Thuốc dành cho trẻ biếng ăn “vị cứu tinh” của nhiều mẹ Việt

Thuốc dành cho trẻ biếng ăn là một trong những giải pháp giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ. Dưới đây là một số loại thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn , các mẹ có thể tham khảo cho bé nhà mình nhé!

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn nên chọn loại nào ?

Mẹ cần chọn thuốc bổ biếng ăn cho bé có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhãn hiệu của thuốc có ghi rõ nước sản xuất, nhà sản xuất, hạn dùng, mã vạch… Các mẹ có thể dùng một số app trên smart phone để kiểm tra mã vạch hoặc mã QR của sản phẩm để đảm bảo sự an toàn trước khi cho bé sử dụng.

Mẹ không cần quá nhất thiết phải chọn hàng nhập khẩu mà không tìm hiểu kỹ lưỡng. Thuốc hỗ trợ trẻ biếng ăn nếu phù hợp với hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa cũng như thể chất của trẻ sẽ đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy, không chỉ các mặt hàng nước ngoài với giá thành cao mới mang lại hiệu quả tốt. Đôi khi, hàng nhập khẩu có thể không phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Mẹ cần chọn thuốc bổ biếng ăn cho bé có nguồn gốc rõ ràng.

Mẹ cũng có thể lựa chọn hàng nhập khẩu khi sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Những sản phẩm được sản xuất từ thảo dược tự nhiên lành tính đối với cơ thể trẻ.

Đối với các mặt hàng thuốc uống cho trẻ biếng ăn được sản xuất trong nước, mẹ nên lựa chọn thật kĩ càng các sản phẩm của nhà sản xuất chất lượng và uy tín. Tốt nhất, các mẹ nên chọn sản phẩm do một công ty sản xuất và phân phối độc quyền. Vì như vậy, chúng ta vừa có được giá thành phải chăng vừa hạn chế mua nhầm hàng giả. 

Cuối cùng, điều quan trọng mẹ không thể bỏ qua, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe của trẻ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc dành cho trẻ biếng ăn nào. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên giá dinh dưỡng, để đảm bảo về lựa chọn cho trẻ sử dụng là đúng đắn và hợp lý mẹ nhé!

Các loại thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn mẹ lưu ý trước khi bổ sung cho trẻ

Tâm lý của các mẹ khi có con biếng ăn muốn giải quyết nhanh tình trạng này. Bởi biếng ăn kéo dài dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, nhẹ cân, sức đề kháng yếu… Chính vì vậy, nhiều bà mẹ đã đưa ra câu hỏi “trẻ biếng ăn uống thuốc gì”. Dưới đây là một số loại thuốc dành cho trẻ biếng ăn “có nhiều” tác dụng phụ mà mẹ nên tránh bổ sung cho trẻ.

Sản phẩm chứa Cortisol

Cortisol với tác động giống hormone lên hệ thống chuyển hóa của cơ thể, tác dụng tích trữ nước cho cơ thể sau khi sử dụng một thời gian ngắn sẽ giúp trẻ tăng cân, có cảm giác béo lên nhưng thực chất là béo giả. Hậu quả của chế phẩm này là khiến xương trẻ bị xốp, ảnh hưởng đến phát triển thận, sinh dục trẻ, gây phù… Các sản phẩm này thường lưu hành dưới dạng thuốc Đông ý nhưng trộn thêm thành phần Cortisol hoặc do một số người cố tình trộn trái phép vào các chế phẩm tăng cân cho trẻ.

Sản phẩm chứa Cypro-heptadin

Đây là một loại kháng chất Histamin thế hệ thứ nhất. Thuốc có khả năng ức chế tiết serotonin, một chất dân truyền thần kinh có nhiều trong ruột và não bộ, làm tăng cảm giác thèm ăn của trẻ. Nhưng tác dụng bất lợi của Cypro-heptadin là gây ức chế thần kinh trung ương, giảm khả năng tập trung, học tập của trẻ. Về lâu dài, thuốc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển của IQ và khả năng vận động, giao tiếp của trẻ.

Mẹ cần lưu ý khi bổ sung thuốc biếng ăn cho trẻ

Sản phẩm thuốc cam thảo dược

Đây là biện pháp truyền thống trị biếng ăn cho trẻ. Trên thực tế, các loại thuốc cam truyền thống cũng thể hiện có tác dụng giúp trẻ ăn ngon hơn. Hay thậm chí còn được giới thiệu có khả năng tăng cường hệ miễn dịch… Tuy nhiên, phần lớn các chế phẩm thuốc cam thảo dược trên thị trường hiện nay không đảm bảo được tiêu chuẩn hóa về hàm lượng hoạt chất, nguồn gốc nguyên liệu, về dư lượng độc tố có thể gyaa nên tình trạng độc cấp tính và ngộ độc mãn tính. Thậm chí, gây ảnh hưởng đến tình trạng trẻ nếu không được cấp cứu kịp thời.

Với những thông tin về thuốc dành cho trẻ biếng ăn trên. Hy vọng mẹ sẽ cân nhắc kỹ càng và có những lựa chọn thuốc bổ phù hợp với trẻ nhà mình nhé!

Tin Tức -