Cách trồng đông trùng hạ thảo có thể thực hiện tại nhà bạn đã biết chưa? 

Cách trồng đông trùng hạ thảo tại nhà bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể như thế nào? Cùng khám phá quy trình trồng đơn giản này nhé! 

Đông trùng hạ thảo với những lợi ích tuyệt vời mang đến sức khỏe của con người là sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn có biết rằng cách trồng đông trùng hạ thảo tại nhà cũng không quá khó khăn và mình có thể tự thực hiện được không? Nếu quan tâm và hào hứng với điều thú vị này thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua bài viết sau đây của Glad Health!

Cách trồng đông trùng hạ thảo

Cách trồng đông trùng hạ thảo với những chuẩn bị cơ bản ban đầu

Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm kí sinh trên côn trùng mang đến lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đó là bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe con người. Do vậy, việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo luôn đòi hỏi rất cao đối với các yêu cầu về kỹ thuật cũng như sự nghiêm ngặt của môi trường nuôi trồng. Theo đó, với cách nuôi đông trùng hạ thảo tại nhà, các bạn có thể thực hiện theo một quy trình riêng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả.

Những nguyên liệu để trồng đông trùng hạ thảo bạn cần chuẩn bị như sau: gạo lứt, dấm ăn, cồn khử trùng, nước đường, hoạt chất hydro peroxit, vitamin B6, đèn cồn, que cấy, cân tiểu vi, nồi cơm điện để ủ và chắc chắn không thể thiếu yếu tố quan trọng nhất đó là giống đông trùng hạ thảo. Đồng thời, các bạn cần chuẩn bị một phòng nuôi trồng riêng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để đông trùng hạ thảo được trồng, sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Quy trình tiến hành cách trồng đông trùng hạ thảo

Thực hiện cách trồng đông trùng hạ thảo, các bạn sẽ phải trải qua 4 giai đoạn cụ thể để thu được thành quả như sau:

Giai đoạn nuôi sợi

Sau khi các lọ môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo đã được phối trộn các loại nguyên liệu với nhau, các bạn sẽ mang đi hấp khử trùng và để nguội tự nhiên trước khi đưa vào phòng cấy giống. Sau khi hoàn tất công đoạn cấy giống, bạn sẽ chuyển các lọ giá thể này vào phòng tối để tiếp tục công đoạn ủ sợi trong môi trường có độ ẩm khoảng 75 – 80% và nhiệt độ trong từ 18 – 20 độ C khoảng 10 ngày.

Giai đoạn kích thích tạo quả thể

Khi các lọ môi trường đã phủ toàn bộ bề mặt, bạn sẽ đem chúng sang nuôi trồng ở phòng kích thích tạo quả thể đã được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chiếu sáng liên tục 12h/ngày. Đồng thời, phòng kích thích này sẽ được duy trì ánh sáng với cường độ 700 – 1000 Lux với độ ẩm và nhiệt độ giống giai đoạn nuôi sợi. Sau khoảng 15 ngày, những chồi nấm li ti bắt đầu xuất hiện trên bề mặt môi trường sinh khối.

Giai đoạn nuôi quả thể

Giai đoạn nuôi quả thể trong cách trồng đông trùng hạ thảo, các bạn cần đảm bảo được môi trường chiếu sáng liên tục với 12h/ ngày và tăng độ ẩm lên 80 – 85% đồng thời hạ độ chiếu sáng xuống khoảng 700 Lux còn nhiệt độ vẫn giữ ở mức 18 – 20 độ C. Sau 2 tháng phát triển trong môi trường này, ngọn đông trùng hạ thảo bắt đầu mọc dài ra.

Giai đoạn thu hoạch kết quả

Khi các sợi nấm đã phát triển đến một giai đoạn nhất định và bạn quan sát thấy sợi nấm chuyển màu vàng đậm nghĩa là đã đến thời điểm có thể thu hoạch được.

Cách trồng đông trùng hạ thảo cần lưu ý những điều đặc biệt gì?

  • Về nhiệt độ môi trường nuôi trồng: Với cách trồng đông trùng hạ thảo tại nhà, các bạn nên chuẩn bị phòng nuôi trồng riêng để đảm bảo những điều kiện về nhiệt độ. Theo đó, khi nhiệt độ môi trường nuôi trồng được đảm bảo, đông trồng hạ thảo mới có thể phát triển tốt nhất và đảm bảo chất lượng khi thu hoạch.
  • Về chất lượng cây giống: Đây có thể xem là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới quá trình nuôi trồng cũng như chất lượng sản phẩm thu hoạch được. Lựa chọn được những cây giống khỏe mạnh sẽ giúp quá trình sinh trưởng và phát triển thuận lợi hơn. Vì vậy, các bạn cần chọn được địa chỉ mua cây giống uy tín và chất lượng trên thị trường để mang lại hiệu quả nuôi trồng như mong muốn.
  • Về kỹ thuật trồng: Các bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những kỹ thuật quan trọng trong quá trình trồng và thu hoạch để có được chất lượng đông trùng hạ thảo tự trồng tốt nhất.

Cách trồng đông trùng hạ thảo hiện nay được rất nhiều người áp dụng thành công và từ đó giúp mang đến những sản phẩm được chế biến từ loại sản phẩm này đạt chất lượng tuyệt vời hơn. Trong đó, sản phẩm mang lại sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng hiện nay chắc chắn phải kể đến viên đông trùng hạ thảo Cordyceps của Canada.

Cách trồng đông trùng hạ thảo

Hình ảnh sản phẩm viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps

Được bào chế từ nguồn đông trùng hạ thảo chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, viên đông trùng hạ thảo Cordyceps mang đến những công dụng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, để đặt mua và trải nghiệm sản phẩm viên uống này của Glad Health, các bạn hãy truy cập ngay vào website glh.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ Canada

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

 

Add your comment

091.749.12.25