Sữa rửa mặt Cetaphil có trị mụn không và nên dùng cho da nào?

Mụn có thể được điều trị hoặc làm giảm với mỹ phẩm chuyên dụng. Sữa rữa mặt Cetaphil là dòng mỹ phẩm khá nổi tiếng, được nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng để chăm sóc da và trị mụn.

Tuy nhiên, thực sự sữa rửa mặt cetalphil có trị mụn không? Bởi khá nhiều người dùng sử dụng không đạt hiệu quả mong muốn. Phân tích về thành phần dưới đây sẽ giúp người dùng làm rõ khả năng trị mụn của Cetaphil có thực sự hiệu quả. Đồng thời hướng dẫn sử dụng sữa rửa mặt cetaphil đạt hiệu quả trị mụn tốt nhất.

Thành phần và khả năng trị mụn của sữa rửa mặt Cetaphil

Sữa rửa mặt Cetaphil là sản phẩm, sữa rửa mặt trị mun nào tốt nhất hiện nay của galderma – Canada. Sản phẩm rửa mặt cao cấp không chứa xà phòng, độ pH ở mức trung tính từ 4-6 gần như an toàn, giúp cấu trúc da khỏe mạnh. Sữa rửa mặt Cetaphil được nhiều chuyên gia khuyên dùng để làm sạch da mặt.

Thành phần của sữa rửa mặt Cetaphil gồm 8 thành tố: nước, cetyl alcohol – là chất nền trong nhiều loại mỹ phẩm, propylene glycol – tác dụng bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, sodium lauryl sulfate – chất tẩy rửa bề mặt có cần có trong mỹ phẩm với tác dụng làm sạch bụi bẩn và tế bào da chết, stearyl alcohol, propylparaben, methylparaben là chất làm mềm da và bảo quản mỹ phẩm. Tuy nhiên, các nhóm dưỡng chất được kiểm soát trong ngưỡng an toàn với da.

Công dụng của sữa rửa mặt Cetaphil:

Nhìn chung, sữa rửa mặt Cetaphil an toàn không gây kích ứng với da, sản phẩm không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi. Nhược điểm là thành phần paraben có thể gây kích ứng với da nhạy cảm, khiến nhiều người không mấy thiện cảm.

Về hiệu quả trị mụn, sản phẩm chưa thực sự được kiểm chứng. Sản phẩm làm sạch dịu nhẹ cho bề mặt da, không gây kích ứng kể cả với vết thương do mụn, không gây cay ngứa. Da được làm sạch dịu nhẹ, kết hợp với các phương pháp trị mụn chuyên dụng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách dùng sữa rửa mặt Cetaphil đúng để trị mụn

Với nhận định về thành phần, tính an toàn của sữa rửa mặt Cetaphil, người dùng có thể an tâm sử dụng để rửa mặt, tăng hiệu quả điều trị mụn. Tuy nhiên, ngoài sử dụng Cetaphil, người dùng cần lưu ý cách dùng và kết hợp các biện pháp sau để trị mụn hiệu quả.

Sử dụng sữa rửa mặt cetaphil đúng cách:

Tùy thuộc vào tình trạng mụn trên da mà chị em có phướng pháp điều trị phù hợp. Lưu ý kết hợp sữa rửa mặt với sử dụng sản phẩm trị mụn chuyên sâu với các thể mụn nặng, da mặt bị tổn thương do mụn. Kết hợp các biện pháp sau:

Một số cách dùng sữa rửa mặt Cetaphil chăm sóc da mà người dùng có thể tham khỏa:

Lời kết

Sữa rửa mặt Cetaphil hỗ trợ trị mụn hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng mụn, cơ địa và cách dùng. Thành phần được nghiên cứu chuyên sâu tác động đến nguyên nhân gây mụn, giải pháp tăng cường hiệu quả trị mụn kết hợp với biện pháp kết hợp khác.

Sản phẩm an toàn và lành tính đã được kiểm định nên người dùng có thể an tâm để hỗ trợ trị mụn. Lưu ý chọn sản phẩm chính hãng, tại các cơ sở uy tín và sử dụng đúng cách để sữa rửa mặt cetaphil phát huy tác dụng tốt nhất.

Thông Tin Làm Đẹp -