt đầu hành động tích cực thay cho khó khăn và bỏ ngay những hành động tiêu cực của cuộc sống.
 9. Thành công luôn luôn mỉm cười với những người biết cố gắng. Hãy đứng lên, đặt ra mục tiêu để tạo ra cơ hội.
 10. Những người tự nhận được cơ hội đó gọi là may mắn. Những người tự tạo ra cơ hội thì được gọi là lòng dũng cảm. Còn người biết lấy khó khăn để tạo nên cơ hội thì được gọi là người chiến thắng.
 11. Bạn bè không cần phải lúc nào cũng sát cánh với nhau, chỉ cần chân thành với nhau là được. Công việc không cần quá phô trương, chỉ cần có thành tựu là được. Con cái không cần quá đông, chỉ cần biết hiếu thảo là được. 
 12. Cuộc sống có thể ví như bạn đang đi trên con tàu  hỏa. Bạn không thể muốn dừng là dừng và không thể quay đầu lại mà phải bước tiếp về phía trước để thấy được điều tốt đẹp.
 13. Con đường dẫn bạn đến với thành công không bao giờ là bằng phẳng. Bạn phải đánh đổi rất nhiều điều, chấp nhận nhiều khó khăn, tiếp xúc với nhiều thử thách, thất bại thì mới chạm được đến thành công. Quan trọng, bạn có lòng dũng cảm và ý chí để cố gắng hay chưa.
 14. Tuổi trẻ chúng ta không nên lựa chọn những công việc an nhàn. Hãy học cách chấp nhận thử thách để có được thành công nổi trội.
 15. Người chiến thắng không phải là người thành công ngay từ vạch xuất phát mà là người tự tạo được thành tựu.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng

Tình nghĩa vợ chồng được xem là một mối quan hệ vô cùng thiêng liêng, cao quý. Đó là người hiểu mình, chấp nhận được mọi khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, trong hôn nhân cũng không thể tránh khỏi những xích mích, những khó khăn, thử thách, buồn hay vui đều cùng trải qua. Cùng điểm qua những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng để biết cách yêu thương, hiểu nhau và cảm thông cho nhau hơn.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng

 1. Vợ chồng đến với nhau là cả duyên phận, vợ chồng phải biết trân trọng nhau mới trọn tình trọn nghĩa.
 2. Trong hôn nhân vợ chồng, điều tốt đẹp nhất không chỉ là hạnh phúc mà là sự ổn định.
 3. Phụ nữ hạnh phúc hay khổ đau là hơn nhau ở tấm chồng. Đàn ông dại hay khôn quyết định ở cách anh ta đối xử với vợ con.
 4. Không có một cặp vợ chồng nào là hoàn hảo một cách tuyệt đối cả. Vẫn có cãi vã, lạnh lùng nhưng chỉ cần hiểu nhau, vì nhau thì tình yêu luôn luôn hiện hữu và tồn tại vĩnh cửu.
 5. Nên học cách im lặng khi đang giận giữ, tránh bồng bột để hối hận về sau
 6. Là người đàn ông thì không chỉ cần có tài mà phải biết cách đối xử tốt với người phụ nữ của mình.
 7. Hạnh phúc trong hôn nhân vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà thay đổi để tốt đẹp hơn và tin tưởng nhau.
 8. Trách nhiệm của người đàn ông là phải che chở cho vợ để có được cuộc sống hạnh phúc.
 9. Điều cao quý hơn hết trong cuộc sống vợ chồng chính là lòng chung thủy
 10. Là vợ chồng với nhau thì đừng vì lòng sĩ diện, đặt cái tôi quá cao mà đánh mất hạnh phúc
 11. Là người vợ phải biết cách cố gắng, khôn khéo để chồng được vui mỗi khi về nhà. Hãy để chồng thương nhớ khi mình đi xa.
 12. Nhà không cần quá lớn, không cần quá giàu có mà chỉ cần gia đình có đủ tình yêu thương.

Những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống

Cuộc sống của chúng ta có thể gặp phải nhiều thăng trầm, lúc buồn lúc vui, lúc thành công lúc thất bại…. Quan trọng là cách đối diện của bạn với cuộc sống như thế nào? Có rất nhiều những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống được nhiều người sử dụng để hiểu rõ hơn về cuộc sống. Bạn có thể tham khảo một số câu nói hay để suy ngẫm và có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng

 1. Giàu hay nghèo không quá quan trọng, quan trọng là cách bạn đối xử với người khác thế nào.
 2. Chỉ có những người không nắm lấy cơ hội chứ không phải cuộc sống không cho ta cơ hội.
 3. Để có được trái tim của người mình yêu thì bạn phải biết cách đối xử một cách trân thành.
 4. Sống trên đời, biết nhiều chưa chắc đã bằng biết điều.
 5. Đừng tranh luận với những kẻ ngu ngốc, nếu không bạn sẽ biến thành kẻ ngốc hơn.
 6. Khó khăn, trở ngại đều chưa phải là điều đáng sợ nhất. Đáng sợ nhất là bạn không có mục tiêu cho mình.
 7. Sống và tồn tại không hề đơn giản, bạn phải biết cách tồn tại hơn là cách sống.
 8. Đừng vội chê trách những người chỉ ra các khuyết điểm của bạn. Hãy thầm cảm ơn họ bởi chỉ có những người quan tâm đến bạn, tốt với bạn thì mới chỉ ra những điều chưa được để bạn thay đổi.
 9. Mỗi người có những hoàn cảnh khác nhau, mình không đi chung trên con đường của họ nên sẽ không nắm bắt hết được mọi việc họ trải qua. Do vậy, bạn đừng vội đánh giá người khác chỉ qua vẻ bề ngoài, qua lời kể mà hãy đánh giá dựa trên sự tiếp xúc của bạn với họ.

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp sẽ mang đến cho chúng ta nhiều điều lý thú. Nó gợi mở cho mỗi người những điều tươi đẹp, giúp bạn có thể tiến lên phía trước một cách mạnh mẽ. Nếu bạn đang có những suy nghĩ hay gặp phải chuyện buồn thì đừng vội bỏ cuộc. Hãy ngẫm các câu nói tích cực về cuộc sống để mở ra những điều kỳ diệu. 

Chắc chắn với những câu nói hay sẽ giúp bạn thay đổi thái làm việc, sinh hoạt  và loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực. Vì thế, các bạn cùng cảm nhận những dư vị “ngọt ngào” qua những câu nói ý nghĩa về cuộc sống sau đây nhé. 

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

 1. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, bạn hãy tinh tế, dịu dàng và mạnh mẽ lên. Hãy biết chăm sóc bản thân, trưởng thành  hơn trong mọi công việc. Tất cả hãy tự quyết định, dứt khoát. Bởi thay đổi cách sống theo hướng tích cực sẽ khiến con người bạn được “lột xác” một lần nữa. Điều này hẳn sẽ làm những người thân xung quanh phải trầm trồ, ngạc nhiên.
 2. Trước đây, tôi luôn đi theo con đường của người khác định hình sẵn. Giờ đây, tôi sẽ tự bước đi trên con đường của chính mình đặt ra. 
 3. Tôi tự nói với mình cần phải sống thật với bản thân. Dù trong mắt người ngoài bản thân có như thế nào đi chăng nữa thì mình vẫn chính là mình. Không vì người khác mà thay đổi tính cách, sống vì bản thân là điều quan trọng nhất
 4. Đừng thay đổi bản thân vì những người không đáng. Nếu họ yêu thương mình sẽ tiếp nhận con người thật dù đó là những tính cách ngang ngược, mè nheo. 
 5. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề quan trọng trong lúc tức giận. Hãy bình tâm để ngẫm lại để lựa chọn một quyết định an toàn cho bản thân.
 6. Cuộc sống luôn là những điều bất ngờ. Vì thế, hãy luôn nắm chắc các cơ hội khi nó ở ngay trong tầm tay
 7. Đừng che dấu tình cảm và sự dịu dàng của mình khi thời gian sống không còn nhiều. Hãy làm cuộc đời của bản thân luôn sống trong sự thoải mái, ngọt ngào. Hãy nói những lời yêu thương, dễ nghe với tất cả mọi người xung  quanh
 8. Đừng tiếc nuối những gì đã qua, đừng quá lo lắng cho tương lai chưa xảy ra. Hãy sống vì thực tại để tâm hồn luôn được thảnh thơi, thư giãn
 9. Hãy rèn luyện bản thân để có bản lĩnh kiên cường đứng trước mọi giông tố của cuộc đời. Hãy làm những việc nhỏ bé trước và dần hoàn thành những mục tiêu lớn lao trong cuộc sống. Chỉ cần tâm huyết với mục đích ban đầu thì mọi chuyện đều sẽ thành công.
 10. Hãy nuôi khát khao của mình đến cuối cuộc đời. Nó sẽ làm động lực để chúng ta tiến bước. Cho dù thất bại thì cũng không hối hận vì những điều đã cố gắng
 11. Ở đâu có tình yêu, nơi đó có sự sống – Mahatma Gandhi
 12. Vết thương là nơi mà ánh sáng sẽ đi xuyên qua – Rumi
 13. Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta hằng ao ước. Nó không chỉ là sự đủ đầy về kinh tế, sự an toàn mà đó còn là những ước vọng đã đạt được trong cuộc sống. Hãy luôn tìm đến hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất.
 14. Cuộc sống của con người không quá dài. Vì thế, hãy trút bỏ những nỗi buồn và sự đau khổ trong con tim bé nhỏ. Hãy sống những ngày hạnh phúc để bản thân không phải âu lo, tính toán. Mọi chuyện đều sẽ bị thời gian lấp liếm, sống vui vẻ cho bản thân sẽ giúp bạn lạc quan hơn.
 15. Thất bại không phải là điều quá to tát. Có chăng đó chỉ là một phép toán sai lời giải hay cơ hội mới để bạn bắt đầu với mọi thứ. 
 16. Cuộc sống như một chiếc gương phản chiếu hành động của bạn. Bạn tự tin, mỉm cười sẽ nhận lại kết quả tốt đẹp. 
 17. Đừng bao giờ nói với mọi người bạn đã  thất bại khi chưa phải là nỗ lực bỏ ra 100%. Và cũng đừng bao giờ xem nỗ lực cuối cùng cho đến khi bạn nhận được kết quả thành công. 
 18. Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Bởi nó là kết quả của những gì bạn làm ra. Vì vậy hãy tạo cho cuộc sống những giá trị lớn và đừng để bất kỳ ai có thể đánh cắp được hạnh phúc của bạn.
 19. Lo lắng sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho cuộc sống của bạn. Nó chỉ lấy đi niềm vui và sự lạc quan của bạn thôi. Vì thế, hãy gạt những âu lo, muộn phiền sang một bên để hướng tới điều hạnh phúc trong tương lai.
 20. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại để bản thân chống chọi với những điều khó khăn trong cuộc sống. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, và khi giữ im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

Với tổng hợp những câu nói trên đây, bạn đọc sẽ có thêm nhiều động lực để tìm được niềm vui trong cuộc sống. Đừng để những nỗi buồn, sự lo lắng làm héo mòn tâm hồn của bạn. Hãy ngẫm nghĩ ý nghĩa các câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp để có động lực nhé. 

Những câu nói ngắn hay về cuộc sống 

Cuộc sống là chuỗi những cung bậc cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Những câu nói hay về cuộc sống luôn làm cho chúng ta cảm nhận được sự phấn khởi, vui vẻ. Vì thế, việc tìm đọc các châm ngôn, ngạn ngữ luôn là điều mà nhiều người tìm kiếm. Do đó, hãy luôn lưu giữ những câu nói hay để đọc khi cảm thấy suy nghĩ bí bách.

Những câu nói ngắn hay về cuộc sống 

 1. Hãy mỉm cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn. Nhưng nếu bạn khóc, bạn  chỉ có thể  khóc một mình và tự lau khô.
 2. Một nụ cười có thể thay đổi thái độ, một cái ôm có thể cải thiện mối quan hệ, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
 3. Nếu bạn không thể là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây trôi lững lờ trên bầu trời vô định
 4. Niềm tin vào chính bản thân mình sẽ mang đến sức mạnh xua tan mọi hoài nghi nào của người khác.
 5. Hạnh phúc không phải là điều có sẵn trong cuộc sống. Nó chính là thứ do chính bản thân tạo ra. Vì thế, hãy luôn giữ hạnh phúc để bản thân luôn vui vẻ
 6. Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát. Mà họ sinh ra là để in dấu trong lòng những người thân yêu
 7. Điều khác nhau giữa những người nhận được thành công và những người dậm chân tại chỗ không phải là ở nền tảng. Mà nó khác biệt ở sự quyết tâm, vươn lên của mỗi người. 
 8. Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể không có. Vì thế, chúng ta hãy học cách để vượt qua mà thôi.
 9. Người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng. 
 10. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để bạn thấy rằng mình vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ
 11. Cuộc sống như một quyển sách, bạn viết lời hay ý đẹp sẽ mang đến tâm hồn thư thái. Còn nếu luôn suy nghĩ tiêu cực sẽ là những cuốn sách vô nghĩa.
 12. Gieo suy nghĩ, gặt hành động/ Gieo hành động, gặt thói quen/ Gieo thói quen, gặt tính cách/ Gieo tính cách, gặt số phận – Dick Lyles
 13. Những đau khổ chính là bàn đạp để tiến lên phía trước. Cho dù cuộc sống có khó khăn thì hãy xem đó là thử thách.
 14. Dù trên thế gian này, mọi người có coi bạn là như thế nào thì hãy là chính mình. Đừng để miệng lưỡi người ngoài làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mình.
 15. Hãy sống một cuộc sống cao quý để khi già đi và nghĩ lại, bạn sẽ được tận hưởng nó lần thứ hai mà không phải suy nghĩ
 16. Hãy tin tưởng vào chính mình, hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn thể hiện tất cả. 
 17. Có thể bạn không kiểm soát được mọi trường có thể xảy ra, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.

Những câu nói hay ngắn gọn về cuộc sống sẽ giúp bạn có được tâm trạng tốt hơn. Hãy luôn giữ được sự vui vẻ, thoải mái trong chính tâm hồn của mình nhé. Điều này sẽ giúp các bạn luôn lạc quan và tươi trẻ dù thời gian có trôi đi nhanh chóng. 

Những câu nói hay về cuộc sống độc thân

Độc thân ở đây không có nghĩa là ế, là không có người theo đuổi, chỉ là vẫn đang yêu thích sự tự do có lẽ đây cũng là xu hướng hiện đại của giới trẻ hiện nay. Có thể cuộc sống độc thân đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn, ghen tị và chúng không màu hồng như bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, chúng cũng mang đến những ý nghĩa khá sâu sắc và thú vị. 

Nếu bạn vẫn là hoa vẫn chưa có chủ, bình thản chờ đợi một người tốt sẽ đến với chính mình, còn hơn là chọn bừa một ai đó rồi chẳng ra gì. Còn bây giờ bạn hãy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống độc thân, tự vui đùa và đem lại niềm vui cho chính mình. 

Những câu nói hay về cuộc sống độc thân

 1. Chỉ mong có thể tìm được một người luôn xem mình là ưu tiên của họ. 
 2. Phải chăng vì thấy tâm hồn, cho nên anh mới bồn chồn vì em? 
 3. Khi bạn quan tâm một người chưa chắc họ đã cần. Bạn không được tùy tiện như thế như vậy sẽ làm đau bản thân. 
 4. Sống độc thân quá lâu bạn sẽ tự dưng cảm thấy mình cũng tốt. Đói thì ăn và ăn thỏa thích, thích đọc sách thì đọc, mệt thì nằm ngủ, làm những thứ mình thích và đi đến những nơi mình muốn đi. Không muốn liên lạc với ai thì hãy tắt máy và làm những điều mình thấy thú vị. 
 5. Có lẽ con gái quyến rũ nhất khi chẳng thuộc về ai, chính là khi được tự do bay nhảy, thoải mái với khoảng trời riêng của mình. Được thỏa niềm đam mê với những điều mình thực sự mong muốn. Thoải mái kết bạn, làm quen với những người mình cho là hợp, chẳng ai dèm pha, ràng buộc. Đặc biệt, mình sẽ làm chủ cuộc sống của chính mình tự tạo mà chẳng cần lệ thuộc vào ai. 
 6. Một người phụ nữ hiện đại và thông minh sẽ lựa chọn một cuộc sống độc thân vui vẻ. Còn hơn là là lựa chọn sự lừa dối, sự vô tâm và phản bội. 
 7. Độc thân sẽ chẳng có gì là to tát, miễn sao bạn cảm thấy minh không bao giờ cô đơn. 
 8. Em đang độc thân có nghĩa là em không tốt, mà do anh chưa đủ tốt để xứng được với em thôi. 
 9. Thà sống một mình mà vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Còn hơn là có ai đó mà vẫn cảm thấy mình thật cô đơn. 
 10. Hãy là một cô gái quyến rũ, mạnh mẽ để các chàng trai muốn chinh phục. Chứ không phải tỏ ra yếu đuối, luôn dựa dẫm và phụ thuộc vào các chàng trai. 
 11. Là phụ nữ hiện đại thì chẳng ngại độc thân
 12. Độc thân chắc chắn sẽ rất vui vì ít nhất còn được làm những điều mình thích mà chẳng sợ ai quản thúc. 
 13. Độc thân thì đã làm sao? Ta có thể vừa thích chàng trai này, lại ngắm chàng trai kia mà không sợ quản. 
 14. Bạn sẽ thực sự không sợ cảm giác cô đơn, mà nỗi sợ lớn nhất đó chính là có một ai đó đến bên mình vào những ngày tồi tệ nhất rồi tạo ra nhiều kỷ niệm. Rồi sau đó, lại bỏ đi, bơ vơ mình ở lại, cái cảm đó như ai đó đã cướp đi cả mạng sống rồi cướp đi cả thế giới, cảm giác ấy thật là tê. 
 15. Có lẽ độc thân sẽ là quãng thời gian tuyệt đẹp để bạn có thể tự học cách xoay sở với công việc, với cuộc sống hằng ngày và chăm sóc bản thân tốt hơn. Phải đối mặt với những tâm trạng lên xuống thất thường, sắp xếp ổn thỏa công việc, bạn bè và gia đình. Sau đó hãy dành nhiều thời gian để yêu quý và chăm sóc bản thân và tự nuông chiều chính mình. Chuẩn bị bước vào giai đoạn có tình yêu mới và lập gia đình. 
 16. Phụ nữ xinh đẹp nhất là lúc chẳng thuộc về ai 
 17. Thà cô đơn cả đời chứ không bao giờ nhận thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên nếu đã không là tất cả của nhau thì việc tốt nhất sẽ là không là gì cả. Bạn chẳng cần quan tâm, chẳng phải ép buộc miễn cưỡng vào những tình cảm giả dối, không chân thật. 
 18. Yêu thì đơn giản nhưng quan trọng được bao lâu? Như vậy thà độc thân cho vui vẻ. 
 19. Nếu bạn là bông hoa vẫn chưa có chủ thì hãy bình thản chờ đợi người tốt sẽ đến. Thà chờ đợi một người đối xử tốt với mình còn hơn là yêu đại một người chẳng ra gì, rồi ôm lấy sự đau khổ. 
 20. Ế là một lợi thế để chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản lý tiền tệ… Rồi một ngày nào đó ta sẽ lấy kinh tế sẽ đủ sức khống chế tình yêu.
 21. Sai lầm lớn nhất của những đứa ế là suốt ngày đi tụ tập với những đứa ế còn lại. Vì như thế sẽ chẳng bao giờ thoát kiếp cô đơn.
 22. Độc thân không có nghĩa là bạn đang yếu đuối và cô đơn. Chỉ là bạn đủ mạnh mẽ để chờ đợi tình yêu mà mình khao khát và đúng nghĩa mà thôi.

Những câu nói châm biếm hay về cuộc sống

Chắc chắn trong cuộc sống chúng ta không phải lúc nào cũng rực rỡ sắc hồng mà là đa dạng những sắc màu, muôn màu muôn vẻ. Cùng với đó là những sự bất công, những điều trái tai gai mắt khiến bạn cảm thấy vô lý và thất vọng. 

Có nhiều người cho rằng, quy luật tất yếu của một đời người đó chính là phải tuân thủ theo nguyên tắc có sóng gió thì mới có được yên bình. Phải trải qua những phần gai góc của cuộc đời bạn sẽ có được hạnh phúc, an yên về sau. 

Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến của một số cá nhân mà họ tự rút ra. Bên cạnh đó có những con người hiền lành, ăn ở tốt đức mà luôn phải đương đầu với sóng gió, bị khinh rẻ, chà đạp và không biết phải làm cách nào mà phải chấp nhận và đối mặt với chúng. 

Những câu nói châm biếm hay về cuộc sống

 1. Con cái không bao giờ chê bố mẹ khó và chó không bao giờ chê chủ nghèo. 
 2. Cuộc đời thật lắm éo le, nhân sâm thì ít nhưng rễ tre thì nhiều.
 3. Tôi nhịn bạn không phải là tôi hiền, mà là bạn không có đủ tư cách để làm phiền đến tôi.
 4. Vốn cuộc đời thật lắm bất công, nên đến cọng lông cũng không bao giờ thẳng. Cuộc đời chưa bao giờ là công bằng, bình đẳng nên đừng bao giờ cố vuốt thẳng được cọng lông. 
 5. Có một cô gái khi đứng trước mặt người mình yêu sẽ cúi gằm mặt vì ngượng ngùng. Còn một chàng trai gặp một cô gái mà anh ấy thích khi cúi gằm mặt là khi đang nhìn cặp đùi của cô gái ấy. 
 6. Với những lời mình nói ra bạn hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì khi lời mình nói ra rồi chẳng bao giờ có thể lấy lại được, một khi đã nói có thể nhận được sự tha thứ nhưng cả đời sẽ chẳng bao giờ quên được. 
 7. Nếu cuộc đời sẽ dễ chịu và dịu dàng hơn biết mấy, nếu như con người sẽ thấu hiểu và đặt vị trí của mình đối với họ để ngẫm được nhiều điều trong cuộc sống. 
 8. Bạn đừng bao giờ đánh mất niềm tin ở bản thân mình, chỉ cần tin là mình làm được, thực hiện được. Như tiếp thêm động lực và lý do để bạn thực hiện thành công những điều bạn đã vạch ra trong tương lai. 
 9. Có thể bạn sẽ bị lừa dối vì tin tưởng vào người khác quá nhiều. Nhưng bạn không thể sống và tồn tại nếu như thiếu đi niềm tin vào chính cuộc sống tươi đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước. 
 10. Một nụ cười có thể bằng 10 thang thuốc bổ. Nhưng cười không đúng chỗ rồi lấy rổ mà đựng răng. 
 11. Đời là bể dâu, tình là bể khổ, cứ nghĩ quay đầu là bờ, nhưng ngờ đâu lại đầy giông bão. 
 12. Đừng bao giờ lừa dối người khác, bởi những người bạn có thể lừa dối được họ đều rất tin tưởng và đặt rất nhiều niềm tin ở bạn. 
 13. Người tốt thì có rất nhiều, cớ sao người biết điều lại chẳng có ai. 
 14. Sống ở trên đời phải biết mình là ai, đừng vì lòng sĩ diện hão mà làm khổ những người thân xung quanh của bạn. Cũng đừng vì ham giàu sang mà lại khinh rẻ những người nghèo hèn, đừng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm. Đừng tự cho mình là khôn ngoan mà lừa lọc dối trá. 
 15. Tiền sẽ không phải là tất cả nhưng nếu không có tiền thì tất cả sẽ trở lại bằng không. 
 16. Thời gian trôi qua rất nhanh, nó trôi càng nhanh thì đồng nghĩa là nấm mồ dành cho bạn cũng đã đến gần hơn. Chính vì vậy hãy làm những điều bạn thích và sống có ý nghĩa, tích cực hơn để không phải nuối tiếc về sau. 
 17. Các bạn thường nghe đến câu để chiếm được trái tim của người con gái khó gấp trăm để có được thể xác của cô ấy. Nhưng nếu như vậy thì người ta đã không phải mất công đi giải bài toán dễ trước đúng không?
 18. Đừng hạ thấp giá trị bản thân mình bằng cách so sánh bản thân với những người khác. Vì chúng ta là những cá thể hoàn toàn riêng biệt không giống nhau. Cho nên mọi thứ ở trong mỗi con người đều có những suy nghĩ và tài năng khác nhau, không ai giống ai. 
 19. Đừng cảm thấy nếu ai đó thực sự mạnh mẽ mà cho rằng họ ổn. Đến cả với những người mạnh mẽ nhất, họ cũng phải có giây phút yếu lòng và cần ai đó để dựa vào. Chính vì vậy, bạn hãy kết hôn với một người luôn lắng nghe, thích trò chuyện với bạn và cùng người ấy già đi. Chỉ cần thế thôi cũng cảm thấy hạnh phúc rồi.
 20. Đừng quá xem trọng vẻ bề ngoài vì nó có thể lừa dối bạn. Đừng quá đề cao sự giàu sang vì có thể mất dần nếu bạn không cố gắng. Mà hãy đến với người luôn đem lại niềm vui, tiếng cười, những ngày buồn cũng trở nên hạnh phúc, vui vẻ. 

Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, hôn nhân… trên đây mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Những câu nói này thực sự rất đáng để chúng ta học hỏi, áp dụng cho cuộc sống của mình. Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn nhìn nhận về cuộc sống một cách khách quan, tốt đẹp hơn.

Tâm Tư -