1500++ những câu nói hay về tình bạn đầy ý nghĩa

Ngoài tình yêu, tình thân thì tình bạn là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Những câu nói hay về tình bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu suốt hơn về mối quan hệ này. 

Chúng ta có thể lớn lên mà không có người thân ruột thịt, có thể sống đến cuối đời mà không kết hôn. Tuy nhiên chúng ta không thể sống trên đời nếu không có người bạn thực sự của mình. Bạn vừa là người thân, vừa là tri kỷ, là người ở bên cạnh ta khi ta khi bình thường, khi thất bại và thành công. Những câu nói hay về tình bạn sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mối quan hệ đặc biệt này. 

Những câu nói hay về tình bạn

Ai sinh ra, lớn lên mà không có bạn bè, dù ít hay nhiều chúng ta đều có một tình bạn khắc cốt ghi tâm. Tình bạn không lãng mạn như tình yêu, không gắn kết như tình thân nhưng lại có thể khiến ta cảm thấy thoải mái nhất. Những câu nói về tình bạn hay nhất sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối tình cảm đặc biệt này. 

Những câu nói hay về tình bạn

 1. Hãy thật sự chậm rãi trong việc lựa chọn bạn bè cũng như thay bạn mới. Một người bạn tốt thì không cần thay đổi. 
 2. Hãy đếm số tuổi của bạn bằng số bạn bè mà bạn có chứ không phải bằng số năm hay thành công của bạn. Người càng có nhiều bạn bè càng vui vẻ, hạnh phúc. 
 3. Bạn không cần nhiều, không cần số lượng, chỉ cần chất lượng. Chỉ cần bạn, không cần bè. Bạn bè càng ít thời gian dành cho nhau càng nhiều, sự thấu hiểu nhau càng sâu. 
 4. Không giống như tình yêu và tình thân, tình bạn cần sự bình đẳng. Với tình bạn bạn không cần phải đặt áp lực như tình yêu và không được lệ thuộc như tình thân. 
 5. Bạn thân không hẳn lúc nào cũng phải kè kè bên nhau. Bạn thân chính là người đến bên ta khi ta cần, là người vui sau niềm vui của ta và buồn trước nỗi buồn của ta. 
 6. Bạn bè cũng giống như thân thể vậy, mất đi bạn thân giống như mất đi một cánh tay vậy. Nỗi đau có thể nguôi ngoai như sự hụt hẫng và thiếu sót thì không thể nào bù lại được. 
 7. Tìm được một người bạn không hề khó, tìm được người bạn thực sự hiểu mình mới là khó. Không chơi với một người bạn nữa không hề khó, nhưng để làm quen với việc ấy thì không dễ dàng gì. 
 8. Có lẽ sau này tớ sẽ gặp nhiều người, chơi với nhiều người. Nhưng đến cuối cùng sẽ tớ sẽ không tìm được ai như cậu nữa. 
 9. Bạn thân giống như món nợ kiếp trước của bạn. Hoặc là bạn nó nó, hoặc là nó nợ bạn. Hoặc là hai người nợ cùng nợ người khác nên kiếp này mới dính lấy nhau không thể dứt.
 10. Đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn tình yêu. Bạn thân vừa là người ở bên ta, vừa là người bảo vệ ta. 
 11. Bạn thân là đứa chuyên mắng chửi bạn thậm tệ, nhưng lại sẵn sàng đánh bất cứ đứa nào dám nói xấu bạn. Bạn thân cùng là đứa luôn cảm thấy người yêu của bạn không xứng với bạn. 
 12. Bạn thân chính là kiểu không cần nói đã có thể hiểu lòng nhau. Cũng chính là người có thể đoán ra khi nào bạn vui, khi nào bạn buồn, khi nào tâm trạng bạn không tốt. 
 13. Người yêu có thể bỏ nhưng bạn thân thì không. Vì sao ấy hả? Vì nó còn giữ rất nhiều bí mật về bạn. Trong bộ nhớ điện thoại, máy tính của nó còn chứa cả bộ sưu tập ảnh dìm của bạn. 
 14. Bạn tốt là người đưa ra lời khuyên tốt nhất, phù hợp nhất dành cho bạn. Bạn tốt không tâng bốc, không nịnh nọt bạn, họ chỉ cho bạn những lời khuyên chân thành nhất. 
 15. Thứ tình cảm đơn thuần, công bằng, và bình đẳng nhất trên đời chính là tình bạn. Bạn không cần tỏ ra thông minh, không cần mạnh mẽ càng không cần giả tạo. 
 16. Bạn thân là người nắm giữ những bí mật động trời của chúng ta. Những tấm ảnh chưa qua chỉnh sửa và những câu chuyện từ thuở ấu thơ. 
 17. Đến một độ tuổi nhất định bạn sẽ nhận ra mình không muốn làm hài lòng bất cứ một ai nữa. Vào lúc này bạn sẽ nhận ra ai là người thật lòng với mình, ai là bạn, ai là bè. 
 18. Giữa bạn bè không nên và không được tồn tại sự ganh tỵ. Nếu có thể hãy dùng từ ngưỡng mộ hoặc là mừng cho bạn. Khi bạn ganh tị với bạn của mình hai người không còn là bạn nữa. 
 19. Tình bạn trên 5 năm là tình bạn bạc, trên 10 năm là vàng, trên 20 năm chính là kim cương. Tuy nhiên những thế trên đều có thể bán để đổi lấy tiền. Thời gian làm bạn lâu hay không không quan trọng, quan trọng là sự thấu hiểu. 
 20. Việc chọn bạn để chơi cùng còn khó hơn cả kỳ thi đại học vậy. Bạn không cần chọn người xinh đẹp, giỏi giang, cũng không cần chọn bạn giàu có. Bạn chỉ cần chọn bạn thực sự hiểu mình. 

Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

Người ta thường hay nói khi đụng đến lợi ích và đồng tiền mọi mối quan hệ đều xếp sau. Đối với tình bạn cũng vậy, để chơi được với nhau bạn bè cần đến sự sòng phẳng và bình đẳng. Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn sau đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều điều. 

Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

 1. Không có thứ tình cảm nào trên đời cần đến sự sòng phẳng hơn tình bạn. Đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết để giữ vững mối quan hệ giữa hai người. Đừng nghĩ rằng đấy là bạn mình mà có thể thoải mái ỷ lại, họ là bạn không phải bố mẹ mình. 
 2. Không giống như tình cảm tự sinh ra, đồng tiền kiếm được đều dựa trên nỗ lực và công sức. Chính vì vậy đừng vì là bạn bè mà có thể vay mượn không trả. 
 3. Tình bạn không giống như tình yêu hay tình thân. Tình bạn hình thành và tồn tại dựa trên mối quan hệ bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Đừng để đồng tiền xen vào và chi phối tình cảm ấy. 
 4. Một khi tình bạn và đồng tiền có sự liên quan với nhau, có nghĩa mối quan hệ giữa hai người đã lay chuyển. Một ngày nào đó đồng tiền sẽ khiến bạn nhận ra tình bạn của bạn hóa ra chỉ là lợi dụng lẫn nhau. 
 5. Một đứa nhà nghèo vẫn có thể chơi với bạn nhà giàu khi và chỉ khi: Người bạn nhà nghèo không có gắng đua đòi – Người bạn nhà giàu không để ý đến chuyện đó. 
 6. Con gái thường có ít bạn thân, nếu không hợp tính, hợp gu sẽ không chơi với nhau. Con trai thì khác chỉ cần gật đầu chào nhau liền có thể trở thành bạn. 
 7. Trong mọi mối quan hệ chuyện tiền bạc đều cần đến sự sòng phẳng. Tuy nhiên đôi khi sự sòng phẳng này có thể lờ đi trong tình yêu hoặc tình thân. Những tuyệt đối không được có ngoại lệ với tình bạn. 
 8. Không cho bạn vay tiền thì mất bạn. Cho bạn vay tiền thì mất cả bạn cả tiền. Khi cho vay thì bạn bè ngọt nhạt, khi đòi tiền thì bạn lạnh nhạt như người dưng. 
 9. Mối quan hệ bạn bè muốn tồn tại thì không nên dính đến tiền bạc và lợi ích. Bởi suy cho cùng ai cũng có sự ích kỷ nhất định. Ai cũng quý trọng đồng tiền. 
 10. Bạn mời bạn ăn hôm nay, ngày hôm sau bạn phải mời lại. Đây là nguyên tắc không phải lễ nghĩa hay nể nang. Muốn làm bạn bắt buộc bạn phải sòng phẳng. 
 11. Tiền bạc phân minh, tình cảm rõ ràng chính là nguyên tắc làm người, làm bạn. Nếu cảm thấy không thể hoặc không muốn sòng phẳng trong chuyện tiền bạc bạn không nên kết bạn. 
 12. Vay tiền của bạn không chỉ là mang món nợ vật chất mà còn mang cả món nợ tình cảm. Tiền bạn có thể trả, nhưng ơn huệ thì phải dùng tình cảm chân thành để đền bù sau. 
 13. Một khi bạn đã đồng ý cho bạn của mình vay tiền bạn phải lường trước 2 trường hợp: Hoặc là bạn trả tiền đúng hạn, tình cảm bạn bè thêm khăng khít. Hoặc là mất bạn, mất luôn tiền. 
 14. Đừng để tiền bạc và vật chất xen vào tình bạn. Đừng lấy tiền bạc để đo giá trị và tình cảm trong bạn bè. Có những thứ mãi mãi không thể mua được bằng tiền, tình bạn là một trong những số đó. 
 15. Khi bạn không còn gì trong tay bạn mới biết ai là người chân thành đối với mình. Khi bạn ở rơi vào thảm cảnh khó khăn nhất mới biết ai là người bạn tốt nhất với mình. 
 16. Một ngày nào đó khi bạn đánh mất tất cả bạn sẽ không bao giờ quên được những khuôn mặt, nụ cười và những lời xu nịnh của bạn bè khi bạn có tiền, có danh. 
 17. Người ở bên cạnh bạn khi bạn có tiền chưa chắc đã thật lòng với bạn. Những người bên bạn khi bạn không có gì trong tay chắc chắn là người tốt nhất với bạn. 
 18. Tình bạn thực sự chính là không màng đến vật chất, không kể giàu nghèo, không phân biệt danh phận. Tình bạn ấy không bị đồng tiền chi phối và điều khiển. 
 19. Chơi với bạn nhà giàu cũng như việc bạn phải bỏ tiền ra mua niềm vui ạ. Lúc này hoặc là bạn lựa chọn nhắm mắt đưa chân hoặc chọn lại bạn mới. 
 20. Tình bạn cũng giống như loài cá vậy. Chưa chắc bể kính sang trọng, đắt tiền đã thoải mái và tự tại như hồ nước ven đường. Thế nên không quan trọng là bạn giàu hay bạn đẹp, quan trọng là bạn tốt với mình. 

Những câu nói hay về tình bạn phản bội

Tình bạn không phải lúc nào cũng đẹp. Có đôi khi bạn cho đi rất nhiều nhưng nhận lại chỉ là những đắng cay, dối lừa. Cuộc sống vốn là như vậy, nó không có sự công bằng tuyệt đối. Nếu bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh này, có lẽ sẽ thấm thía những câu nói hay về tình bạn phản bội sau đây.

Những câu nói hay về tình bạn phản bội

 1. Mình chơi với bạn hết lòng, bạn chơi lại mình hết hồn. Mình hết lòng hết dạ giúp đỡ, động viên, ở bên cạnh bạn bất kể lúc nào bạn cần. Vậy mà bạn lại bất ngờ đâm sau lưng mình. 
 2. Khi bạn ở đỉnh cao của cuộc đời, vây xung quanh bạn chính là tình yêu, tình thân, tình đồng nghiệp, tình bạn. Thế nhưng đến lúc bạn thất thế rơi xuống hố sâu nhất ngoảnh đi ngoảnh lại lại không thấy một ai. 
 3. Cảm giác bị bạn bè phản bội còn kinh khủng hơn bị người yêu cắm sừng. Tuy nhiên cả hai cảm giác ấy không là gì nếu bạn bị chính người yêu và bạn thân mình kết hợp phản bội. 
 4. Mỗi lần bạn buồn, bạn khó khăn đều tìm đến tôi, tôi cứ nghĩ mình là người quan trọng nhất. Vậy mà đến cuối cùng khi bạn vui vẻ người bên cạnh bạn lại không hề có tôi.
 5. Khi gặp được cậu mình cứ nghĩ chúng ta sẽ như vậy, vui vẻ làm bạn đến hết đời. Cho đến khi mình nhận ra mình cũng chỉ là một trong những công cụ để cậu lợi dụng. 
 6. Ngu ngốc nhất là dốc lòng tin tưởng tuyệt đối vào bạn bè. Ai nói cậu không tốt tớ đều không tin, ai nói cậu xấu tớ đều mắng lại. Đến cuối cùng lại nghe được từ chính miệng cậu nói những điều không tốt về tớ. Thì ra tớ chỉ là trò đùa với cậu. 
 7. Thứ bạn đáng ghê tởm nhất chính là một mặt cười nói vui vẻ với bạn, xem bạn là người thân thiết nhất nhưng sau lưng lại đi nói xấu bạn. Kiểu người như vậy tuyệt đối sẽ không ai có ai chơi cùng. 
 8. Cuộc đời thì quá ngắn, mà quãng thời gian chọn được người bạn thực sự tốt với mình lại quá dài. Khi tìm được cậu tớ cứ nghĩ mình là người may mắn, nhưng đến cuối cùng mới phát hiện chỉ một mình tớ nghĩ vậy. 
 9. Bạn sẽ không bao giờ hình dung ra được bản thân xấu xí, tồi tệ ra sao qua lời nói của người khác. Đau đớn nhất là qua lời nói của người bạn đừng xem là người thân, là bạn tốt. 
 10. Vui vẻ nhất chính là khi bạn cố tỏ ra ngạc nhiên về những lời bịa đặt của bạn thân khi mình đã biết trước sự thật. Cậu đã có tình bịa chuyện, tớ không ngại mà vỗ tay tán thưởng. 
 11. Vở kịch nào rồi cũng đến lúc phải hạ màn. Bao nhiêu năm nay cậu lợi dụng mình, xem mình là hũ hạo còn chưa đủ hay sao. Thôi thì cứ xem như lần này là lần cuối, gạo đây cậu thêm chút muối hạt vào đi. Tiễn vong. 
 12. Điều bạn không thể ngờ nhất là vào lúc tất cả mọi người quay ra chỉ trích bạn, bạn thân bạn không ngại là người cầm đầu đám người đó. Bạn càng không thể ngờ mọi hiểu lầm mà người khác nghĩ về bạn đều do chính nó tạo ra. 
 13. Khi anh ấy nói “chúng ta chia tay nhau đi, anh không xứng đáng với em” tôi cứ nghĩ là do chúng tôi không hợp. Cho đến khi tôi phát hiện anh ta và bạn thân của mình đã bên nhau mấy tháng, tôi liền nghĩ thì ra mình bị ngu. 
 14. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra người bạn luôn xem là bạn bè thân thiết nhất thực ra không tốt như bạn nghĩ. Cô ta có thể sẵn sàng nói xấu bạn với người khác, hoặc đặt điều không tốt về bạn với mọi người. 
 15. Đôi khi sự phản bội của bạn thân lại chính là ân huệ mà ông trời dành cho bạn. Để bạn thực sự hiểu rằng ai mới là người tốt với mình, ai mới là người đáng để bạn phải trân trọng. 
 16. Kiểu người ngay cả đến bạn thân cũng có thể đem ra phản bội, lợi dụng tình bạn để trục lợi sẽ không bao giờ có được tình bạn chân chính. Kiểu người như vậy có thể vì lợi ích mà đánh đổi tất cả bất kể tình thân, tình bạn hay tình yêu. 
 17. Một số người cứ nghĩ mình đã che dấu sự thật rất tốt, rằng lớp mặt nạ của mình sẽ không bao giờ bong. Nhưng thật ra nó đã sớm lộ ra từ rất lâu rồi, chẳng qua mọi người có muốn vạch trần nó ra hay không mà thôi. 
 18. Suy cho cùng bạn thân cũng chỉ là bạn, không phải máu mủ ruột rà. Vậy nên tin tưởng được bao nhiêu thì cứ tin tưởng. Nhưng tuyệt nhiên không nên đặt niềm tin tuyệt đối. 
 19. Đến một ngày nào đó khi bạn đã hết giá trị lợi dụng, ngoảnh đầu lại sẽ không còn ai. Đến một ngày nào đó khi bạn không còn tiền và địa vị, không cần ngoảnh đầu lưng đã bị đâm một nhát. 
 20. Đến một độ tuổi nhất định mối quan hệ bạn bè không hẳn là thân thiết nữa. Đôi khi chỉ là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, trục lợi từ nhau mà phát triển. Cuối cùng mối quan hệ ấy sẽ chấm dứt khi lợi ích 1 trong 2 bên không còn nữa. 

Những câu nói hay về tình bạn thân

Có một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao quý mà thiếu đi nó sẽ vô cùng tẻ nhạt, vô vị, đó là tình bạn. Để có thể tìm được một người bạn thật sự thì có khi chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để chứng minh. Bởi trong tình bạn cần có được sự sẻ chia, cảm thông, sự hy sinh mà không đong đếm, tính toán gì. Vậy thì những câu nói hay về tình bạn thân dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về giá trị đích thực của tình bạn.

Những câu nói hay về tình bạn thân

 1. Tình bạn hữu ích nhất chính là tình bạn ít ồn ào và khiêm nhường
 2. Nếu như bạn không nhìn thấy bạn mình không có nụ cười, vậy thì hãy lấy nụ cười của mình để làm người ấy vui.
 3. Có tình bạn là được nhân đôi thêm niềm vui và được chia sẻ những nỗi buồn. Vậy cuộc đời có còn gì tuyệt vời hơn thế.
 4. Tôn trọng sự khác biệt của nhau chính là cách giúp cho tình bạn được bền vững chứ không phải đưa sự khác biệt đó ra để sửa đổi cho giống mình.
 5. Thử thách trong tình bạn chính là bạn có sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ khi mình khó khăn hay không.
 6. Bạn bè nhiều cũng được, ít cũng được, miễn là chân thành với nhau
 7. Tình bạn chính là chiếc chìa khóa có thể mở cửa tâm hồn người khác
 8. Dành cả cuộc đời cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi
 9. Có lẽ chúng ta sẽ không phân biệt  được đâu là bạn và đâu là bè cho đến khi bạn gặp phải những khó khăn, trắc trở. 
 10. Sự nỗ lực lớn nhất trong tình bạn không phải là chỉ ra cho người bạn thấy được các khuyết điểm của mình mà là làm cách nào để bạn mình có thể tự thấy để tự sửa đổi.
 11. Đồ vật tốt nhất có lẽ là những đồ vật mới, còn người bạn tốt là những người bạn cũ.
 12. Chúng ta có thể thấy quý giá nhất là những viên ngọc, những viên kim cương. Thế nhưng những người bạn thân mới là món quà vô giá.
 13. Nếu bạn thấy cuộc sống không có những điều kỳ hiệu thì chẳng phải bên cạnh bạn vẫn đang còn những người bạn sẵn sàng sẻ chia cùng hay sao.
 14. Có thể thấy một người bạn thân có thể cười cùng bạn khi bạn cười, khi bạn vui nhưng lại không khóc vì bạn khi bạn khóc. Bởi người bạn đó còn phải cho bạn bờ vai để bạn dựa vào.
 15. Một người bạn hiểu được những giọt nước mắt của bạn còn có giá trị hơn những người chỉ biết đến nụ cười của bạn.
 16. Một người bạn thật sự sẽ biết được bạn thích gì, muốn gì
 17. Tình bạn nó không phải là một điều gì đó quá lớn lao. Thế nhưng tình bạn nó lại là sự tổng hợp của hàng ngàn điều nhỏ bé.
 18. Một người bạn thật sự sẽ chấp nhận được tính khí của bạn. Cho dù có mắng mỏ, trêu chọc nhưng cũng chẳng bao giờ giận nhau được.
 19. Có những người bạn, chỉ cần không gặp nhau thì sẽ không còn là bạn. Thế nhưng có những người bạn, cho dù có những tháng năm xa cách nhưng tình cảm trước sau vẫn vậy.
 20. Người bạn tốt nhất của chúng ta bao giờ cũng là người đến với ta không chỉ là lúc vui vẻ, giàu sang mà cả trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

Tuổi học trò được biết đến là quãng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi con người chúng ta. Đó là khoảng thời gian gắn liền với những kỷ niệm sâu sắc nhất dưới mái trường, kỷ niệm cùng thầy cô và đặc biệt là tình bạn thiêng liêng luôn in đậm trong tâm trí mỗi chúng ta. Vậy những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò sẽ là những tâm tư để ghi nhớ lại những kỷ niệm tuổi học trò trong sáng. Đây cũng sẽ là những lời bạn có thể đến những người bạn thân thời còn cắp sách đến trường để mãi nhớ về nhau.

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

 1. Mái trường này cho ta gặp nhau mà bỗng nhiên bầu trời bỗng xanh đến lạ thường.
 2. Nghĩ về ngày mà người bạn đồng hành cùng ta suốt mấy năm tháng học trò rời xa thì chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.
 3. Tốt nghiệp sẽ là khoảng thời gian áp lực của cuộc đời, vừa là sự chấm dứt của tuổi học trò, vừa phải xa đám bạn thân lại phải lo cho cuộc sống mới.
 4. Không có phương thuốc nào chữa được tâm bệnh ngoài những người bạn tri kỷ
 5. Chúng ta có thể đến nhiều nơi, gặp được nhiều người bạn mới nhưng người bạn thân cũ thì vẫn không ai có thể thay thế được. Đó luôn là người để lại dấu chân trong tim bạn.
 6. Những năm tháng thanh xuân ấy, chúng ta đã từng vui vẻ, đã từng cùng nhau vượt qua mọi áp lực thi cử, học hành thì dù có rời xa mái trường thì chúng ta hãy hứa với nhau là sẽ thân thiết mãi mãi. 
 7. Sự trưởng thành khiến chúng ta đánh mất nhiều thứ quý giá của cuộc đời. Trong đó, có mối quan hệ mang tên tình bạn.
 8. Có thể ví những người bạn thuở học trò như những ngôi sao sáng. Họ có thể đến và cũng có thể đi, nhưng những người ở lại mới chính là những người bạn tỏa sáng nhất.
 9. Ngoảnh đi ngoảnh lại thì những người bạn vẫn luôn ở đây và thời học trò vẫn còn ở đó. Cảm ơn vì những người bạn thuở học trò, mỗi khoảnh khắc vui hay buồn mình vẫn luôn có các bạn kề bên.
 10. Tình bạn vẫn luôn tồn tại khi chúng ta thực sự tin tưởng, tôn trọng nhau. Nhưng tình bạn sẽ dễ bị đánh mất khi ta ích kỷ với nhau.
 11. Khi ta trưởng thành thì chắc chắn không thiếu sự rời xa nhau cho dù theo cách này hay cách khác. Thế nhưng, những người bạn tri kỷ vẫn luôn tin rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau dù sớm hay muộn.
 12. Một lần xa nhau của thời tuổi trẻ rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Nhưng những kỷ niệm về thời học trò ấy vẫn luôn ghi ấn trong tim ta.
 13. Bạn cùng bàn là người không cần phải nhìn trộm. Cho dù cậu ấy không thuộc về tôi nhưng chúng tôi vẫn luôn ở cạnh nhau.
 14. Thứ mà chúng ta vốn dĩ không thể quên được đó chính là gia đình, thứ không thể trở lại là thanh xuân và những kỷ niệm của tuổi trẻ. 
 15. Tôi luôn luôn nhớ về cái thời tuổi trẻ, cái khoảng thời gian chẳng cần giàu sang, phú quý thì tình bạn vẫn luôn chân thực nhất.
 16. Tình bạn tuổi học trò đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu
 17. Người bạn thực sự không phải là người đến đầu tiên, hay người đến cuối cùng nhất. Một người bạn thực sự tốt với bạn chính là dù có gặp phải thăng trầm cuộc sống vẫn không rời bạn mà đi.
 18. Cuộc sống này thật mệt mỏi, chỉ mong chúng ta quay trở lại thời học trò vô lo, vô nghĩ.
 19. Mất đi một người bạn thân trong suốt những tháng năm học trò cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt tình cảm cũng  không bao giờ được lấp đầy.
 20. Khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người có lẽ là thời học trò và đẹp hơn là khi xuất hiện bóng hình của người bạn thân để ta yêu thương, chia sẻ.
 21. Tuổi học trò được xem là tất cả những gì tươi đẹp của cuộc sống chúng ta. Nhiều khi nó chính là tất cả những thứ khiến ta hối tiếc nhất.

Những câu nói hay về tình bạn xấu

Trong tình bạn không chỉ có những mối tình bạn đẹp, bạn tốt mà còn có một số bạn đểu, bạn xấu. Bởi vậy, chúng ta không khó để tìm một người bạn nhưng để có được một người bạn đúng nghĩa, một người bạn tốt thì không phải dễ dàng. Những câu nói hay về tình bạn đểu dưới đây sẽ như là những lời chửi khéo để bạn gửi đến những người bạn chơi xấu, những người phản bội mình.

Những câu nói hay về tình bạn xấu

 1. Bạn không nên tự hào vì mình đã lừa dối được người khác. Bởi vì những người bạn bị lừa dối đó đều là những người tin tưởng bạn nhất, vậy mà bạn đã đánh mất tình bạn chân thực đó.
 2. Tuổi thanh xuân của chúng ta rất ngắn nên không việc gì chúng ta phải lãng phí thời gian cho những người bạn không biết trân trọng nó.
 3. Bạn tốt thì chắc gì đã chơi thân, còn bạn thân thì chắc gì đã chơi tốt
 4. Sự phê bình của người bạn tốt còn tốt hơn những lời nịnh nọt của những người bạn xấu
 5. Không phải tất cả những người thân nhau đều là bạn. Bởi trên đời còn rất nhiều đứa bạn khốn nạn dán nhãn mác là bạn thân.
 6. Chơi với bạn thì mình hết lòng, ai ngờ bạn chơi lại mình thì hết hồn
 7. Lúc ăn chơi, vui vẻ sao không nghĩ đến bạn mà đến lúc hoạn nạn lại cầu cứu bạn ơi. Lúc giàu sang thì đi đâu cũng có bạn nhưng lúc khó khăn hoạn nạn thì gọi mãi chẳng thấy bạn đâu.
 8. Kết bạn với người thẳng thắn, thật thà thì còn có ích. Còn kết bạn với người lẻo mép, nịnh nọt thì có hại.
 9. Mang niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác bạn sẽ nhận lại gấp đôi. Mang lại niềm đau khổ, sự lừa dối cho người khác thì sau bạn phải hứng chịu tất cả.
 10. Đừng bao giờ thổ lộ hết mọi chuyện với bạn bè vì có ngày nào đó những người mà mình tin tưởng nhất cũng sẽ hại lại mình.
 11. Để biết được người bạn của mình tốt hay xấu thì hãy thử nghèo một lần. Những người rang tay ra giúp đỡ bạn sẽ là người bạn tốt, còn người sẵn sàng rời bạn khi hoạn nạn là bạn đểu.
 12. Cha mẹ vất vả nuôi ta lớn, bạn bè chơi đểu khiến ta khôn
 13. Bạn bè thân nhau thường chia sẻ với nhau mọi chuyện, kể cả những bí mật. Nhưng khi giận nhau thì sẽ bị bạn bè nói xấu rất nhiều về những bí mật đã nói trước kia.
 14. Đừng bận tâm về những điều mà những người khác nói xấu sau lưng của bạn. Bởi những người đó chỉ dám bới móc sai lầm trong đời bạn mà không biết sửa sai lỗi lầm của chính mình!
 15. Những người bạn khôn ngoan thì không bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn vào những người đã lừa dối mình dù chỉ có một lần.
 16. Khi nói chuyện với kẻ dốt nát, hãy khoe khoang. Khi nói với những người khôn ngoan thì hãy nhún nhường và xin họ lời khuyên.
 17. Đồng xu tuy có 2 mặt nhưng nó vẫn chỉ có 1 mệnh giá. Thế nhưng những người bạn xấu thì dù chỉ có một mặt nhưng vẫn 2 lòng.
 18. Nếu là bạn thì sống đúng với nghĩa của bạn, chứ đừng như sông lúc cạn lúc đầy.
 19. Mày chỉ lừa dối tao được một lần nhưng mày lại mất đi một người tin tưởng mày nhất mãi mãi.
 20. Bạn ơi bạn hãy sống thật với bản chất mình đi. Nếu ác thì hãy ác hẳn cho mình ghê sợ, nếu tốt thì hãy tốt cho mình nể. Chứ bạn đừng sống hai mặt, lúc này lúc khác thì mình biết đường đâu để né.

Sự tổng hợp trên đây về những câu nói về tình bạn đểu, giả dối giúp bạn nhìn nhận về những tình bạn của mình. Người sống thật, sống tốt với mình thì mình tốt lại, còn người sống đểu với mình bỏ qua. Bạn có thể sử dụng những câu nói này để châm biếm, đả kích ai đó qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, tiktok… 

Trên đây là những câu nói hay về tình bạn giúp bạn suy ngẫm. Bởi tình bạn nó là một điều vô cùng cao quý, nếu thiếu đi nó cuộc sống chúng ta sẽ vô thường. Thê nhưng, bạn phải biết chọn bạn mà chơi. Bởi không phải ai cũng thực sự tốt với bạn, sẵn sàng chia sẻ mọi công việc, san sẻ niềm vui nỗi buồn cùng bạn. Hy vọng, qua những chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm nhiều bài học cuộc sống để chọn đúng bạn tốt kết giao nhé.

 

Tâm Tư -