999++ những câu nói hay nhất về tình yêu

Tình yêu luôn là thứ đẹp đẽ, đau khổ và khó hiểu nhất trong vũ trụ này. Những câu nói hay về tình yêu sau đây sẽ giúp bạn nhận ra những chân lý trong tình yêu. 

Không ai sinh ra trên đời mà không nếm trải qua hương vị của tình yêu. Đây chính là thứ khó hiểu nhất trong vũ trụ của con người. Không ai có thể lý giải được tình yêu, không công trình khoa học nào có thể nghiên cứu ra nó. Và không có ai có đủ tỉnh táo, lý trí, không ai muốn làm người bình thường khi yêu. Những câu nói hay về tình yêu sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thật và sáng suốt hơn về tình yêu. 

Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc

Tình yêu giúp con người trở nên hạnh phúc, vui vẻ cũng như lo lắng bồi hồi, đau khổ. Những câu nói hay nhất trong tình yêu sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn. 

Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc

 1. Cuộc đời em vốn dĩ là một đường thẳng, vì muốn được ở cạnh anh mà phải gấp khúc hàng ngàn lần. 
 2. Vốn dĩ anh định sẽ cô độc cả đời cho đến khi gặp em. 
 3. Trước đây tôi đã từng nghĩ sau này mình sẽ gặp gỡ một người nào đó, ai cũng được. Sau này gặp được cô ấy tôi mới hiểu ra rằng trên đời này ngoại trừ người ấy ra tất cả những người khác đều là tạm bợ. 
 4. “Được tất cả mà phải mất đi một vài thứ, cũng chẳng có gì đáng tiếc. Đánh mất anh, cũng mất luôn dũng khí đối mặt với cô đơn…”
 5. Bên em thôi, đừng bên ai. Yêu em thôi, đừng yêu thêm ai khác.
 6. Hạnh phúc nhất chính là khi bạn yêu họ và vừa hay họ cũng yêu bạn. 
 7. Trong tình yêu, chúng ta chỉ cần luyện tập điều này: buông thả người kia. Vì nắm giữ rất dễ; ta không cần phải học.
 8. Đồ đạc không cần mắc tiền, vừa vặn là ổn. Nhà cửa không cần rộng lớn, ấm áp là được. Người yêu không cần tuyệt vời, thương mình thôi là đủ. Em thà ở bên người đàn ông chưa có gì, nhưng xem em là tất cả. Còn hơn người đàn ông có tất cả nhưng chẳng xem em là gì. 
 9. Thực ra, tất cả những đôi lứa trên thế gian này… đều đã từng là những người xa lạ với nhau.
 10. Hãy yêu một người làm mờ vết son môi của bạn, chứ không phải người làm nhòe mascara. 
 11. Tôi yêu người bằng bằng cả tấm lòng, chỉ cần người đó không buông tay thì dù là ngày tận thế tôi cũng không bao buông bỏ.
 12. Đối với nhiều người mà nói việc lựa chọn không kết hôn đã ở chế độ mặc định. Không phải vì họ không muốn kết hôn, hay bản thân họ nghĩ hôn nhân không quan trọng. Chẳng qua chỉ vì hôn nhân quá qua trọng mà thôi. 
 13. Yêu một người là nghĩ về người đó đầu tiên khi tỉnh dậy và cuối cùng trước khi đi ngủ 
 14. Người muốn gặp bạn, 24 giờ đều có khoảng trống. Người muốn giúp bạn, sẽ nghĩ mọi cách để có thể giúp đỡ. Người thích bạn, dù bạn có bao nhiêu khuyết điểm cũng chẳng sao.
 15. “Ngày đó chúng ta đã từng nói với nhau rất nhiều, nhiều đến nổi bây giờ ngay cả một câu cũng không biết phải nói như thế nào.”
 16. Chẳng cần nghiêng nước, nghiêng thành, chỉ cần nghiêng đủ lòng anh là vừa.
 17. Biết thích cậu là trái với tự nhiên, thế nên tớ đã đăng ký học ban xã hội.
 18. Hạnh phúc chính là buổi tối mùa đông làm xong mọi việc, chui vào chăn ấm, đợi chờ tiếng ting ting từ tin nhắn người ấy. 
 19. Bỗng một ngày crush nói thích mình – Đấy chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất
 20. Viên mãn là gì? Là người con trai bạn yêu năm 17 tuổi vẫn yêu bạn cho đến khi 117 tuổi.

Những câu nói hay về tình yêu buồn

Ai đã từng nếm trải vị ngọt của tình yêu chắc chắn đều phải trải qua những đau khổ. Những câu nói hay buồn về tình yêu sau đây có lẽ sẽ hợp với tâm trạng của bạn. 

 

 1. Đau khổ nhất là khi bạn xem họ là tất cả, nhưng họ thì không. 
 2. Sai lầm lớn nhất của chúng ta khi yêu chính là suy nghĩ đối phương sẽ vì mình mà thay đổi. Lầm tưởng lớn nhất của con trai chính là cô ấy sẽ không bao giờ có đủ dũng khí rời bỏ mình. 
 3. Có những chuyện tình sai ngay từ khi bắt đầu, cứ ngỡ hai người cố gắng sẽ thay đổi được càn khôn. Nhưng không, tất cả đã được an bài. 
 4. Ngay từ đầu đối phương chỉ xem quan hệ của 2 người là xã giao lịch sự. Đáng tiếc bạn lại ngu ngốc ngộ nhận là tình yêu. 
 5. Có những người vừa nếm trải qua vị ngọt của tình yêu đã ngỡ rằng đấy chính là hạnh phúc cuối cùng. Có những người đi qua cuộc đời bạn, khiến bạn không muốn gặp gỡ thêm bất cứ một ai khác. 
 6. Khi trời mưa, mới biết ai là người mang ô đến cho bạn. Khi gặp chuyện, mới biết ai là người thật lòng với bạn.
 7. Có lẽ, mỗi người đều gặp được một người mà chẳng thể ở bên. Không nỡ buông tay, tiếp tục kiên trì lại quá mệt mỏi, dày vò nhất là yêu nhưng chẳng thể ở bên nhau.
 8. Suy cho cùng, những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi..
 9. Em có một thói quen, chính là thường xuyên vào trang cá nhân của anh, đáng tiếc không có bài viết nào dành cho em cả.
 10. Sau này, tôi mới biết, thế giới này thật ra rất lớn, nếu không cố hết sức mà gặp nhau thì sẽ không thể gặp lại nữa.
 11. Yêu một người không yêu mình đã đau khổ, yêu một người yêu mình rồi phản bội mình lại càng đau khổ gấp trăm vạn lần. 
 12. Cố quên một người ta đã từng yêu còn khó hơn việc cố nhớ một người mà ta chưa từng gặp.
 13. Đừng vì cô đơn hay thúc dục của người ngoài mà nhắm mắt yêu nhầm người. Đối với cả bạn và đối phương đều là thiệt thòi. Cũng đừng vì bất cứ ai mà chịu đựng sự cô đơn đến hết cuộc đời. 
 14. Rồi tình yêu cũng sẽ chuyển dần sang một giai đoạn: Thay vì chịu đựng nhau, tha thứ và cảm thông cho nhau để sửa chữa những sai lầm, thì người ta lại tìm cho mình vô vàn những cái cớ để rời đi.
 15. Khi yêu mọi thứ đều trở thành thói quen. Khi chia tay thói quen ấy chính là thứ giết chết và bào mòn bạn. 
 16. Sau này anh sẽ gặp được rất nhiều người nhưng chẳng thể nào gặp được người như em nữa. 
 17. Sẽ bao lâu nữa ta không còn rung động, bởi một cái tên hay đau lòng khi vô tình xem lại những dòng tin nhắn cũ
 18. Đôi khi tình yêu cũng là một loại tổn thương. Người tàn nhẫn chọn làm tổn thương người khác. Người tử tế lại chọn cách ngược lại tự làm tổn thương chính bản thân mình.
 19. Người từng thương nhiều đến vậy, rồi sẽ có một ngày biến mất trong biển người mênh mông, sẽ mãi mãi không gặp lại nữa.

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

Trên đời này có mấy ai mắn mắn yêu một người, cưới một người. Chúng ta đều trải qua những đổ vỡ, đều ngụm lặn trong những mối tình dang dở. Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ có lẽ sẽ đúng với chuyện tình của rất nhiều người. 

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

 1. Có đôi khi điều tôi nhung nhớ nhất không phải người tôi đã từng yêu trong quá khứ, mà chính là hình ảnh bản thân mình khi ấy, dành trọn vẹn trái tim tha thiết yêu một người
 2. Cho dù bạn có hy vọng và hy sinh nhiều bao nhiêu… họ vẫn chọn người họ muốn
 3. Sau này, khi có những mối quan hệ dù có làm cách nào cũng không thể hàn gắn, bạn hiểu ra, đã đến lúc phải từ bỏ. Người muốn đi thì cố cách mấy cũng không thể ngăn cản. Bạn chỉ có thể bình tĩnh mà nói lời “tạm biệt” với họ
 4. Em mệt lắm khi em nói mà chẳng ai nghe, em buồn mà không ai thấu, em cô đơn mà không thể có một người ở bên. 
 5. Không quan trọng bạn là người đầu tiên hay người yêu lâu nhất. Quan trọng bạn có phải là người cuối cùng hay không.
 6. Em bây giờ không còn là cô bé đứng ở sân trường ngây ngốc nhìn anh. Em đã trưởng thành, trở thành cô gái độc lập, tự tin… ấy thế mà mỗi lần nghĩ về anh em lại thấy mình thất bại. 
 7. Anh ấy nói “Anh xin lỗi” tôi liền biết chuyện tình của chúng tôi cứ như vậy mà kết thúc. Anh ấy lại nói “Anh không xứng đáng với em” tôi liền biết đó chỉ là cái cớ anh ta đưa ra. Cuối cùng anh ta nói “ Sẽ có người tốt hơn anh yêu em” tôi liền cười khẩy…. điều đó là đương nhiên. 
 8. Chàng trai bên cạnh tôi năm 17 tuổi hiện bây giờ đang nhắn tin hỏi tôi có rảnh để đến đám cưới anh ta và bạn thân của tôi không? Bạn nói xem tôi phải mặc váy màu đỏ để chúc mừng bạn thân hay mặc váy đen để dằn mặt người yêu cũ? Vẫn cứ là không nên đến thì hơn… vừa đỡ tốn tiền vừa không thấy chướng mắt. 
 9. Có một loại người độc thân, chỉ vì chờ đợi một người nào đó. Cô độc không hề đáng sợ, nó không giết chết chúng ta được, cái giết chết chúng ta là nỗi sợ cô độc.
 10. Lúc mới chia tay tôi tưởng mình sẽ không sống được, rồi bắt đầu nghĩ đến việc mình sẽ chết bằng cách nào. Hiện tại mới thấy mình ngu ngốc và xàm biết bao nhiêu. 
 11. Anh ấy nói rằng chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới vào một ngày trời nắng, anh ấy còn nói sẽ mang tôi và các con đi câu cá ở ngoại ô. Hôm nay là một ngày trời nắng, anh ta sẽ kết hôn, nhưng may mắn cô dâu lại không phải tôi. 
 12. Chia tay, chia ly chưa chắc đã là điều đau khổ nhất. Đôi khi đây là cách để bạn bắt đầu một mối quan hệ mới. Cũng chính là phép thử ông trời dành cho 2 người.
 13. Không phải cặp đôi nào yêu xa đều dẫn đến chia tay. Giống như tôi và anh ấy vậy, chúng tôi sống cùng một thành phố nhưng vẫn chia tay nhau. 
 14. Ghê tởm nhất là sau khi chia tay bạn nghe được những lời nói cay nghiệt về bản thân từ chính đối phương. 
 15. Có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại và giải thích cho nhau những gì thực sự đã xảy ra. Có lẽ một ngày cuối cùng chúng ta sẽ hiểu. Cho đến lúc đó chúng ta không còn là của nhau nữa…
 16. Ngày hôm đó anh ta nói rằng “anh nghĩ mình nên dừng lại, chúng ta không hợp nhau” tôi còn tưởng vì bản thân mình chưa đủ tốt. Ngày hôm sau khi thấy anh ta cùng người phụ nữ khác bên nhau tôi mới biết mình bị lừa. 

Những câu nói về tình yêu hay nhất

Tình yêu là thứ kỳ diệu nhất trên đời, nó có thể khiến 2 con người xa lạ trở thành một gia đình. Những câu nói hay nhất về tình yêu sau đây sẽ giúp bạn có niềm tin hơn vào tình yêu. 

Những câu nói về tình yêu hay nhất

 1. Trong tình yêu không quan trọng là người đầu tiên hay người yêu lâu nhất, quan trọng là người cuối cùng, người được yêu nhiều nhất. 
 2. Bạn luôn luôn phải nhớ rằng bạn có có thể quên mọi thứ, thiếu mọi thứ nhưng không được quên nỗ lực tiến lên, không thể đánh mất chính mình.
 3. Người muốn đưa bạn về nhà, dù là ở đâu đều cũng tiện đường. Người muốn cùng bạn ăn cơm, mùi vị ra sao cũng đều thích ăn. Người muốn gặp bạn, 24 giờ đều có khoảng trống. Người muốn giúp bạn, sẽ nghĩ mọi cách để có thể giúp đỡ. Người thích bạn, dù bạn có bao nhiêu khuyết điểm cũng chẳng sao. Người không thích bạn thì dù bạn có giỏi giang đến đâu thì cũng chẳng ích gì. 
 4. Người quan tâm bạn, bạn có làm gì cũng không sao. Người không muốn quan tâm, dù chỉ là một ánh nhìn, cũng cảm thấy phiền phức. Người khác không có lòng thì bạn việc gì phải cố gắng? Họ vốn dĩ không xem trọng bạn thì bạn cũng không cần phải đặt họ ở trong lòng. 
 5. Rồi một ngày giữa biển người mênh mông bạn sẽ gặp được người bản thân mình không ngờ đến nhất. Người ấy sẽ chủ động đối tốt với bạn, yêu thương, chiều chuộng và dung túng cho bạn. Đến một ngày đẹp trời, người ấy sẽ trở thành gia đình của bạn. 
 6. Tình yêu của một số người xung quanh thật sự truyền cảm hứng cho tôi tiếp tục độc thân.
 7. Cuộc đời dài như vậy chỉ vì một người mà trở nên ngắn đi. Chỉ vì một người mà thấy không đủ. 
 8. Nhất định đến một ngày bạn sẽ tìm được người tốt nhất với mình. Một người luôn nhớ về bạn, trả lời tin nhắn của bạn một cách nhanh nhất, luôn nắm chặt tay bạn, chúc bạn ngủ ngon, chúc bạn ngày mới tốt lành. Một người, nấu cơm cho bạn ăn, ăn cơm cùng bạn, không làm bạn buồn và luôn lắng nghe bạn. Đấy mới chính là người cùng bạn đi đến hết cuộc đời. 
 9. Giữa thành phố đông đúc, không một ai đợi mình, cũng không có lấy một ai hiểu mình… Có đôi lúc tôi cảm giác giống như mình không ngừng bị thời gian đẩy nhanh về phía trước, tôi vẫn chưa kịp lớn thì đã ở cái tuổi này rồi.
 10. Đôi khi cô đơn chính là liều thuốc tốt nhất để bạn có động lực hoàn thiện bản thân và đi tìm tình yêu của mình. Hãy để cô đơn giúp bạn tìm được người ưng ý, đừng vì cô đơn mà chọn sai người. 
 11. “TiAmo” – Nó là câu I love you trong tiếng Ý, tiếng Pháp nó có nghĩa là từng yêu em, vào giây phút tôi gặp người, tôi hy vọng mình đang ở Ý.
 12. Người yêu bạn thật lòng chưa chắc đã có thể ở bên cạnh bạn 24/24, cũng có thể là người không ở bên cạnh bạn lúc khó khăn nhất. Suy cho cùng ai mà chẳng có những lo toan trong cuộc sống. Người yêu bạn thật lòng là người cảm thấy hạnh phúc khi bạn bình an và cũng là người đau khổ khi bạn buồn. 
 13. Này cô gái đừng mãi mơ mộng về chàng trai hoàn hảo, xuất thân tài phiệt, ngoại hình soái ca, tình tình bá đạo tổng tài nữa. Người như vậy không dành cho em đâu, nếu có với tính khí của anh ta em cũng không thể chịu đựng được bao lâu đâu. Thực tế lên nào cô gái, em không phải nữ chính ngôn tình, nhưng không thể đóng vai quần chúng trong chính cuộc đời mình. 
 14. Không ai làm tổn thương bạn cả, họ chỉ làm những việc họ cho là phù hợp với họ. Chẳng qua là bạn quá để tâm đến chuyện đó thôi,…
 15. Tình yêu là khi bạn yêu bản thân thật nhiều, rồi bỗng một ngày có ai đó xuất hiện, và tranh giành việc đó với bạn.
 16. Cuộc đời ai cũng mong muốn gặp được một người đặc biệt, người có có thể bình thường với người khác nhưng lại là vầng quang chói lọi với bạn. Hai người cùng nhau làm nên những điều bình dị nhất. Một người mà bạn muốn chia sẻ mọi thứ, muốn cùng nhau làm mọi việc, một người xem bạn là người quan trọng nhất. Một người luôn nhận ra bạn giữa đám đông, luôn kề bên bạn trong mọi hoàn cảnh.
 17. Tuổi tác càng tăng, chúng ta sẽ càng hiểu rõ: hóa ra tình cảm của con người lại phức tạp đến vậy, luôn luôn thay đổi, ngay cả “thích” cũng có tận mấy trăm kiểu.
 18. Rồi một ngày khi bạn cảm thấy bầu trời sụp xuống, tất cả mọi thứ đều vỡ vụn sẽ có người xuất hiện ôm bạn vào lòng, biến tất cả các nguy nan xung quanh bạn thành bình an, tươi đẹp.
 19. Việc lựa chọn giữa người mình yêu và người yêu mình chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy nên nếu bạn đang bạn yêu người ấy và người ấy cũng yêu bạn thì đừng đánh mất tình yêu ấy. 
 20. Nếu đã không thể ở bên một người, bạn đừng nên quá tốt với họ, dẫu chỉ là quan tâm một cách lịch sự… Bởi lẽ, dạng tử tế đó, rất dễ làm người khác tổn thương!

Những câu nói hay về tình yêu bị lừa dối

Nguyên nhân lớn nhất khiến tình yêu tan vỡ chính là do bị phản bội và lừa dối. Những câu nói hay về tình yêu bị lừa dối sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thông suốt hơn. 

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

 1. Không có gì đau đớn bằng bạn dốc lòng tin tưởng đối phương nhưng cuối cùng lại nhận lại sự phản bội.
 2. Sợ nhất là sử dụng toàn bộ chân thành chỉ có thể đổi lấy một người vô tâm. Khi bạn nghĩ rằng tình cảm của mình sẽ cảm hóa, sẽ thay đổi được đối phương. Nhưng cuối cùng cái bạn nhận được lại là sự thờ ơ, lạnh nhạt. 
 3. Sai lầm lớn nhất trong tình yêu chính là nghĩ rằng việc mình phản bội sẽ không ai biết. Hoặc nếu đối phương biết bạn lừa dối họ, họ sẽ vẫn tha thứ cho bạn. 
 4. Người thứ 3 trong tình yêu không phải là người đến trước, hay đến sau. Người không nhận được tình yêu, người dư thừa trong những mối quan hệ chính là người thứ 3. 
 5. Lừa dối trong tình yêu cũng giống như ngoại tình trong hôn nhân vậy. Có lần 1 rồi sẽ có lần 2. Nếu bạn có đủ lòng vị tha cả đời thì có thể chấp nhận tha thứ. 
 6. Thứ quan trọng nhất trong tình yêu chính là niềm tin, một khi niềm tin không còn nữa, mọi thứ đều không còn quan trọng nữa
 7. Khi bạn phản bội lần đầu đối phương có thể tha thứ, nhưng tình cảm mà họ dành cho bạn sẽ không còn nguyên vẹn như ban đầu. Thứ tình cảm mà họ có thể cho bạn vừa đau khổ vừa chứa đầy hoài nghi. 
 8. Một ngày nào đó đứng trước mặt bạn chính là người bạn yêu nhất và bạn thân của bạn. Bạn mới hiểu thế nào gọi là niềm tin không còn, đất trời sụp đổ. 
 9. Đến một ngày nào đó bạn sẽ tha thứ cho tất cả những lỗi lầm, lừa dối hay phản bội mà đối phương gây ra cho bạn. Lúc ấy bạn đã không còn yêu người ấy nữa. 
 10. Mãi cho đến khi sự thật hiện ra trước mắt, tôi vẫn không tin được anh ta lừa dối tôi. Rõ ràng chúng tôi từng yêu nhau đến như vậy, rõ ràng anh ta còn hứa hẹn trăm năm. 
 11. Nhiều người thường đổ lỗi cho sai lầm của mình bằng cách mắng chửi người thứ 3. Tuy nhiên bản thân bạn nếu có đủ lập trường và tình yêu với đối phương thì mọi cám dỗ đều là chuyện nhỏ. 
 12. Năm tháng yêu anh, em không tiếc, em chỉ tiếc rằng mình đã yêu quá nhiều, đã tin quá nhiều. Đáng tiếc nhất em đã dốc hết lòng hết dạ mà anh thì lại can tâm từ bỏ. 
 13. Năm tháng đó có tôi yêu người. Năm tháng đó người có yêu tôi?
 14. Em cứ nghĩ mình cao thượng lắm, đến khi nhìn thấy anh và cô ấy cùng bước chân vào lễ đường mới biết mình đau khổ đến nhường nào. Em sẽ không chúc 2 người hạnh phúc, bởi lẽ anh là kẻ phản bội, anh không xứng đáng nhận lời chúc phúc từ em.
 15. Tại sao ta luôn dùng tất cả cảm xúc ta có để đổi lấy tình cảm một người vốn không dành cho ta?
 16. Yêu một người là không sai, yêu một người không nên yêu cũng không sai, nhưng yêu một người mà bất chấp tất cả để yêu là sai.
 17. Em đã từng chờ đợi anh rất lâu, duy nhất chỉ nhắn tin với mình anh. Nên mỗi lần anh biến mất, em chỉ biết ngồi đợi thôi.
 18. Em nhớ rằng quãng thời gian ấy mình đã rất vui, người con gái nhỏ lần đầu biết yêu luôn mỉm cười. Cho đến khi em biết rằng mình chỉ là một trò đùa, kể từ đó em đã không còn nghĩ đến chuyện sẽ yêu thêm bất cứ một ai khác.
 19. Khi biết anh phản bội em không nghĩ ngợi nhiều liền nghĩ mình nên chia tay. Sau này mỗi khi có người con trai khác muốn tiến đến chuyện yêu đương với em em liền nghĩ liệu anh ta có giống anh? 
 20. Cô ấy nói với tôi rằng chúng mình không hợp nhau. Tôi đã cố gắng 100% sức lực để cho cô ấy một cuộc sống tốt nhất. Thế rồi một ngày nọ tôi nhận ra cô ấy cắm sừng tôi. 

Những câu nói ngắn hay về tình yêu

Những câu nói hay về tình yêu sẽ là những thông điệp ý nghĩa giúp những bạn đang yêu, đã yêu hay sắp yêu nhìn nhận một cách tốt đẹp hơn. Bởi trong tình yêu chắc chắn sẽ có những thăng trầm, lúc buồn, lúc vui, khổ đau đều có thể trải qua. Vậy hãy tham khảo những câu nói hay về tình yêu để nói ra những tương tư gửi người ấy nhé!

Những câu nói ngắn hay về tình yêu

 1. Vốn dĩ cuộc sống đã muôn ngàn điều thú vị, đặc biệt thú vị nhất là khi được sống vì người khác.
 2. Bạn hãy yêu một chàng trai có thể vì bạn mà sẵn sàng làm tất cả không toan tính gì chứ đừng yêu chàng trai chỉ biết diễn tả cho tương lai mà không biết hành động gì?
 3. Muốn giữ được tình yêu bền chặt và lâu dài thì quan trọng nhất chính là niềm tin dành cho nhau.
 4. Nếu bạn nhớ đến một người ngay cả trong giấc mơ thì trái tim đang nhắc nhở rằng bạn đã yêu người ấy.
 5. Lời yêu có thể dễ dàng nói ra trong vài giây, nhưng để chứng minh được điều đó thì phải mất cả cuộc đời.
 6. Người nói yêu bạn thì chưa có gì đảm bảo sẽ chờ đợi bạn, nhưng người chờ được bạn thì chắc chắn là người yêu bạn chân thành.
 7. Con gái thường trưởng thành khi bắt đầu yêu một người, còn con trai thường mất đi người mình yêu mới trưởng thành.
 8. Bạn sẽ không biết rõ mình yêu người ấy như thế nào cho đến khi bạn thấy họ yêu người khác.
 9. Tình yêu không cần phải quá hoàn hảo mà chỉ cần chân thực với nhau
 10. Tình yêu tốt đẹp là khi chúng ta nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau và kết thúc khi cả 2 chỉ còn nhìn thấy điểm tiêu cực của nhau.
 11. Tình yêu được ví như bạn đang chơi trò bập bênh, nếu mình bạn ngã thì có thể thấy trò chơi ấy vốn không cân bằng.
 12. Lòng tin được ví như một chiếc gương vỡ, cho dù có hàn gắn lại thì vẫn không lành lại như ban đầu.
 13. Đôi khi những điều hạnh phúc trong tình yêu không phải là điều gì to lớn mà chỉ cần làm những điều nhỏ nhặt cùng nhau.
 14. Người có thể khiến bạn rơi nước mắt là người bạn yêu thật lòng
 15. Em yêu anh bằng tất cả tình cảm chân thực nhất, chỉ cần anh không buông tay thì em vẫn mãi bên anh.

Những câu nói ngắn hay về tình yêu là những tâm tư gửi dành tặng cho người ấy có được niềm tin tốt đẹp. Vậy ngay từ bây giờ bạn hãy biết cách trân trọng và dành tặng yêu thương đến người ấy một cách chân thực nhất.

Những câu nói hay nhất về tình yêu đơn phương

Có lẽ đau khổ nhất của mối tình chính là tình yêu đơn phương, một mình yêu người ấy mà không được đáp lại hoặc không dám nói ra. Những ai đã và đang trải qua chắc chắn sẽ biết được cái cảm giác đau khổ không nói nên lời, không biết phải trách móc hay thổ lộ với ai. Những câu nói hay về tình yêu đơn phương Facebook sẽ là những lời giãi bày như chút ra được các tâm tư. Với những câu nói hay về tình yêu đơn phương dưới đây sẽ là lời tâm sự giúp bạn có thể mạnh mẽ hơn.

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương

 1. Khi bạn yêu thầm chính là bạn đang diễn một vở kịch câm thành công. Nếu bạn nói ra thì vở kịch sẽ hóa thành bi kịch.
 2. Đáng sợ nhất là khi yêu một ai đó nhưng trong trái tim họ chưa bao giờ tồn tại hình bóng của mình.
 3. Tột cùng của đau khổ chính là khi yêu thương người ấy mà không thể nói ra nỗi tâm tư, không thể ở bên cạnh họ.
 4. Ngày hôm nay, ngày mai, ngày mai nữa tôi nhớ đến một người mà họ không nhớ đến tôi.
 5. Lấy hết can đảm của bản thân để nhắn tin cho người ấy nhưng vẫn chỉ nhận lại được sự im lặng.
 6. Em và anh giống như đang đi trên hai con đường thẳng song song không ngã rẽ và không một tia hy vọng nào.
 7. Đau đớn của tình yêu chính là yêu một ai đó quá nhiều nhưng họ lại không đáp lại tình cảm ấy.
 8. Tình yêu đơn phương là thế, cho dù bạn có rất thích, rất muốn thổ lộ tình cảm nhưng bản thân không cho phép. Bởi bạn sợ rằng khi nói ra rồi thì ngay cả việc làm bạn cũng không được nữa mà sẽ biến thành người dưng.
 9. Bởi em còn yêu, còn thương nên em sẽ đợi anh quay về
 10. Em sẵn sàng từ chối những cánh tay rang ra để vỗ về em chỉ đợi chờ anh nhưng  kết quả em chỉ nhận lại sự thất vọng.
 11. Có những lúc em nhớ anh da diết nhưng vẫn tỏ ra không có gì, muốn gặp anh lắm nhưng vẫn phải kiềm chế. Em thích anh nhiều lắm nhưng vẫn phải tỏ ra mình là những người bạn bè tốt mà thôi. Đôi khi cũng muốn bày tỏ tình cảm lắm nhưng chỉ sợ cơ hội làm bạn anh cũng không còn.
 12. Em có thể không chấp nhận tình cảm của anh nhưng đừng cấm anh ngừng quan tâm em.
 13. Yêu đơn phương chính là sự chờ đợi vô vọng, là một mình ghen tuông
 14. Cảm giác đau đớn nhất không phải là đang ghen mà chính là không có quyền để ghen.
 15. Nhiều khi em muốn dứt khỏi tình yêu đơn phương ấy nhưng em không làm được, vì lý trí không thắng nổi con tim em.
 16. Yêu đơn phương một người cũng giống như việc bạn đang bắt mình quên đi một người mình chưa từng gặp mặt vậy. Dù khó khăn đến mấy bạn, đau khổ đến mấy bạn cũng phải vượt qua. 
 17. Đáng lẽ ra ngay từ lần đầu gặp gỡ anh không nên nhìn về phía em, dù là tình cờ cũng vậy. Điều anh không ngờ nhất chính là chỉ một lần gặp gỡ liền đơn phương em đến tận bấy nhiêu năm. 
 18. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu vì sao bản thân năm 17 tuổi lại thích một người đến vậy. Càng không thể ngờ sau ngần ấy năm đơn phương đau khổ như vậy tôi vẫn thích cậu ấy. 
 19. Việc yêu đơn phương cũng giống như việc phát triển của loài rêu vậy. Sống tại nơi ẩm thấp, tối tăm nhưng vẫn âm thầm phát triển. 

Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay

Khi yêu chúng hạnh phúc bao nhiêu thì khi chia tay chúng ta cũng đau khổ bấy nhiêu. Với việc tìm hiểu những câu nói hay về tình yêu khi chia tay sẽ giúp những bạn đang trải qua giai đoạn chia tay được giải tỏa tâm trạng của mình. Đừng nên để trong lòng nặng trĩu những tương tư, muộn phiền. Bạn có thể tham khảo các câu nói hay để đăng lên Facebook, Zalo để giãi bày tâm trạng của mình được thoải mái hơn.

Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay

 1. Khó khăn của cuộc đời người chính là nhìn thấy người mình đang còn yêu đến với người khác.
 2. Tình yêu trong tôi vẫn còn nhưng niềm tin thì đã vụn vỡ
 3. Lúc nhỏ thường nghĩ lạnh lẽo nhất là thời tiết chuyển đông. Nhưng không phải, cái lạnh nhất có lẽ là sự vô tâm của người bạn xem là tất cả.
 4. Em muốn mình giống như một củ hành tây, ai làm em đau thì người ấy phải khóc
 5. Cảm ơn vì sự lừa dối anh dành cho tôi, bởi nhờ đó mà tôi mới lớn khôn
 6. Khi bạn đã không còn chỗ đứng trong tim họ thì tốt nhất nên im lặng và rời đi. Vì có cố níu kéo thì cũng không giữ được trái tim họ.
 7. Chia tay một cuộc tình không phải là sự chấm hết của tuổi trẻ mà là sự kết thúc của một cuộc tình không xứng đáng.
 8. Từ bỏ một cuộc tình không có nghĩa là yếu đuối mà đôi khi nó có nghĩa là sự mạnh mẽ của bạn để buông tay những thứ không xứng đáng.
 9. Mất đi một người thì thế giới bỗng trống vắng đến lạ
 10. Có những thứ tưởng chừng như mất đi rồi sẽ hối hận lắm. Thế nhưng có những thứ mất đi rồi mới nhận thấy đáng lẽ phải mất lâu rồi.

11, Cách tốt nhất để bạn chữa lành vết thương của quá khứ chính là dành thời gian để yêu thương bản thân. 

 1. Bạn có thể dễ dàng làm quen với một người lạ nhưng lại thật khó để có thể quên đi một người từng rất yêu.
 2. Đau khổ nhất trong tình yêu là nhận ra người ấy chỉ có thể ở trong tim ta chứ không cùng ta đi hết cuộc đời.
 3. Thật đáng sợ khi ngày mai thức dậy và nhận ra không còn có ai hay điều gì đáng để bạn chờ đợi.
 4. Lời chia tay có thể dễ dàng nói ra nhưng vết thương trong tim thì rất khó để lành lại.
 5. Nỗi buồn lớn nhất của mình là luôn phải tỏ ra mạnh mẽ, hạnh phúc nhưng sâu tận trái tim đang tan vỡ.
 6. Nỗi đau mà anh để lại cho em thì cho dù có cả thế giới cũng không thể lấp đầy khoảng trống đó trong tim em.
 7. Thầm cảm ơn sự vô tâm, hời hợt của ai đó để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu.
 8. Hạnh phúc còn chưa được bao lâu những nỗi đau thì mãi in sâu không thể xóa.

Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu

Tình yêu là một trong những điều tốt đẹp nhất được tạo hóa ban tặng. Tuy nhiên, trong tình yêu không phải lúc nào cũng nhận được toàn hạnh phúc mà còn có những cãi và, khổ đau. Nhưng biết đâu khi đọc những câu nói hay ý nghĩa về tình yêu sẽ giúp bạn có được sự thay đổi cho cuộc sống, tình yêu được tốt đẹp hơn. Chính vì thế bạn nên thường xuyên bồi dưỡng tâm hồn bằng những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu như sau:

Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu

 1. Hạnh phúc nhất trong tình yêu không phải bạn được rất nhiều người yêu. Mà đều hạnh phúc nhất chính là có người yêu bạn nhiều, sẵn sàng làm tất cả vì bạn mà không hề toan tính gì.
 2. Đừng bao giờ thay đổi bản thân vì người khác nếu họ không thể tiếp nhận các điểm xấu của bạn.
 3. Lòng tin của bạn dành cho người ấy cũng giống như một tờ giấy, khi tờ giấy đã nhàu nát thì sẽ không bao giờ phẳng phiu được.
 4. Khi hai người đã hết duyên hết nợ thì cho dù có ở chúng một thành phố, hít thở cùng bầu không khí cũng sẽ không dễ dàng gặp lại nhau.
 5. Nếu bạn thực sự quan trọng với một người nào đó thì dù bận đến mấy họ cũng sẽ dành thời gian cho bạn.
 6. Trong tình yêu, muốn hạnh phúc thì hãy học cách lắng nghe, hãy tha thứ, cảm thông và nhìn về những kỷ niệm đã có với nhau.
 7. Khi bạn dành sự chân thành đến đến đối phương thì họ sẽ vì bạn mà rung động.
 8. Hạnh phúc của anh là mỗi ngày được nhìn thấy nụ cười của em. Em chính là động lực lớn lao để anh cố gắng tốt hơn.
 9. Nói lời yêu thương nhiều hay ít với nhau không quan trọng. Quan trọng là những lời yêu thương đó có tình cảm chân thực hay không.
 10. Duyên phận có thể do trời định, thế nhưng hạnh phúc hay không thì chắc chắn sẽ phụ thuộc vào điều cả 2 tạo ra.

Mong rằng với những câu nói hay về tình yêu mà chúng tôi vừa cung cấp trên bài viết có thể giúp cho bạn có được những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, tình yêu. Theo đó, bạn có thể mượn các câu nói hay này để có thể giãi bày tâm trạng buồn – vui, hạnh phúc- khổ đau qua Facebook, Zalo. Nhờ đó mà thấy được cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên hơn.

Tâm Tư -