1500++ những câu nói hay về gia đình

Gia đình chính là cái nôi nơi nuôi dưỡng và phát triển chúng ta. Những câu nói hay về gia đình và người thân sau đây sẽ giúp bạn thêm gắn bó và hiểu thêm về gia đình. 

Gia đình là gốc rễ của xã hội, là tổ ấm của mỗi chúng ta. Đây chính là nơi sinh ra, nuôi dưỡng và phát triển mỗi cá nhân để trở thành nền tảng chung của nhân loại. Khi nghĩ về gia đình chúng ta như tìm thấy niềm an ủi, động viên, sức mạnh để hoàn thiện và nâng cấp bản thân. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan hơn về mối quan hệ đặc biệt nhất trên đời này. 

Những câu nói hay về gia đình

Gia đình chính là cái nôi nơi chúng ta cất tiếng khóc đầu đời, cũng chính là nơi ta lớn lên, trở thành cá thể độc lập. Đây cũng chính là nuôi dưỡng ta trở thành con người với hình thể, tâm hồn và tích cách riêng biệt. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn thêm quý trọng mối quan hệ máu mủ, ruột rà. 

Những câu nói hay về gia đình

 1. Gia đình chính là nơi ta sinh ra và lớn lên. Đây là nơi nuôi dưỡng biến ước mơ ta bay cao, bay xa, vừa là nơi để ta tìm về mỗi khi mệt mỏi. Ai là người hạnh phúc nhất trên thế gian này, chính là những người còn gia đình, còn tổ ấm để trở về. 
 2. Trong giữa hàng ngàn, hàng vạn mối quan hệ mà bạn sẽ gặp trong cuộc đời, chỉ có mối quan hệ gia đình mới là tình cảm thiêng liêng nhất. Thứ tình cảm không thể mua được bằng tiền, càng không thể đánh đổi bằng vật chất tầm lường. 
 3. Gia đình là thứ kỳ diệu nhất trên đời, nơi hai con người xa lạ, không cùng máu mủ gặp gỡ và kết duyên cùng với nhau. Từ đây những con người cùng huyết thống, thân thuộc khác được ra đời, tạo nên những mối quan hệ bền chặt nhất. 
 4. Dù bạn có trưởng thành, hay bạn bao nhiêu tuổi, làm công việc gì, thành công đến đâu thì trong mắt bố mẹ bạn vẫn chỉ là đứa trẻ. Không phải vì họ không tin tưởng hay không công nhận sự cố gắng của bạn. Chẳng qua trong mắt họ bạn luôn bé bỏng và cần được chở che. 
 5. Năm tháng chính là câu trả lời tốt nhất cho những hy sinh thầm lặng mà bố mẹ đã dành cho bạn. Đừng oán tránh bố mẹ không thể mang đến cho mình những thứ cao sang. Hãy thử nhìn những cố gắng và công sức mà họ đã bỏ ra, chỉ mong bạn có cuộc sống tốt nhất. 
 6. Mãi cho đến sau này khi trở thành một người vợ, người chồng, người bố, người mẹ bạn mới hiểu ra rằng bố mẹ mình đã vất vả như thế nào. Cho đến lúc ấy bạn mới có thể thấu hiểu được hết những gì bố mẹ đã làm cho mình. 
 7. Thời gian thấm thoát thoi đưa, ai rồi cũng phải trưởng thành, ai rồi cũng phải lớn. Cho đến lúc ấy chúng ta mới biết quãng thời gian thơ ấu, được bảo bọc trong vòng tay cha mẹ và gia đình đáng quý biết bao. 
 8. Hạnh phúc nhất là sau một quãng thời gian dài cố gắng và nỗ lực bạn trở về với mái hiên nhà, nơi có bố mẹ và gia đình. Cùng nhau ăn bữa cơm đầy mùi vị, cùng kể nhau nghe những câu chuyện trong quá khứ, những dự định trong tương lai. 
 9. Ước mơ lớn nhất ngày tuổi thơ của bạn là gì? Có phải là lớn thật nhanh hay không? Lúc ấy bạn cứ tưởng lớn rồi mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp, tất cả mọi thứ đều do bạn quyết định. Sau này mới biết ngày nhỏ vẫn là vui sướng nhất. 
 10. “Cả một thời thơ ấu mong được lớn, đâu có biết lớn lên chỉ buồn thêm”. Bạn càng lớn bố mẹ bạn càng già. Bạn càng lớn sức khỏe của bố mẹ bạn càng giảm sút. Đừng mong được lớn, hãy mong mình trưởng thành và thành công. 
 11. Gia đình là tổ ấm kiên cố nhất của mỗi người, đây chính là nơi truyền sức mạnh để ta vượt qua mọi khó khăn và áp lực của cuộc sống. Đây cũng là nơi đón ta về sau những đè nặng từ công việc, cuộc sống, tình yêu. 
 12. Liều thuốc tốt nhất mà chúng ta sinh ra đến khi trưởng thành chính là gia đình. Liều thuốc miễn phí này giúp chữa lành mọi tổn thương, giúp ta trở nên mạnh mẽ và bình an mỗi khi nhớ về. 
 13. Càng trưởng thành bạn sẽ càng quý trọng những giá trị mà gia đình mang lại. Đừng mãi chạy theo những mối quan hệ trong xã hội mà đánh mất hay lãng quên đi thứ tình cảm linh thiêng ấy. 
 14. Không ai trên cuộc đời này thương bạn như cách mà bố mẹ bạn thương bạn. Tình thương ấy xuất phát từ tình máu mủ, từ huyết thống, từ những ràng buộc mà chúng ta không thể chối bỏ được. 
 15. Dù bạn đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, lớn lên bao nhiêu cũng không có thể gặp được người tốt với bạn hơn gia đình. 
 16. Gia đình. Hai chữ linh thiêng chứa đựng mối tình cảm to lớn, nơi tất cả mọi người có khuôn mặt hao hao giống nhau, tính cách tương đồng, nơi tất cả mọi người đều mong bạn thành công và hạnh phúc. 
 17. Việc bạn trưởng thành đến đâu không thể đánh giá qua tuổi tác hay thành công mà bạn gặt hái được. Nó được đánh giá bằng những gì bạn đã, đang và sẽ báo đáp đến bố mẹ của mình. 
 18. Gia đình là nơi bạn có thể thoải mái là chính mình, không bị gượng ép, không cần nịnh nọt lấy lòng, không cần phải cố tỏ ra là mình ổn. Điều bạn cần làm chỉ là sống vui vẻ và tận hưởng bầu không khí tình thân. 
 19. Mọi chuyện trên đời, mọi áp lực của việc thi cử, học hành, công việc, tình yêu, cuộc sống đều có thể giải quyết nhờ gia đình. Chỉ cần cùng nhau ngồi lại, ăn một bữa cơm, xem một bộ phim mọi chuyện đều có thể giải quyết. 
 20. Đến một ngày nào đó khi nhìn vào đôi bàn tay nhăn nheo của mẹ và những sợi tóc bạc của cha bạn sẽ hiểu được mình đã tồi tệ đến mức nào. Đến lúc này bạn mới cảm nhận được mình thất bại và bất lực ra sao. 
 21. Nếu hỏi bữa ăn nào trên đời là ngon nhất tôi sẽ không ngần ngại trả lời là bữa cơm gia đình. Nếu hỏi giấc ngủ nào ngon nhất tôi vẫn sẽ không chần chừ mà trả lời là giấc ngủ trưa ở mái nhà xưa. Nếu hỏi nguyện ước lớn nhất lớn nhất của cuộc đời là gì, tôi sẽ trả lời là bố mẹ một đời bình an. 
 22. Con người thường có quá nhiều ước mơ, quá nhiều lựa chọn và vọng tưởng mà quên đi những điều tốt đẹp trước mắt. Gia đình cũng vậy, ta thường vì những mối quan hệ xã hội mà quên mất đi mối quan hệ gia đình thân thiết. 
 23. Gia đình là nhà trọ giá rẻ và cho chất lượng phục vụ tốt nhất. Tại đây bạn có thể tận hưởng dịch vụ tư vấn tình cảm 24/7, sử dụng nước nóng, đồ ăn ngon và toàn bộ nội thất. Đây cũng là nơi chữa lành các căn bệnh kinh niên như mất ngủ, chán ăn hay suy sụp tinh thần. 
 24. Bố mẹ thường chỉ dùng từ “con nhà người ta” để so sánh và khiến bạn bực dọc mà không hề biết trong mắt các bậc phụ huynh khác bạn chính là “con người ta” chính hiệu. 
 25. Đừng so sánh bản thân mình với bạn bè trang lứa bằng tuổi. Cũng đừng so sánh bố mẹ mình với bố mẹ bạn. Bởi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bố mẹ bạn đã cố gắng hết sức vì bạn rồi. 
 26. Niềm vui to lớn nhất trong cuộc đời bạn có thể là đậu đại học, có người yêu, có công việc, có thật nhiều tiền,… Tuy nhiên niềm vui lớn nhất của bố mẹ bạn lại chính là bạn. 
 27. Bạn không phải Tề Thiên Đại Thánh, bạn không thể tự sinh ra trên đời. Vì vậy hãy biết trân trọng công ơn của cha mẹ. Dù không có ơn dưỡng dục vẫn phải ghi nhớ công sinh thành.
 28. Trên đời này sẽ không ai hào phóng với bạn như bố mẹ và gia đình của bạn. Họ có thể sẵn sàng nhường những thế tốt nhất cho bạn, họ sẵn dành cho bạn những thứ tốt nhất mà không bao giờ tính toán hay cần trả lại. 
 29. Món nợ lớn nhất trên cuộc đời này chính là nợ công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Cho dù bạn có trả bao nhiêu cũng không có thể đền đáp được hết. Có chăng bạn chỉ có thể trả một phần lãi, không thể trả được tiền gốc. 
 30. Gia đình là cái nôi cũng là bệ phóng tốt nhất của mỗi người, nơi đây không chỉ nuôi dưỡng lớn lên về thể xác và còn giúp tinh thần bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Đây cũng chính là bệnh viện thu nhỏ của mỗi người, nơi chữa lành các vết thương trên cơ thể lẫn tinh thần. 

Những câu nói hay về gia đình buồn

Không ai sinh ra trên cuộc đời này có thể chọn lựa được bố mẹ, hình hài và gốc rễ của mình. Có những người gia đình chính là nơi để trở về, nhưng với nhiều người lại là vùng ký ức đau thương. Những câu nói hay về gia đình buồn sau đây có lẽ sẽ đúng với hoàn cảnh của bạn. 

Những câu nói hay về gia đình buồn

 1. Ngay từ khi tôi sinh ra đã là một sai lầm. Câu hỏi “liệu mình không được sinh ra mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn?” luôn thường trực trong trí não của tôi. Suy cho cùng bản thân tôi đã làm gì sai?
 2. Khi gia đình không còn là nơi để trở về thì bạn phải tự động trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy biến những đau thương, mất mát và kém may mắn trở thành động lực để bạn bay lên. 
 3. Người khác có thể hiểu sai về bạn, có thể nói xấu bạn, đặt điều sau lưng bạn, chỉ cần người thân và gia đình tin tưởng bạn mọi chuyện đều có thể giải quyết. Nhưng nếu chính người thân trong gia đình nói sai sự thật về bạn thì mọi chuyện đều sụp đổ.
 4. Không phải con không muốn kết hôn, con chỉ sợ mình sẽ như bố mẹ, vướng vào vòng xoáy tiền bạc và tình cảm. Con thà sống một mình cả đời chứ không muốn giống như bố mẹ, cả đời cãi vã, thù hằn lẫn nhau. 
 5. Một ngày nào đó khi tận mắt chứng kiến gia đình đổ vỡ bạn sẽ biết được việc bất ngờ phải trưởng thành đau đớn đến nhường nào. Sống trong một gia đình đổ vỡ đồng nghĩa với việc bạn lớn lên với một tâm hồn không hạnh phúc. 
 6. Sau khi tận mắt chứng kiến và trải qua cuộc sống gia đình mình tôi đã từ bỏ ý định kết hôn. Không hiểu sao kết hôn mệt mỏi đến vậy, nhiều ràng buộc đến vậy, nhiều trách nhiệm đến vậy mà họ vẫn lao đầu vào. 
 7. Nếu không có ý định chịu trách nhiệm với con cái đến khi chúng trưởng thành thì đáng lẽ bạn không nên sinh chúng ra. Đừng vì “lỡ” mà sinh ra con cái, sau đó biến chúng thành nạn nhân của hôn nhân không hạnh phúc. 
 8. Những đứa trẻ lớn lên trong những gia đình không trọn vẹn thường mang trong mình những vết thương sâu. Một phần chúng sẽ nỗ lực để cuộc sống hôn nhân của mình được trọn vẹn, không vướng vào vết xe đổ của bố mẹ. Tuy nhiên đa phần chúng lại chọn trốn tránh và chạy trốn hôn nhân. 
 9. Tôi đã từng đứng rất lâu nhìn một bé gái khóc lóc nhõng nhẽo đòi bố bế trên phố. Tôi cũng từng như vậy, khi ấy bố tôi liền cõng tôi trên lưng, hát những bài hát đến giờ tôi không còn nhớ lời. Tất cả chỉ còn là đã từng. 
 10. Khi còn nhỏ tôi vẫn cứ một mực tin rằng mình là một nàng công chúa nhỏ, được chiều chuộng, sống trong gia đình giàu có. Cho đến khi tôi mơ hồ hiểu được rằng tất cả những gì mình tin tưởng chỉ còn lại trong quá khứ. 
 11. Đối với nhiều người gia đình là nơi vực dậy tinh thần, chữa lành các vết thương trên cơ thể. Đối với tôi mà nói gia đình lại là một vùng kí ức đau thương, nơi những niềm vui bị lãng quên và những cuộc cãi vã luôn tồn tại hàng ngày. 
 12. Bạn sẽ không bao giờ có thể hình dung ra nổi khoảnh khắc bố bạn dùng đôi bàn tay thô kệch đánh mẹ bạn nó kinh khủng thế nào nếu không tận mắt chứng kiến. Đó không chỉ là một kí ức trong quá khứ và còn là một viễn cảnh ở hiện thực và chấp niệm ở tương lai. Vĩnh viễn không bao giờ có thể xóa nhòa được. 
 13. Suy cho cùng mọi cuộc cãi vã trong hôn nhân và gia đình đều liên quan đến tiền. Tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng nó lại là thứ duy trì và giúp cuộc hôn nhân trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn. 
 14. Đến một ngày khi người mà bạn ngưỡng mộ, tôn trọng, không còn như trong tưởng tượng sẽ trở nên vô cùng gượng gạo. Vào lúc này thứ duy nhất để giữ mối quan hệ này chính là máu mủ tình thân. 
 15. Hôn nhân không hạnh phúc có thể do nhiều nguyên nhân và sinh ra nhiều kết quả. Có những cặp vợ chồng cùng nhau giải quyết mọi hiểu nhầm, sống hạnh phúc với nhau. Có những cặp vợ chồng chọn ly hôn, giải thoát cho cả hai. Và có những gia đình lại chọn sống với nhau trong cãi vã ngày qua ngày,… thật không may bố mẹ tôi lại là trường hợp này. 
 16. Tôi thường hay thắc mắc tại sao hôn nhân không hạnh phúc mà hai người không ly hôn, giải thoát cho nhau, giải thoát cho con cái. Câu trả lời thường gặp nhất vẫn là vì tình nghĩa, vì sĩ diện và vì con cái. Những thứ đó liệu có thực sự quan trọng khi hôn nhân không hạnh phúc. 
 17. Rất nhiều người lấy lý do sợ con cái không có gia đình trọn vẹn nên không ly hôn, cay đắng chịu đựng những cuộc cãi vã, những trận đánh đập, bạo lực. Liệu rằng con cái họ có thực sự mong muốn như vậy? Như vậy có thực sự là nghĩ cho con cái hay không?
 18. Bạo lực trong hôn nhân là điều kinh khủng nhất. Những trận đánh đến từ chính những người được xem là gia đình sẽ để lại vết thương về cả thể xác lẫn tinh thần. Cho dù sau này mọi chuyện có tốt đẹp lên, thì những vết thương trên vẫn không có thể xóa bỏ được. 
 19. Sự mệt mỏi đến từ gia đình còn kinh khủng hơn hàng ngàn hàng vạn lần so với những áp lực từ cuộc sống và công việc. Bởi nó đến từ chính những người thân trong gia đình, đến từ những người mà bạn tin tưởng nhất. 
 20. Bất lực nhất chính là chứng kiến những cuộc cãi vã không hồi kết trong chính ngôi nhà của mình. Lúc ấy bạn sẽ không biết đứng về phía ai, không biết giải quyết vấn đề như thế nào, càng không biết làm cách nào để quên đi. 

Những câu nói hay về tình cảm gia đình

Gia đình chính là nơi an toàn nhất, bình yên nhất mà ai cũng mong muốn được trở về. Là nơi luôn tràn ngập những tình yêu thương, chứa đầy những kỷ niệm tốt đẹp nhất của cuộc đời mỗi người từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành. Những câu nói hay về tình cảm gia đình chính là món quà ý nghĩa để gửi tới những người thân yêu trong gia đình. Mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm xem những câu nói tâm đắc nhất nhé!

Những câu nói hay về gia đình buồn

 1. Trách nhiệm của mỗi người trong gia đình là sự trân trọng, sự quan tâm, sự vun đắp cho nhau. Đây sẽ là điều tuyệt vời nhất để cho gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương.
 2. Có thể thế giới ngoài kia cần phải có điều kiện mới có được tình yêu, chỉ duy nhất gia đình là nơi có tình yêu thương vô điều kiện.
 3. Gia đình chính là nơi đầu tiên trang bị cho bạn đầy đủ những hành trang quý giá để bạn có thể bước vào ngưỡng cửa cuộc đời tốt nhất.
 4. Dù có bao nhiêu sóng gió ngoài kia thì gia đình vẫn là nơi che chở, là cánh cửa bình yên xua tan hết mệt mỏi, là nơi ta muốn trở về nhất.
 5. Gia đình không cần phải quá giàu sang, không cần quá đông người. Chỉ cần con cháu luôn hiếu thảo, luôn hòa thuận và yêu thương nhau.
 6. Có thể ví gia đình ta như một loại cây xanh, các thành viên giống như những nhánh cây. Cho dù mỗi thành viên có trưởng thành, có tự lập theo những con đường riêng thì vẫn có chung cội rễ.
 7. Cuộc đời con người ta có thể rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn duy nhất để quay về, đó chính là gia đình.
 8. Nếu có ai hỏi về môi trường nào có sự khoan dung, có tình yêu thương vô điều kiện thì đó là gia đình. Bởi các thành viên sống với nhau bằng tất cả sự chân thành, không cân đo, đong đếm hay toan tính lợi hại.
 9. Có thể mỗi người chúng ta đều có nhiều bạn bè, người quen nhưng mấy ai được chân thành như những người thân trong gia đình. 
 10. Hãy luôn chân trọng và dành thời gian cho gia đình khi còn có thể, vì bạn không biết trước điều gì sẽ xảy ra với cuộc đời của mình.
 11. Mọi vật có thể thay đổi, có sự bắt đầu và kết thúc. Chỉ duy nhất tình yêu thương gia đình luôn tồn tại cùng thời gian.
 12. Có thể mỗi gia đình đều không thể hoàn hảo, vẫn có những cãi vã, thảo luận to tiếng, sự lạnh lùng với nhau. Thế nhưng, cũng chỉ có gia đình là tình yêu thương luôn hiện hữu, không bao giờ đánh mất đi.
 13. Khi nào mệt mỏi thì chỉ cần nghĩ về gia đình là lòng đã bình yên. Bởi đây là một nơi khiến bạn không phải toan tính, không phải chạy vạy mà được sống thật với lòng mình nhất.
 14. Trong cuộc đời này sự vô ơn chính là điều đáng khinh nhất, nhưng sự vô ơn với cha mẹ chính là thứ đáng lên án. Bởi gia đình chính là nơi ta được khôn lớn, nuôi dưỡng cho ta trưởng thành.
 15. Cha mẹ có nghèo, vất vả thì vẫn sẵn sàng chăm lo cho con đầy đủ nhất, đó là thứ tình cảm quý giá, đáng trân trọng mà cuộc đời con cũng không bao giờ trả hết được ơn nghĩa. Vậy nên cha mẹ hãy sống lâu để chúng con có thể bù đắp cho cha mẹ nhiều hơn.
 16. Niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời con chính là được sinh ra và làm con của cha mẹ. Cho dù gia đình có nghèo khó nhưng vẫn luôn tràn ngập tình thương, những nụ cười hạnh phúc.
 17. Ngôi nhà không chỉ có 4 bức tường đơn giản mà còn là nơi những trái tim cùng chung nhịp đập, cùng yêu thương nhau.
 18. Gia đình chính là những điểm tựa vững chắc, là nơi có thể giúp chúng ta mạnh mẽ sau những vấp ngã và có thể mạnh mẽ bước tiếp con đường.
 19. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi cuộc sống mệt nhoài, đầy rẫy những chông gai, sự thử thách. Nơi tình yêu thương luôn bao trùm để ta có thể có thêm sức mạnh bước tiếp.
 20. Nếu có người hỏi tôi đâu là người bạn muốn nói lời cảm ơn nhất thì đó là gia đình. Nơi dạy tôi khôn lớn, nơi dìu dắt tôi qua những khó khăn và là nơi luôn dành cho tôi những điều tuyệt vời nhất.
 21. Sau những chật vật của cuộc sống bên ngoài thì cuối cuộc đời chúng ta vẫn chỉ có gia đình là chốn để quay về
 22. Bạn có nhà để về, bạn có gia đình luôn yêu thương. Có được hai thứ đó thì bạn đã là người hạnh phúc nhất.
 23. Gia đình được xem là một món quà vô giá, cái thứ luôn tồn tại mãi mãi cùng với thời gian.
 24. Gia đình nghèo cũng được, giàu cũng được nhưng luôn phải trân trọng, yêu quý nhau.
 25. Tất cả mọi thứ trong cuộc đời của bạn đều là phép thử, ngoại trừ gia đình của bạn. Do đó bạn không việc gì phải đau lòng làm gì.
 26. Bạn sẽ không bao giờ tìm được bất cứ sự tình yêu thương nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Cũng sẽ không bao giờ bạn tìm được sự quan tâm cao cả nào như sự quan tâm của người cha. Vậy nên bạn hãy biết cách trân trọng những gì mình đang có khi còn có thể.
 27. Gia đình được xem là một ngôi nhà an toàn nhất cho ta trú ngụ trong cuộc đời. 
 28. Gia đình là nơi dạy ta biết cách sống, các đối xử với người khác và giao tiếp với cộng đồng sao cho phải mực.
 29. Cha mẹ chính là tấm gương sáng để con cái noi theo. Cho dù có thế nào thì cái tình cảm cao quý này vẫn luôn tồn tại mà không có gì có thể thay thế được.
 30. Gia đình đã xuất hiện ngay trước cả khi bạn chào đời. Nó gần gũi, quen thuộc đến mức mà nhiều người dường như quên mất, bỏ mặc để tìm cuộc sống tốt đẹp bên ngoài. Thế nhưng, đến khi vấp ngã thì cuối cùng chỉ có gia đình là nơi không bao giờ quay lưng với bạn, luôn bao dung và che chở bằng tình yêu chân thành nhất.

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình

Bạn sẽ không bao giờ tìm được nơi nào có những người luôn che chở, bao bọc, sẵn sàng hy sinh mình hơn gia đình. Cho dù có khổ sở, vất vả thì đó vẫn là nơi mà chúng ta muốn thuộc về, nơi gác lại những mệt mỏi, chật vật bên ngoài. Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình dưới đây sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về tình cảm thiêng liêng, cao quý này nhé!

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình

 1. Đối với tôi chỉ cần về đến nhà, đóng cánh cửa lại là luôn tràn ngập những tiếng cười, sự bình yên, hạnh phúc. Đó là cảm giác mà chỉ khi ở bên gia đình tôi mới cảm nhận được.
 2. Có thể bạn giàu và mua được nhiều ngôi nhà, nhưng bạn sẽ không bao giờ mua được tổ ấm. Chỉ khi bạn thực sự yêu thương gia đình một cách chân thành thì mới có được hạnh phúc gia đình thực sự.
 3. Một gia đình được xem là hạnh phúc là tất cả các thành viên đều quan tâm nhau, sống không toan tính và luôn vun vén cho gia đình tràn ngập tràn tình yêu thương, những tiếng cười.
 4. Tình cảm gia đình có thể không sôi động, không ồn ào, không thể hiện ra bên ngoài như tình yêu, tình bạn. Thế nhưng tình cảm thiêng liêng này bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đâu. Vậy hãy trân trọng những gì mình đang có để gìn giữ một cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 5. Bạn bè có thể chơi xấu bạn, người yêu có thể rời bỏ bạn, đồng nghiệp có thể ganh ghét bạn. Thế nhưng, chỉ có gia đình là luôn bảo vệ bạn, luôn cảm thông, bao bọc, bảo vệ cho bạn ngay cả khi bạn vấp ngã hay gặp phải sai lầm.
 6. Cuộc đời chúng ta không gì đáng quý hơn công cha, nghĩa mẹ. Đó là tình cảm gia đình thiêng liêng và cao quý nhất mà bạn có được.
 7. Ngôi nhà chứa đựng nhiều tiếng cười là một ngôi nhà có hạnh phúc
 8. Nếu bạn đang có đầy đủ bố mẹ, anh chị luôn dành tình yêu thương cho nhau thì bạn đang là một người đang sống trong sự hạnh phúc nhất của con người.
 9. Gia đình chính là món quà quý giá nhất của cuộc đời tôi. Cho dù có vất vả, khó khăn nhưng chúng tôi luôn yêu thương nhau.
 10. Không quan trọng bạn mang dòng máu của ai trong gia đình. Điều quan trọng chúng ta cần quan tâm đến chính là bạn cần quan tâm và được yêu thương ở gia đình đó. Bởi gia đình chính là động lực lớn lao giúp chúng ta có thể vượt qua khó khăn, sóng gió của cuộc đời này. Để khi về nhà chúng ta được thấy sự bình yên, những tiếng cười. Có được điều đó là cuộc đời của bạn quá hạnh phúc.
 11. Sẽ không có bất cứ điều gì hối tiếc bằng việc bạn đánh mất gia đình của mình. Bởi vậy khi còn có thể thì bạn cần phải biết quan tâm, chăm sóc gia đình nhiều hơn. Đừng để đến khi hạnh phúc gia đình đánh mất thì chỉ còn lại là sự hối tiếc.
 12. Gia đình chính là nơi tốt nhất mà bạn có thể cảm nhận được sự hạnh phúc, bình yên thật sự. Nơi đây không có những toan tính, không cần những điều kiện, không cần phải sống giả tạo mà các thành viên sống với nhau sống với nhau một cách trân thành nhất.
 13. Bạn có chỗ để về đó là gia đình thì đó là bạn đang may mắn và hạnh phúc nhất. Bởi ít nhất bạn vẫn có gia đình quan tâm và sẵn sàng chào đón bạn bất cứ khi nào.
 14. Không phải ngôi nhà nào cũng êm ấm, hoàn hảo.. Thế nhưng sau những cãi vã, tranh chấp thì họ vẫn về bên nhau, vẫn yêu thương nhau thì đó là một gia đình hạnh phúc.
 15. Dù có thế nào đi nữa thì bạn hãy luôn yêu thương gia đình mình, quan tâm và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nữa. Đừng để đến lúc không kịp nữa thì hối hận lại không kịp. Bởi hạnh phúc gia đình không cần những điều xa hoa, to tát mà chỉ cần những điều nhỏ nhặt cũng đủ để hạnh phúc.
 16. Để gìn giữ hạnh phúc của một gia đình thì đó không phải là trách nhiệm của riêng ai. Đó là trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình, chỉ cần chúng ta luôn biết cách trân trọng, thấu hiểu và cảm thông cho nhau một cách trân thành nhất.
 17. Liều thuốc thần kỳ nhất để giữ cho mái ấm gia đình và tạo nên một tình cảm thiêng liêng, cao quý là hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất.
 18. Nếu không có gia đình thì sẽ không có ai có được hạnh phúc trọn vẹn. Bởi bạn sẽ không cảm nhận được tình yêu thực sự, sự quan tâm như thế nào.
 19. Cho dù có thế nào đi nữa thì tất cả mọi người chúng ta vẫn nên yêu thương gia đình mình bằng tất cả những gì mình đang có. Bởi đây là tất cả những món quà quý giá nhất, bạn phải gìn giữ để có tình yêu cao quý nhất.
 20. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc là ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc thì trước hết phải luôn mạnh khỏe, sự thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình đủ sống…

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn độc những câu nói hay về gia đình ý nghĩa nhất. Trên tất cả gia đình vẫn là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý mà chúng ta không được đánh mất. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn nhìn nhận đúng, biết trân trọng và bảo vệ cho hạnh phúc gia đình của mình. 

 

Tâm Tư -