1800++ những câu nói hay về thanh xuân rực rỡ

Những câu nói hay về thanh xuân mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm, triết lý sâu sắc. Nhờ đó có thể giúp người đọc nghiệm ra nhiều điều quý giá của tuổi trẻ.

Mỗi người chúng ta đều sẽ phải trải qua các giai đoạn của cuộc đời với nhiều thăng trầm khác nhau. Trong đó, có lẽ tuổi trẻ, tuổi thanh xuân vẫn là khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Cho dù mỗi người đều có tuổi thanh xuân khác nhau nhưng ở đó đều có những dự định, hoài bão, có khi là những sai lầm, sự nuối tiếc. Những câu nói hay về thanh xuân dưới đây sẽ là những thông điệp để các bạn trẻ tiếp thêm năng lượng sống tốt hơn, không phải hối tiếc về thanh xuân ngắn ngủi của mình.

Những câu nói hay ngắn về thanh xuân

Ai cũng đều phải trải qua giai đoạn của tuổi thanh xuân với biết bao những kỷ niệm, những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cái độ tuổi này chúng ta có thể đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, có niềm vui và nỗi buồn, có thành công và thất bại.  Những câu nói hay về thanh xuân dưới đây sẽ giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thời thanh xuân, có thể mạnh mẽ bước qua những khó khăn cuộc sống.

Những câu nói hay ngắn về thanh xuân

 1. Thanh xuân của tôi đã bước qua một cuộc tình không trọn vẹn, suy cho cùng không phải cứ yêu hết mình là sẽ được đáp lại như vậy.
 2. Tôi đã có vô vàn kỷ niệm buồn ở cái thời thanh xuân. Chỉ mong cuộc đời đừng để sóng gió ngang qua đây.
 3. Bạn không phải hối tiếc bất cứ một điều gì đã làm trong thanh xuân, cho dù là những sai lầm. Bởi ít ra bạn cũng đã dám làm, bởi thế bạn chỉ nên hối tiếc những điều không dám làm.
 4. Không một cảnh tượng nào đáng buồn hơn là sự bi quan của tuổi trẻ
 5. Tuổi thanh xuân từng sai lầm, từng hiếu thắng, từng kiêu căng, từng bồng bột… nhưng đó cũng là sự cố gắng để thể hiện bản thân của mình.
 6. Lúc còn trẻ thì tôi có sự tự do, vậy hãy dùng sự tự do của mình làm những việc ý nghĩa, đừng để sau này phải hối tiếc.
 7. Khi con người già đi thì sự hối tiếc nhất của cuộc đời chính là việc mình dám nghĩ nhưng không dám làm. Bởi biết đâu đó sẽ là con đường tốt, là sự thành công vẻ vang của bạn.
 8. Thanh xuân của chúng ta rất ngắn ngủi, đừng vì chút sóng gió cuộc đời mà bi quan không dám chiến đấu và bước tiếp.
 9. Thời thanh xuân của một người con gái là đẹp nhất, hãy sống và làm những gì mình thích. Đừng để nó mất đi dễ dàng sẽ không lấy lại được đâu.
 10. Tuổi còn trẻ chúng ta đừng ngại thử thách, đừng chọn việc nhẹ nhàng. Hãy dám đối diện chông gai để biết được giá trị của bản thân. Bởi nếu thanh xuân của bạn quá yên bình, êm ả thì khi gặp phải sóng gió cuộc đời bạn sẽ chênh vênh và không mạnh mẽ đứng lên.
 11. Tuổi trẻ từng hứa sẽ bên nhau mãi mãi, thế nhưng chỉ gặp một chút sóng gió mà bạn lại bỏ mình đi.
 12. Sẽ không có tuổi trẻ nào để ta có thể sai lầm mãi cho được. Vậy nên hãy coi như đó là bài học, vừa làm vừa sửa sai nhất định sẽ thành công.
 13. Cái tình yêu của tuổi thanh xuân nó nhẹ nhàng và trong sáng. Vậy hãy luôn trân trọng cái tình yêu của tuổi trẻ ấy để không phải hối tiếc.
 14. Sống sao cho đúng với tuổi trẻ ấy, đừng để tuổi trẻ qua để rồi hối tiếc cả một đời.
 15. Đừng theo đuổi những thứ quá xa xôi mà mà đánh mất cả tuổi thanh xuân của mình. Hãy sử dụng thanh xuân của mình để làm những việc có ý nghĩa hơn.
 16. Thời thanh xuân có thể không đi cùng chúng ta mãi mãi nhưng những ký ức thanh xuân thì không hề mất đi. Vậy nên hãy để thanh xuân của chúng ta giữ lại những kỷ niệm đẹp.
 17. Bạn hỏi tôi đang có gì? Tôi tự hào vì mình có thanh xuân.
 18. Chẳng ai chê trách gì bạn khi tuổi trẻ biết sai và biết sửa
 19. Sống sao cho những ngày tháng sau này sẽ không phải hối tiếc về thanh xuân của mình
 20. Tuổi còn trẻ thì hãy cứ yêu đi, đừng vì một cuộc tình tan vỡ mà đánh mất cả hạnh phúc một đời sau này.
 21. Có thể ví tuổi thanh xuân của chúng ta như một cơn mưa rào, cho dù bạn từng bị ốm vì dầm mưa nhưng vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy thêm lần nữa.
 22. Tuổi thanh xuân nào rồi cũng trôi qua đi, chỉ có sự cố gắng của con người mới giúp bạn chiến thắng bản thân.
 23. Khi bạn còn trẻ thì bạn có thể ước mơ và thực hiện ước mơ. Vậy đừng ngại khó khăn mà không dám thực hiện nó.
 24. Nếu như thanh xuân được ví như một giấc mơ thì có lẽ tôi muốn mơ hoài không muốn tỉnh.
 25. Tuổi trẻ hãy ăn thứ mình thích, hãy đi nơi mình muốn đi và hãy làm điều mình thích. Bởi đời người có mấy cái tuổi trẻ, hãy thực hiện khi mình còn có thể.
 26. Bởi tuổi thanh xuân của em có anh nên nó không còn vô vị nữa
 27. Bạn sẽ chẳng biết được thanh xuân đẹp đến nhường nào nếu như không sống hết mình vì nó.
 28. Con gái đẹp nhất là cái thời thanh xuân, vậy nên bạn đừng đánh mất thanh xuân của mình vì những người không xứng đáng.
 29. Tôi không hứa sẽ bên bạn được cả đời, nhưng tôi hứa sẽ cùng bạn thực hiện những điều tốt đẹp hết thanh xuân này.
 30. Đừng dừng chân một chỗ, sống quá nhẹ nhàng để phí mất cả tuổi xuân
 31. Khi chúng ta đang kể về tuổi thanh xuân của mình đã từng có những kỷ niệm như thế nào thì điều đó cũng có nghĩa là nó đang bắt đầu xa chúng ta, tất cả sẽ chỉ còn là những ký ức.
 32. Mỗi chúng ta đều sẽ có những thanh xuân của riêng mình. Nó không cần quá sôi động nhưng vẫn tồn tại sự ấn tượng qua nhiều cách riêng.
 33. Đến một ngày nào đó thì chúng ta không còn điên cuồng, không còn hành động bất chấp. Thanh xuân này tưởng chừng là sự bồng bột nhưng chẳng ai có thể dễ dàng buông xuôi.
 34. Có những người còn nợ thanh xuân lời xin lỗi và cũng có những người còn nợ thanh xuân lời cảm ơn. 
 35. Tôi dành cả thanh xuân của mình để đợi người mà không bao giờ đến. Liệu đây có phải sai lầm tuổi trẻ hay không.
 36. Tuổi thanh xuân này bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Quan trọng điều đó phải xứng đáng.
 37. Có những điều mà khi còn trẻ thì có cố gắng như thế nào cũng không thể hiểu hết được. Thế nhưng cũng có những chuyện khi hiểu hết được thì tuổi trẻ đã khong còn.
 38. Tuổi thanh xuân có lẽ thật đẹp tuyệt vời với mỗi chúng ta, có lẽ vậy mà nhiều người thường đặt quá nhiều niềm mơ ước bay bổng vào nó.
 39. Khi có thanh xuân thì bạn có thể làm bất cứ điều gì cũng vẫn kịp. Vậy thì hãy thực hiện những điều gì ý nghĩa nhất của cuộc đời.
 40. Thanh xuân đi qua khi tôi còn chưa kịp ngoái đầu nhìn lại
 41. Thanh xuân của người con gái quý giá đến vậy nên hãy để nó cho người xứng đáng.
 42. Chỉ mong ngày dài thức dậy, mở mắt ra mình vẫn có cả thanh xuân
 43. Tuổi trẻ ai cũng có lúc ngông cuồng, chẳng được bình yên mãi đâu. Có trải qua những sóng gió, va vấp cuộc đời thì khi trưởng thành bạn sẽ tự đối mặt được với mọi thử thách.
 44. Cái chúng ta vẫn gọi là thanh xuân ấy chỉ được xem là tro bụi lụi tàn của thời gian.
 45. Những năm tháng thanh xuân bên nhau đó chẳng phải vẫn tốt đấy sao. Đâu cần phải có người yêu thì thanh xuân mới trọn vẹn.
 46. Hỏi thanh xuân là gì? Đó là khoảng thời gian trôi qua chốc lát nhưng sẽ không bao giờ quay đầu lại được.
 47. Tuổi thanh xuân của tôi trở nên ý nghĩa là nhờ có cậu

Những câu nói hay về tuổi thanh xuân

Thanh xuân chính là khoảng thời gian đem lại nhiều ký ức đẹp và đáng giá nhất của cuộc đời mỗi con người. Thế nhưng tuổi thanh xuân của chúng ta rất ngắn ngủi, chớp cài đã qua và chỉ còn lại là những ký ức, sự hối tiếc. Với những câu nói hay về tuổi thanh xuân sẽ là thông điệp ý nghĩa, sâu sắc để chúng ta biết cách trân trọng và giữ cho thanh xuân tốt đẹp nhất.

Những câu nói hay về tuổi thanh xuân

 1. Tuổi thanh xuân thật là đẹp, nó đẹp đến nỗi mà nhiều năm sau đó khi nhắc lại lòng vẫn còn đau.
 2. Em đã từng yêu, từng vì người đó mà hết cả tuổi thanh xuân. Thế rồi, sau ngần ấy năm người anh nắm tay đến cuối cuộc đời lại không phải em.
 3. Thanh xuân chính là khoảng thời gian quý giá của đời người, nó mang lại nhiều kỷ niệm mà cho dù có trôi qua nhiều năm sau đó lòng ta vẫn mãi không thể quên.
 4. Có bao nhiêu lần tuổi trẻ đâu em, vậy hãy sống đúng với đam mê, sự tự tin để sau này không phải hối hận bất cứ điều gì nữa.
 5. Tuổi trẻ phải nếm trải đủ vị đắng cay cuộc đời thì ta mới trưởng thành được
 6. Tuổi trẻ chính là lúc bạn có thể thực hiện những ước mơ, hoài bão mình đeo đuổi. Thế nên cho dù có điên cuồng, có khó khăn thì hãy thử để biết mình làm được đến đâu.
 7. Tình yêu đầu ở cái tuổi thanh xuân đẹp nhất thường mang lại nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc nhất. Cho dù có trải qua bao nhiêu khó khăn thì nó vẫn để lại cho mình những điều hối tiếc.
 8. Tuổi thanh xuân là cái thời điểm tốt nhất để bạn quyết định được sự thành công hay thất bại. Quan trọng là bạn có dám đối đầu với những khó khăn và thử thách để có được cuộc sống tốt đẹp hơn không.
 9. Có thể khoảng thời gian của tuổi thanh xuân bạn gặp phải nhiều sóng gió thử thách. Thế nhưng phải sống trong gian nan, thử thách thì bạn mới biết được tuổi trẻ, thanh xuân của mình đáng quý đến nhường nào.
 10. Tuổi trẻ chỉ đến với cuộc đời mỗi chúng ta duy nhất 1 lần. Vậy thì bạn hãy sống tự tin, hãy dám đối diện với cuộc sống này. 
 11. Bạn đã từng nói chúng ta sẽ dành cả thanh xuân này để cùng nhau cố gắng. Thế nhưng tôi muốn hỏi bạn cái lời hứa đó bạn còn nhớ hay đã quên rồi.
 12. Đôi khi cũng muốn dành thanh xuân để làm những gì mình thích, đi những nơi mình muốn. Thế nhưng đâu phải cuộc đời đều như ta mong đợi đâu. Chỉ vì cơm áo gạo tiền mà tôi còn quên mất cả tuổi trẻ ấy.
 13. Dẫu biết tuổi trẻ có bao nhiêu lần đâu, thế nhưng muốn trân trọng và sống cho ý nghĩa sao quá khó khăn.
 14. Đừng vì một chút va vấp mà dừng chân một chỗ làm phí hoài thanh xuân. Hãy đừng lên và coi đó là bài học cuộc đời để vượt qua thử thách.
 15. Chỉ nghĩ về tương lai thôi mà lòng lại thấy nôn nao. Rồi thời gian qua đi tất cả những kỷ niệm cùng bạn bè sẽ chỉ còn là khoảng thời gian tươi đẹp mang tên thanh xuân.
 16. Bản thân còn chưa đủ trưởng thành mà thanh xuân đã qua đi
 17. Tuổi thanh xuân của tôi thật tuyệt vời. Khi mà trong tay tôi không có gì vẫn tìm thấy những người bạn chịu thật sự luôn cùng đi theo mình, đuổi mãi cũng chẳng chịu đi.
 18. Rồi sau này bạn sẽ hiểu, chỉ những người cùng bạn trải qua thanh xuân, tuổi trẻ khó khăn mới thực sự quan tâm đến bạn. Đừng vì thấy nhiều người quan tâm đến bạn lúc bạn thành công mà đánh rơi những người bạn thuở thanh xuân.
 19. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp cũng là thời gian bạn phải học cách tự lập, bắt đầu làm quen với khó khăn, thử thách. Vậy nên bạn hãy mạnh mẽ để có thể vượt qua những khó khăn và gặt hái thành công.
 20. Nghĩ lại thì thanh xuân của mình đã từng tuyệt vời đến nhường nào. Ở đây mình được làm những điều điên cuồng cùng đám bạn, dám thử thách bản thân với những khó khăn và dám bắt đầu tương lai của mình từ con số 0.
 21. Rất nhiều người phải thốt lên về sự hối tiếc của tuổi thanh xuân. Vậy tại sao trong quá khứ bạn không sống hết mình vì nó. Đừng ngần ngại, dù có thất bại, có sai lầm thì bạn đã dám thử thách.
 22. Vì đồng tiền mà tôi đã đánh mất đi tuổi thanh xuân của mình. Đến lúc nhận ra thì tuổi xuân không còn nữa, đổi lại là sự chật vật, những nỗi buồn và sự hối tiếc trong vô vọng.
 23. Thanh xuân với tôi thật đẹp, bởi thanh xuân ấy tôi có người để nhớ nhung, để yêu thương và cùng nhau cố gắng.
 24. Tuổi thanh xuân nó thật đẹp nhưng cũng mang đến nhiều thử thách. Đôi khi nó còn bắt ta phải lựa chọn giữa cái sự nghiệp hay tình yêu. 
 25. Bởi thanh xuân qua đi sẽ không bao giờ trở lại và cũng chẳng ai mua được. Vậy bạn chỉ nên sai ít thôi, hãy dùng nó để làm những điều ý nghĩa, để sau này không còn phải hối tiếc.
 26. Cứ nghĩ rằng điều quý giá nhất thế gian này là tiền, vì tiền mà chúng ta đánh đổi cả thanh xuân. Thế nhưng bạn hãy nhớ dù tiền có quý giá, có thể mua được nhiều thứ nhưng không mua được tuổi thanh xuân.
 27. Điều tiếc nuối nhất vào tuổi thanh xuân của tôi không phải là bỏ lỡ đi người tốt nhất, mà là vào cái thời điểm gặp được người tốt hơn thì tôi lại không biết trân trọng.
 28. Không phải tôi không nhớ những chuyện cũ của thời thanh xuân, mà là tôi không dám nhớ lại, sợ rằng tâm trí tôi lại dâng trào,những cảm giác hỗn độn và ký ức sẽ khiến tôi tuôn lệ. Một thời thanh xuân của tôi từng đau lòng đến tột cùng.
 29. Khi thanh xuân thì bạn có thể tự do vui chơi, làm những điều điên rồ, dám thử thách bản thân. Thế rồi bạn có thể gặp phải khổ đau, có thể sai lầm nhưng tuổi trẻ mà bạn vẫn có thể đứng dậy và bước tiếp, đừng ngần ngại hay lo sợ.
 30. Trời vẫn cứ xanh, gió vẫn cứ trong lành, thế nhưng thanh xuân của tôi lại sắp kết thúc rồi. Tất cả sẽ chỉ còn là những kỷ niệm, những hối tiếc của tuổi trẻ.
 31. Tuổi thanh xuân của chúng ta cho dù có yếu đuối, có vấp ngã thì cũng phải mạnh mẽ và kiên cường đứng lên. Bởi tuổi xuân còn nhiều cơ hội, có mạnh mẽ thì bạn mới đối diện được với cuộc sống sóng gió sau này.
 32. Tuổi trẻ có thể rơi nước mắt vì những câu nói trêu đùa của người khác, có thể buồn tủi vì những điểm số thấp, có thể đau lòng khi thất tình. Thế nhưng bạn tuyệt đối không được đánh mất mình ở cái tuổi đẹp nhất này. Hãy mạnh mẽ và coi đó là bài học để bước tiếp.
 33. Tuổi trẻ cho ta gặp gỡ nhiều người, thế nhưng gặp được em chính là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống.
 34. Tuổi thanh xuân của chúng ta cũng sẽ qua đi nên hãy để cho nó có được những ký ức tốt đẹp nhất mỗi khi nhắc về nó.
 35. Nghĩ lại sự rung động của cái tuổi thanh xuân thực sự rất đáng sợ. Khi đó chúng ta không biết nên làm gì cho đúng.
 36. Thanh xuân của bất cứ ai chắc chắn đều sẽ gặp được một người mà chỉ cần nhắc đến tên hay chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã đủ để làm bạn bật cười.
 37. Chỉ vì lời hứa của cậu ấy ở cái tuổi thanh xuân mà tôi đã thổn thức hết cả thanh xuân.
 38. Tuổi trẻ không sống hết mình, về già chắc chắn sẽ hối tiếc
 39. Thanh xuân thật sự ngắn ngủi, chưa kịp trưởng thành thì đã trôi qua trong tiếc nuối.
 40. Vốn dĩ thanh xuân của tôi đã rất tốt đẹp cùng lũ bạn thân, chỉ vì gặp anh, dành hết thanh xuân này vì anh  mà em đánh mất cả những người bạn thân thương nhất.

Những câu nói hay nhất về tuổi thanh xuân

Những hồi ức về tuổi thanh xuân luôn luôn khắc ghi trong lòng của mỗi chúng ta. Cho dù sau này có trưởng thành, có lớn khôn thì những ký ức thanh xuân vẫn còn lưu giữ mãi. Những câu nói hay nhất về tuổi thanh xuân dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra ý nghĩa của thời gian thanh xuân. 

Những câu nói hay nhất về tuổi thanh xuân

 1. Em đã dành tất cả khoảng thời gian thanh xuân để hết lòng vì anh, vì cái tình yêu này. Vậy mà cuối cùng chỉ nhận được câu mình không hợp nhau.
 2. Đừng chỉ lấy lý do là sự bồng bột của tuổi trẻ mà suốt ngày cho phép mình sai. Bởi đời người có mấy cái thanh xuân mà sai mãi, phải biết đứng dậy vừa sai vừa sửa mới có được thành công.
 3. Mỗi chúng ta cho dù có trưởng thành, có gia đình hạnh phúc riêng thì những kỷ niệm tuổi thanh xuân chúng ta cũng không có gì phải hối tiếc. Hãy để lại đó những kỷ niệm đẹp nhất để khi gặp lại nhau còn có hồi ức đẹp để nhắc đến.
 4. Nếu có điều ước gì thành hiện thực thì tôi chỉ mong cho tuổi xuân của mình đừng trôi nhanh quá, hãy để chúng ta được bên nhau qua những tháng ngày tươi đẹp ấy.
 5. Tuổi thanh xuân của chúng ta rất ngắn ngủi. Vậy nên bạn hãy giữ lại cho mình để làm những điều ý nghĩa cho bản thân nếu như không có  ai xứng đáng để gửi trao cả tuổi xuân tươi đẹp ấy. 
 6. Ở cái thời thanh xuân của một cô gái một mình thì không có nghĩa là cô gái ấy cô đơn. Chỉ là chưa có ai đáng để cô ấy trao cho cả cái thời xuân xanh của mình.
 7. Thanh xuân của chúng ta thì có vô vàn điều tốt đẹp. Vậy thì đừng để tuổi xuân của chúng ta trôi qua vô ích mà hãy làm những gì tốt đẹp nhất.
 8. Ở thời thanh xuân chúng ta đã nghĩ đến nhiều ước mơ, những dự định, những hoài bão. Thế nhưng có những người vẫn để những kế hoạch đố trôi đi một cách vô ích mà không dám thực hiện. Những ai đã đi qua rồi thì sẽ hối tiếc, vậy thì lúc còn trẻ chúng ta hãy đứng lên để thực hiện những điều mình muốn, đừng để cho nó trôi qua một cách vô nghĩa. 
 9. Vốn dĩ thì cái tình yêu của tuổi trẻ vô cùng tốt đẹp, hồn nhiên. Thế nhưng có những người vẫn không biết coi trọng nó và đến cuối cùng lại hối hận vì bỏ lỡ người tốt nhất đã gặp trong tuổi thanh xuân.
 10. Tình yêu thuở thanh xuân nó trong sáng và ngọt ngào. Cho dù qua bao thử thách cuộc sống thì tình yêu đó ngày càng sâu đậm. Hy vọng rằng những lúc khó khăn chúng ta vẫn nhìn về những kỷ niệm đã có mà biết trân trọng nhau hơn.
 11. Thanh xuân của mỗi chúng ta có thể bình yên hoặc sôi động, có thể thành công hay thất bại. Thế nhưng ít nhất chúng ta đã sống hết mình và làm những gì mình muốn thì không còn gì phải hối tiếc. Bởi chúng ta có sai nhưng ở đó vẫn để lại những bài học, những kỷ niệm, tiếp thêm niềm tin để bạn có thể cố gắng tốt hơn.
 12. Cái tình yêu đầu vào khoảng thanh xuân của chúng ta cho dù có đau nhưng nó để lại cho ta bài học đầu đời. Tốt đẹp gì thì cũng ghi nhớ mãi ở trong tim.
 13. Tuổi thanh xuân chắc chắn sẽ để lại cho chúng ta sự nhớ nhung, hoài niệm về quá khứ. Cho dù ở đó có người đã từng yêu và làm tổn thương ta nhưng khi họ đi qua đều có ý nghĩa với sự tồn tại trong cái tuổi xuân của chúng ta.
 14. Khi còn trẻ chúng ta đều nghĩ mối tình đó sẽ là mãi mãi, không có gì thay đổi. Thế nhưng tất cả chỉ là một phép thử trong tình yêu.
 15. Hãy trân trọng những người bạn đã cùng bạn trải qua thanh xuân, cùng làm điều điên rồ, cùng thực hiện những gì khó khăn của cuộc sống. Bởi đó chính là những  người bạn thật lòng nhất với bạn.
 16. Tuổi xuân này chúng ta không có gì đáng quý hơn là có đủ tự tin và dũng khí
 17. Nếu bạn gặp được người không hối tiếc cái thanh xuân, tuổi trẻ mà hy sinh một đời vì bạn thì đó là một tình cảm đáng trân trọng. Bởi họ luôn coi bạn là tất cả đối với cuộc sống của họ.
 18. Có những thứ khi đã đi qua rồi thì chúng ta mới hiểu hết được ý nghĩa của nó. Tuổi thanh xuân cũng vậy, đi qua rồi mới biết đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của một đời người. Vậy ai ơi, khi còn có thanh xuân thì hãy biết cách sống và trân trọng nó để sau không phải hối tiếc khi đánh mất nó.
 19. Người ta vẫn nói tình yêu của cái tuổi thanh xuân sẽ không có kết thúc đẹp. Thế nhưng bạn đừng vội nản, cho dù có đi cùng nhau đến hết cuộc đời hay không nhưng ít nhất tuổi xuân ấy bạn cũng đã có người cùng bạn trải qua tháng ngày tươi đẹp.
 20. Thường họ đánh mất tình yêu đẹp nhất của tuổi trẻ là do sự bồng bột, do suy nghĩ chưa chín chắn chứ đừng đổ lỗi sai thời điểm.
 21. Không phải chúng ta không thể gặp lại nhau nữa mà khi gặp lại thì tuổi trẻ cũng sẽ không được hồn nhiên, mặn nồng như trước.
 22. Trước khi phải đối mặt với những lo âu, cay đắng, ngọt bùi của tuổi trưởng thành thì hãy trân trọng những sự hồn nhiên, vui tươi của tuổi trẻ. Bởi đây là khoảng thời gian đẹp nhất, khoảng thời gian của sự hồn nhiên, yêu đời và không toan tính.
 23. Một đời người dài đến thế nhưng chỉ có bạn là người mang đến cảm xúc tuyệt vời nhất cho tôi. Vậy thì hãy cùng nhau trân trọng những gì tươi đẹp nhất của cuộc sống này. 
 24. Tuổi trẻ này chúng ta có thể gặp phải rất nhiều người, gặp đủ loại người với các tính cách khác nhau. Thế nhưng để quen được những người thực sự tốt với mình là một điều không dễ và tìm được người hiểu mình thì càng là điều khó hơn.
 25. Có những người bạn tuổi thanh xuân dù không còn gặp gỡ thường xuyên, không nói chuyện thường xuyên như trước nữa nhưng mỗi khi gặp nhau là hững câu chuyện tuổi trẻ vẫn cứ trào dâng. 
 26. Có lẽ nhiều người sẽ chọn cách giấu đi những tình cảm yêu đương để giữ lại ký ức tuổi học trò tốt đẹp nhất.
 27. Nếu như bạn đã nhận ra tuổi xuân của mình không còn nhiều, đã dần ngủ quên thì cách tốt nhất là bạn hãy nhắm mắt để hồi tưởng về nó. 
 28. Tình yêu tuổi trẻ không cần phải toan tính sâu xa, chỉ cần chân thật với nhau thì dù ngắn hay dài thì khoảng thời gian đó cũng đáng trân trọng và không còn gì để hối tiếc nữa.
 29. Mỗi người chúng ta đều có cho mình những câu chuyện riêng về tuổi trẻ. Trong mỗi câu chuyện ấy cho dù không giống nhau nhưng vẫn để lại trong ta những hồi ức thật đáng nhớ.
 30. Cái giá của tuổi trưởng thành là đánh mất đi sự hồn nhiên, tươi đẹp nhất của thanh xuân. Tất cả sẽ chỉ còn lại là những kỷ niệm và phải chật vật với cuộc sống đầy thăng trầm.
 31. Thanh xuân của chúng ta là quãng thời gian có đầy những bão tố. Bản thân chưa đủ chín chắn để quyết định con đường đi đúng hướng. Thế nhưng cuộc đời không có nhiều tuổi trẻ đâu nên không có đủ thời gian cho chúng ta sai mãi, hãy đứng lên sửa sai để có được thành công.
 32. Tôi vẫn luôn thích nhất tuổi trẻ, ở đó tôi được tự do, được sống hết mình vì cái tuổi trẻ của mình. Cho dù có sai lầm thì chúng ta cũng đã được thử hết mình.
 33. Hồi ức về tuổi thanh xuân của tôi là chút dư vị dịu dàng, hồn nhiên, sự bồng bột.
 34. Trong cái tuổi xuân xanh ấy, chỉ vì quen nhìn mãi một khuôn mặt, nhớ mãi một tính cách mà tôi bỏ lỡ ngàn khuôn mặt khác.
 35. Trong cái sự hồn nhiên của độ tuổi đôi mươi, tôi đã một mình chống đỡ cả bầu trời.
 36. Thanh xuân này như những giai điệu tốt đẹp của bản nhạc dài. Đẹp đến nỗi mà tôi không muốn chơi lại lần nữa.
 37. Thanh xuân có mấy đôi mươi đâu em. Vậy thì việc gì em phải dành hết tuổi xuân của mình cho người không đáng.
 38. Nếu như người ấy đến bên bạn tuổi thanh xuân nhưng không biết quý trọng bạn. Thế thì hãy nghĩ đến chuyện buông tay người ấy, càng nắm chặt thì người đau đớn chính là bạn. Việc gì bạn phải dành hết thanh xuân cho người không xứng đáng.
 39. Chỉ có thanh xuân mới cho bạn được thử thách nhiều điều. Thế nên hãy mạnh mẽ để có thể có được điều tốt đẹp hơn.
 40. Ký ức tuổi thanh xuân vốn dĩ nó vẫn đẹp đến vậy. Cho dù bạn muốn quay về thì cũng không bao giờ được.
 41. Ai rồi cũng có những người bạn kề vai cùng nhau đi qua hết thanh xuân. Cho dù nhiều năm xa cách không còn cơ hội gặp nhau thì những kỷ niệm đó vẫn mãi đong đầy.
 42. Gửi cho thanh xuân của tôi, đừng trôi nhanh quá để tôi có thể sống hết mình vì tuổi trẻ.
 43. Thanh xuân này nợ tôi một mối tình đầu
 44. Tôi buồn vì không thể giữ được năm tháng, càng không thể chấp nhận được tuổi trẻ trôi qua vô vọng.
 45. Nụ cười của anh trong ngày đầu gặp nhau ở cái tuổi 17 làm em bối rối hết cả thanh xuân.
 46. Trong cái độ tuổi thanh xuân đẹp nhất này, giữa hàng triệu triệu con người mà tìm được người yêu mình thật lòng thì đó là niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời này.
 47. Kể mà giờ ngủ một giấc, khi ngẩng đầu dậy đã thấy mình đang ngồi cùng lũ bạn thời đi học, cùng nhau than thở về học hành thi cử, cùng nhau nói xấu người mình ghét thì hay biết mấy.
 48. Thanh xuân này em đã đi một mình rồi, em đủ mỏi mệt rồi, anh đến và dắt em đi cho em cảm nhận được khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi thanh xuân được không.
 49. Thật ra thì em không hề mạnh mẽ như anh nghĩ đâu. Chỉ vì muốn giữ lại chút kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thanh xuân mà một mình em đã phải gồng gánh hết cả sóng gió.

Mỗi người chúng ta đều có những ký ức, những kỷ niệm về tuổi thanh xuân khác nhau. Thanh xuân rất ngắn ngủi nên chúng ta cần phải sống sao để sau này không còn điều gì phải hối tiếc. Hy vọng những câu nói hay về thanh xuân chúng tôi vừa cung cấp ở trên giúp bạn sống lại trong tuổi thanh xuân ấy, lưu giữ lại kỷ niệm tươi đẹp nhất.

 

Tâm Tư -